โลก

Mike Pompeo เตรียมออกทริปเจ็ดประเทศ | Mike Pompeo เตรียมเดินทางไป 7 ประเทศท่ามกลางวิกฤตการเมือง

วอชิงตัน: ​​ท่ามกลางความวุ่นวายทางการเมืองที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในสหรัฐฯไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศมีกำหนดเดินทางเยือน 7 ประเทศ ทัวร์ของปอมเปโอจะเริ่มในวันศุกร์และในช่วงเวลานี้เขาจะไปเยือนฝรั่งเศสตุรกีจอร์เจียอิสราเอลกาตาร์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบีย

ปอมเปโอกล่าวในงานแถลงข่าวว่าจะมีการพูดคุยในประเด็นต่างๆในทุกประเทศอย่างแน่นอน แต่ฉันมั่นใจว่าทุกคนจะมุ่งเน้นไปที่ความพยายามครั้งประวัติศาสตร์ของรัฐบาลทรัมป์เพื่อสันติภาพและความร่วมมือในตะวันออกกลาง ไม่มีการตอบสนองต่อการประกาศครั้งนี้ของปอมเปโอโดยโจไบเดนซึ่งได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่โดยประชาชนในประเทศ

ผลการเลือกตั้งของแคว้นมคธ: เปล่งประกายเจิดจ้านี่คือ 5 เหตุผลสำคัญที่ทำให้กลุ่มพันธมิตรแกรนด์พ่ายแพ้

ฝรั่งเศสก่อน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯจะเริ่มการเดินทางของเขาตั้งแต่วันที่ 13-23 พฤศจิกายนจากฝรั่งเศส ที่ซึ่งเขาจะพูดคุยกับประธานาธิบดีฝรั่งเศสและประธานาธิบดีเอ็มมานูเอลมาครงของฝรั่งเศสในหัวข้อต่างๆเช่นเศรษฐกิจความมั่นคงและการก่อการร้าย หลังจากปารีสปอมเปโอจะเดินทางไปอิสตันบูลประเทศตุรกีเพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นทางศาสนา

วิดีโอ

จะมีการหารือเกี่ยวกับข้อตกลงของอับราฮัม
จอร์เจียจะเป็นจุดพักสุดท้ายของ Mike Pompeo ในยุโรป เขาจะได้พบกับประธานาธิบดีนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศ นอกจากนี้เขายังวางแผนที่จะพบผู้นำศาสนาบางคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐจะเดินทางไปยังอิสราเอลโดยตรงจากจอร์เจีย เขาจะประชุมกับเบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อตกลงอับราฮัม

ป้ายสุดท้ายซาอุดีอาระเบีย
ต่อจากนั้นเขาจะเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และจะพบกับโมฮัมเหม็ดบินซาเยดมกุฎราชกุมารอาบูดาบีเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือด้านความมั่นคงและปัญหาระดับภูมิภาค สื่อมวลชนกล่าวว่าเขาจะเดินทางไปกาตาร์เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นทวิภาคีและภูมิภาครวมถึงความสำคัญของความสามัคคีของประเทศในอ่าว ที่นี่เขาจะได้พบกับ Amir Tamim bin Hamad Al Thani และรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Mohammed bin Abdulrahman Al Thani

การเยือนครั้งสุดท้ายของปอมเปโอคือซาอุดีอาระเบียซึ่งเขาจะหารือประเด็นต่างๆกับมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซัลมาน

Back to top button