สุขภาพ

Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์กล่าวว่าไม่ควรใช้สูตรวัคซีนโควิด 19 ร่วมกับอินเดีย brmp | Bill Gates พูดอะไร! กล่าวว่า – ประเทศเช่นอินเดียไม่ควรได้รับวัคซีน

นิวเดลี: ขณะนี้ทั่วโลกกำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนา คลื่นลูกที่สองได้สร้างความวุ่นวายในอินเดีย ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้วัคซีนกำลังได้รับการพิจารณาว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงไวรัสมรณะนี้ แต่ในขณะเดียวกัน Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟต์และนักธุรกิจชั้นนำของโลกถูกวิจารณ์ว่าไม่แบ่งปันสูตรวัคซีนกับประเทศกำลังพัฒนารวมถึงอินเดีย

Bill Gutts กล่าวในแถลงการณ์ว่าไม่ควรใช้สูตรของวัคซีน Corona ร่วมกับประเทศกำลังพัฒนาเช่นอินเดีย ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Sky News บิลเกตส์ถูกถามว่า ‘ควรให้สูตรวัคซีนแก่ประเทศกำลังพัฒนาและประเทศยากจนเพื่อป้องกันโคโรนาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพหรือไม่?’ ในเรื่องนี้เขาให้คำตอบที่ชัดเจนว่า ‘ไม่’

Bill Gates พูดอะไรอีกบ้าง?
Bill Gates กล่าวต่อไปว่า ‘แม้ว่าจะมีโรงงานผลิตวัคซีนหลายแห่งในโลกและผู้คนให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของวัคซีนเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ควรให้สูตรยา เขากล่าวว่า ‘มีความแตกต่างระหว่างโรงงานของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันของสหรัฐกับโรงงานหนึ่งในอินเดีย ผลิตวัคซีนด้วยความเชี่ยวชาญและเงินของเรา สูตรวัคซีนไม่เหมือนสูตรที่สามารถแบ่งปันกับใครก็ได้ นอกจากนี้ยังไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของทรัพย์สินทางปัญญาด้วยเหตุนี้จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากต้องทำการทดสอบต้องทำการทดลอง Bill Gates กล่าวต่อไปว่า ‘ด้วยเหตุนี้ประเทศกำลังพัฒนาและประเทศที่ยากจนอาจต้องรอเวลา แต่พวกเขาไม่ควรได้รับสูตรวัคซีน’

จากข้อมูลของ Sky News Bill Gates ยังเชื่อด้วยว่าหากประเทศที่พัฒนาแล้วและร่ำรวยให้ความสำคัญกับวัคซีนแก่พลเมืองของตนก็ไม่น่าแปลกใจ เขากล่าวว่าตอนนี้วัคซีนอายุ 30 ปีกำลังให้กับคนในอเมริกาและอังกฤษและแม้แต่คน 60 ปีในประเทศเช่นบราซิลและแอฟริกาใต้ก็ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ตามภายในสามถึงสี่เดือนทุกประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดจะได้รับวัคซีน

ให้เราบอกคุณว่าในสูตรของวัคซีนที่ผลิตโดย AstraZeneca และ Oxford University นั้น Serum Institute of India ในอินเดียกำลังผลิตวัคซีนภายใต้ชื่อ Kovishield

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ข่าวสำคัญ: จะระบุได้อย่างไรว่าคุณมีโคโรนาหรือไม่? เพียงแค่ค้นหา

ดูทีวีสด

Back to top button