สุขภาพ

coronavirus ไม่ได้รับผลกระทบในหมู่บ้านในพื้นที่ชนบทมีเหตุผลในการวิจัยภาษาฮินดี ngmp | เหตุใดโคโรนาจึงไม่สามารถทำอันตรายในหมู่บ้านได้มากนักมีการเปิดเผยในงานวิจัยที่สำคัญ

นิวเดลี: สถานการณ์ในประเทศเลวร้ายลงเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา แต่สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้จากการเปลี่ยนแปลงนี้ก็คือผลกระทบของการแพร่ระบาดนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อคนชั้นล่างของหมู่บ้านหรือในเมืองเนื่องจากกำลังส่งผลกระทบต่อคนชั้นกลางหรือชนชั้นสูง ล่าสุดมีงานวิจัยในอเมริกาพบคำตอบของเรื่องนี้

โคโรนาเป็นอันตรายถึงชีวิตสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้แรงงานคน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียสหรัฐอเมริกากล่าวในการวิจัยเกี่ยวกับโคโรนาว่าการติดเชื้อโคโรนาสามารถพิสูจน์ได้ว่าร้ายแรงในผู้ที่ไม่ได้ทำงานด้วยตนเองหรือทำน้อยมาก คนดังกล่าวต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหากติดเชื้อ นอกจากนี้จำนวนผู้เสียชีวิตในผู้ป่วยดังกล่าวก็สูงเช่นกัน ในขณะเดียวกันแม้ว่าคนที่ใช้แรงงานคนจะติดเชื้อโคโรนาก็ไม่เป็นอันตรายต่อพวกเขามากนัก

สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักเช่นกัน
งานวิจัยนี้ตีพิมพ์ใน British Journal of Support Medicine ระบุว่าการติดเชื้อโคโรนายังเสี่ยงต่อผู้ที่เป็นโรคเช่นการสูบบุหรี่โรคอ้วนเบาหวานความดันโลหิตสูงโรคหัวใจและมะเร็ง แต่ความเสี่ยงของการติดเชื้อในกลุ่มคนที่ไม่ได้เคลื่อนไหวร่างกายมีมากกว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคข้างต้น

การวิจัยยังชี้แจงว่าเหตุใดการติดเชื้อโคโรนาจึงไม่เป็นอันตรายถึงชีวิตในหมู่บ้านเหมือนในเมือง จริงๆแล้ววิถีชีวิตของคนในหมู่บ้านใช้แรงงานคน ด้วยเหตุนี้ Corona จึงไม่สามารถสร้างความเสียหายได้มากในพื้นที่ชนบท

เชื่อกันว่านี่เป็นสาเหตุที่การติดเชื้อโคโรนาอาจเป็นสาเหตุหลักของการติดเชื้อที่ไม่สามารถควบคุมได้ในประเทศที่พัฒนาแล้วรวมถึงอเมริกา เนื่องจากวิถีชีวิตและเทคโนโลยีผู้คนในประเทศในยุโรปสหรัฐอเมริกาและอื่น ๆ จึงไม่ได้ใช้แรงงานคนมากนัก เนื่องจากการติดเชื้อไม่ได้รับการควบคุมที่นั่น

Back to top button