วิทยาศาสตร์

ไมโครพลาสติกพบในปลาชื่อดัง 7 ชนิดของประเทศเป็นพิษอันตรายต่อมนุษย์ | Wried: Microplastic พบในปลาชื่อดัง 7 ชนิดของประเทศ ได้แก่ Bangdo, Bombil, Chembali เป็นพิษอันตรายสำหรับมนุษย์

นิวเดลี: หากคุณไม่ใช่มังสวิรัติคุณจะต้องได้รับการแจ้งเตือน อาจมีไมโครพลาสติกที่เป็นพิษอยู่ในกระเพาะอาหารของปลาเก็บไว้ในจานของคุณ คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าไมโครพลาสติกเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่าเมล็ดมัสตาร์ดถึงหนึ่งในสี่ ไมโครพลาสติกที่มีพิษเหล่านี้พบได้ในปลากินเนื้อที่มีชื่อเสียงเจ็ดชนิดของประเทศ

พิษในปลา 7 ชนิดที่มีชื่อเสียงของประเทศ

พบไมโครพลาสติกพิษในกระเพาะของปลากินเนื้อที่มีชื่อเสียง 7 ชนิดของประเทศ ศูนย์แห่งชาติเพื่อการวิจัยชายฝั่งได้เปิดเผยเรื่องนี้ พบไมโครพลาสติกใน 80 เปอร์เซ็นต์ของปลาที่พบตามชายหาดมารีน่าบีชในเจนไน ไมโครพลาสติกที่มีอยู่ในกระเพาะอาหารของปลาเป็นอันตรายมาก แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นอันตราย

อ่านเพิ่มเติม – Salda Lake บนโลกจะเปิดเผยความลับของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร! การแจ้งเตือนของนักวิทยาศาสตร์

ไมโครพลาสติกอันตรายที่พบในปลาเหล่านี้

ศูนย์วิจัยชายฝั่งแห่งชาติ (NCCR) จากการศึกษารายงานว่า Indian Mackerel, Greater Lizardfish, Humphead Snapper, Barracuda, Day Snapper (Day Snapper), Spadenose Shark และ Golden Snapper มีไมโครพลาสติกอยู่ในกระเพาะอาหาร

ไมโครพลาสติกในเหงือกและลำไส้ของปลา

พบไมโครพลาสติกในเหงือกและลำไส้ของปลาที่มีชื่อเสียงเหล่านี้มีขนาดตั้งแต่ 1.93 มม. ถึง 2.03 มม. ไมโครพลาสติกพบได้ในร่างกายของปลาชนิดนี้ในรูปแบบของเกลียวชิ้นส่วนฟิล์มและอวน ให้เราบอกคุณว่าปลาเหล่านี้มีอยู่จำนวนมากในตลาดปลา Pattinapakkam ซึ่งตั้งอยู่ที่หาดมารีน่าเมืองเจนไน

ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์อ้าง! ดาวหางนำคาร์บอนที่จำเป็นสำหรับชีวิตบนโลก – ดาวอังคาร

ปลาเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันในหลายชื่อ

ปลาทูอินเดียเป็นที่รู้จักในอินเดียในชื่อ Bangdo, Bangdi, Bangda, Kajol Gauri Greater Lizardfish เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Chor Bumla, Chor Bombil, Aranna เป็นต้น Barracuda เรียกอีกอย่างว่า Tirthakadaiyan และ Farutholi ในภาษาท้องถิ่นในอินเดีย Day Snapper เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Ratado, Chembali, Murumin, Pahari, Banda เป็นต้น

การศึกษากล่าวว่าอย่างไร

Mishra โฆษกนักวิทยาศาสตร์ของ NCCR บอกกับ Times of India ว่าจริงๆแล้วปลาเหล่านี้ถือว่าสินค้าสีแดงเป็นอาหาร นั่นเป็นเหตุผลที่เธอกลืนไมโครพลาสติก พบไมโครพลาสติกในปลาที่มีอยู่ในทะเลใกล้อ่าวเบงกอลทะเลสาบพูลิกัตชายฝั่งโอดิชาและหาดมารีน่า

ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์ประสบความสำเร็จอย่างมาก! ไดโนเสาร์ ‘Killing Machine’ ถูกระบุว่าสร้างความหายนะให้กับโลก

โรคที่น่ากลัวหลายอย่างอาจเป็นสาเหตุ

โฆษกของ Mishra อธิบายว่าไมโครพลาสติกสามารถถอดออกได้ก่อนที่จะกินปลาตัวใหญ่ แต่ไม่สามารถทำได้ในปลาตัวเล็ก มนุษย์อาจได้รับอันตรายจากสารพิษที่ออกมาจากพลาสติกเหล่านี้ หากมีความแออัดมากขึ้นก็สามารถทำให้เป็นมะเร็งเป็นแผลและอวัยวะต่างๆไม่ทำงาน อาหารของมนุษย์สามารถปิดรกได้ สมองจะได้รับความกระทบกระเทือน ความสมดุลของฮอร์โมนต่อมไร้ท่ออาจเสื่อมลง ไม่เพียงแค่นี้ต่อมไทรอยด์สามารถไม่สมดุลได้

ไมโครพลาสติกคืออะไร

ไมโครพลาสติกเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกขนาดเล็กขนาด 5 มิลลิเมตรหรือน้อยกว่า เมื่อพลาสติกชิ้นใหญ่แตกออกก็จะกลายเป็นไมโครพลาสติก ไมโครพลาสติกใช้ในยาสีฟันผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ปลาไมโครพลาสติกไม่เพียง แต่พบในเหงือกและลำไส้เท่านั้น แต่จากการศึกษาพบว่าพวกมันเข้าสู่กล้ามเนื้อ สิ่งเหล่านี้ยากที่จะทำความสะอาด ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถเข้าไปในร่างกายมนุษย์ได้

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button