สุขภาพ

รู้ว่านมชนิดไหนดีที่สุดสำหรับเด็กนมควายนมวัวนมแพะหรือนมผง pcup | วัว – ควายหรือแพะรู้หรือไม่ว่านมตัวไหนดีกว่ากัน?

ประโยชน์ต่อสุขภาพ: เราทุกคนรู้ดีว่านมมีความสำคัญอย่างไรสำหรับเด็ก แต่มีความสับสนว่านมของพวกเขาต้องการปริมาณและปริมาณเท่าใด ให้นมวัวหรือควายหรือนมผงแก่เด็ก คำถามเหล่านี้เกิดขึ้นในใจของพ่อแม่ทุกคน ดังนั้นคุณเลิกกังวล เราจะบอกคุณว่านมชนิดใดจะดีกว่าสำหรับการเจริญเติบโตของเด็ก นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าควรดื่มนมในช่วงอายุเท่าไร

ดื่มลูกอมน้ำตาลโดยใส่ไว้ในนมอุ่นก่อนนอนในอายุรเวทสูตรนี้คือ ‘อมฤต’

นมวัวและนมควาย – อะไรดีกว่าสำหรับเด็ก?
คุณจะประหลาดใจเมื่อได้ยินว่านมผงมีประโยชน์ต่อเด็กเล็กมากกว่านมวัวและนมควาย ทั้งนี้เนื่องจากมีการปลอมปนนมวัวหรือนมควาย แต่ถ้าคุณนำนมวัวหรือควายออกต่อหน้าคุณคุณสามารถให้นมนี้กับเด็กได้

ยังไงซะก็ว่ากันไปสำหรับเด็ก ๆ ว่านมวัวดีกว่ามาก กล่าวกันว่านมวัวเป็นนมที่ไม่รุนแรงสำหรับเด็ก ทั้งนี้เนื่องจากนมควายมีไขมันมากกว่านมวัว มีแคลอรี่ประมาณ 65-70 แคลอรี่ในนมวัว 100 มล. ซึ่งเหมือนกับนมแม่ นอกจากนี้ไขมันยังลดลงในนมวัวอีกด้วย มีแคลอรี่ 117 แคลอรี่ในนมควาย 100 มล.

โดยวิธีการที่ทารกควรดื่มนมแม่เป็นเวลาหนึ่งปี น้ำนมของแม่ดีที่สุดสำหรับทารก หากด้วยเหตุผลบางประการแม่ไม่สามารถให้นมแก่ลูกได้ก็สามารถให้สูตรเคล็ดลับแก่เด็กได้

ลดน้ำหนักง่ายๆด้วยการอยู่บ้านโดยไม่ต้องยุ่งยากเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันก็ทำได้

สามารถดื่มนมแพะ
นมแม่จะป้อนให้ทารกเป็นเวลา 6 เดือนและหลังจากนี้จะให้นมวัวหรือนมควายแก่ทารก นอกจากนี้นมของสัตว์อื่น ๆ ยังไม่ค่อยให้เด็ก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีคุณค่าทางโภชนาการน้อย หากคุณต้องการให้ลูกกินนมของสัตว์อื่นที่ไม่ใช่วัวหรือควายคุณสามารถป้อนนมแพะได้

นมแพะมีน้ำตาลที่เรียกว่าแลคโตสซึ่งย่อยยากที่สุดสำหรับระบบย่อยอาหาร นมวัวยังมีแลคโตสมากพร้อมกับแคลเซียมเนื่องจากเด็กไม่สามารถย่อยได้ง่าย ในทางกลับกันนมแพะมีปริมาณแลคโตสน้อยกว่า นมแพะย่อยง่าย นมแพะมีพรีไบโอติกมากกว่านมอื่น ๆ สิ่งนี้ช่วยให้กระเพาะอาหารของเด็กดีและรักษาแบคทีเรียที่ดี

อย่าลืมดื่มน้ำทันทีหลังจากรับประทานสิ่งเหล่านี้อาจมีความสูญเสียที่สำคัญได้

ควรดื่มนมเท่าไหร่ในวัยใด
ตามที่แพทย์ระบุว่านมเป็นอาหารที่สมบูรณ์ บอกให้เรารู้ว่าคนเราควรดื่มนมมากแค่ไหน
0-1 ปี
เด็กอายุ 0 ถึง 1 ปีไม่ควรให้วัวควายหรือนมแพ็คเก็ต นมของแม่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา

1 ถึง 2 ปี

เพื่อปรับปรุงพัฒนาการทางสมองของเด็กอายุ 1-2 ปีพวกเขาต้องการอาหารที่มีไขมันมากขึ้นดังนั้นพวกเขาจึงควรได้รับนมครีมเต็มรูปแบบ จำเป็นต้องดื่มนม 3-4 แก้วทุกวัน

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

2 ถึง 3 ปี
ควรให้นมสองถึงสามถ้วยต่อวันสำหรับเด็กอายุสองถึงสามขวบ ในช่วงเวลานี้ควรให้เด็ก ๆ ได้รับสิ่งที่ทำจากนมด้วย

4 ถึง 8 ปี
เด็กในวัยนี้ควรได้รับนมสองถึงสามถึงสามถ้วย จำเป็นต้องให้ของที่ทำจากนมเช่นชีสนมเปรี้ยว ฯลฯ ทุกวัน

เด็กที่มีอายุมากกว่า 9 ปี
เด็กที่มีอายุมากกว่า 9 ปีควรได้รับนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมวันละ 3 แก้วเช่นนมเปรี้ยวชีสเป็นต้นเด็กในวัยนี้ต้องการพลังงานประมาณ 3000 แคลอรี่

นมมีความจำเป็นต่อแคลเซียมและความแข็งแรงของกระดูก นมครีมเต็มแก้วมี 146 แคลอรี่ไขมัน 8 กรัม ในขณะเดียวกันนมกระชับมีแคลอรี่ 102 แคลอรี่และไขมันอิ่มตัว 2 กรัม นมพร่องมันเนยมีแคลอรี่ 83 เปอร์เซ็นต์ไม่มีไขมัน

จะมีวันหยุดสำหรับทุกโรคเพียงแค่ตื่นมาตอนเช้าและกินทุกวันถั่วชิกพีคั่วหนึ่งกำมือ

คำเตือน
ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button