สุขภาพ

ไวรัสโคโรนาระลอกสองอันตรายกว่าสำหรับเด็กอย่าเพิกเฉยต่ออาการเหล่านี้ | โคโรนาไวรัสในเด็ก: เด็ก ๆ กำลังติดเชื้อโคโรนาระลอกที่สองมากขึ้นให้พวกเขาปลอดภัย

นิวเดลี: เมื่อปีที่แล้วเมื่อมีการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสมีการกล่าวกันว่าเด็ก ๆ ไม่ได้รับอันตรายมากนักและในช่วงเวลานั้นยังไม่มีเด็กอีก แต่ในโคโรนาระลอกที่สองนี้ (Second wave of covid-19) ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ B.1.1.7 และ B.1.617 มีอันตรายต่อเด็กมากกว่า (อันตรายกว่าสำหรับเด็ก) และในระลอกที่สองนี้มีเด็กจำนวนมาก นอกจากนี้โคโรนายังดูเหมือนจะติดเชื้อไวรัส พ่อแม่ต้องกังวลในสถานการณ์เช่นนี้

อย่าละเลยอาการเหล่านี้ในเด็ก

Dr Subhash Rao กุมารแพทย์ที่โรงพยาบาล Fortis ในเมือง Navi Mumbai กล่าวว่า “Corona ระลอกที่สองกำลังเป็นพยานถึงแนวโน้มที่ย้อนกลับอย่างสิ้นเชิง” ปีที่แล้วซึ่งเด็กส่วนใหญ่ไม่มีอาการกล่าวคือไม่แสดงอาการใด ๆ ในขณะเดียวกันโคโรนาระลอกที่สองในปีนี้อาการแรกกำลังแสดงในเด็กและการติดเชื้อแพร่กระจายจากเด็กไปสู่ผู้ใหญ่ ดังนั้นหากคุณเห็นอาการเหล่านี้ในเด็กอย่าเพิกเฉย:
-ไข้
– เย็นและไอ
– ไอแห้ง
-Loose Motion
-Ulti กำลังจะมา
– เบื่ออาหาร
– กินไม่ถูกปาก
– รู้สึกเหนื่อย
– ผื่นตามร่างกาย
รู้สึกหายใจลำบาก

อ่านเพิ่มเติม – จะทราบได้อย่างไรว่าคุณเคยมีโคโรนามาก่อนหรือไม่ให้ทราบจากสัญญาณเหล่านี้

เด็ก ๆ สามารถเป็นซูเปอร์สเปรเดอร์ได้

ดร. ราวกล่าวว่าหากเด็กแสดงอาการของการติดเชื้อโควิด -19 (อาการของโควิด -19) ให้ทำการทดสอบ RT-PCR ในวันที่สองทันที อย่ารอช้าในการทำแบบทดสอบ สิ่งสำคัญคือต้องเริ่มการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ โปรดทราบว่าเด็กสามารถแพร่กระจายได้มากขึ้นกล่าวคือสามารถแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็วทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

อ่านเพิ่มเติม – คุณจะหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนาโดยการอบไอน้ำวันละสองครั้งทราบความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ

เด็กสามารถตกเป็นเหยื่อของ MISC ได้

จากรายงานของ Harvard Health พบว่าเด็กหลายคนมีภาวะแทรกซ้อนที่ร้ายแรงและเป็นอันตรายเนื่องจากไวรัสโคโรนาซึ่งเรียกว่า Multisystem Inflammatory Syndrome in Children (MISC) อาจมีปัญหาการอักเสบที่หัวใจปอดไตสมองผิวหนังอวัยวะย่อยอาหารหรือดวงตา

อ่านเพิ่มเติม – สิ่งที่ควรกินก่อนและหลังการฉีดวัคซีน Kovid สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง

คุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เสมอ

หากเด็กได้รับการยืนยันว่ามีการติดเชื้อคาวิดและแพทย์แนะนำให้เด็กอยู่ในการกักกันที่บ้านจากนั้นให้เด็กอยู่ห่างจากคนอื่นที่บ้าน ถ้าเป็นไปได้ให้จัดห้องนอนและห้องน้ำแยกต่างหากสำหรับเด็กจากสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัว ในขณะดูแลเด็กที่ติดเชื้อผู้ปกครองควรสวมหน้ากากอนามัยสองชั้นและรับการรักษาตามคำแนะนำของแพทย์

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ดูทีวีสด –

Back to top button