สุขภาพ

รู้ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของพริกไทยดำ Kali Mirch ke Fayde ในไข้ไอเย็นสะอึกผิวหนัง ฯลฯ กินพริกดำแค่ 3 เม็ดทุกวันคุณจะได้รับประโยชน์ที่จะทำให้คุณประหลาดใจและโรคต่างๆก็จะทุเลาลงด้วย

นิวเดลี: เครื่องเทศที่เก็บไว้ที่บ้านดีที่สุดสำหรับทั้งรสชาติและสุขภาพ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเครื่องเทศหลายชนิดเช่นพริกไทยดำกานพลูกระวานและคื่นช่ายจึงถูกเก็บไว้ในครัวของบ้านชาวอินเดีย วันนี้มาพูดถึงพริกไทยกันดีกว่า เครื่องเทศนี้ยังเป็นยาครอบจักรวาลเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์หลายประการต่อร่างกายจากสิ่งนี้ อายุรเวทอธิบายว่าเป็นยา เรียนรู้ข้อดี …

อ่านเพิ่มเติม: ไม่เพียง แต่แตงโมเท่านั้นเปลือกของมันยังสามารถทำให้คุณฟิตได้อีกด้วยรู้ถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของพวกมัน

โรคเกี่ยวกับผิวหนังอยู่ห่างออกไป
พริกไทยดำจะมีประโยชน์แม้ว่าร่างกายจะมีอาการเดือดก็ตาม แค่บดแล้ววางลงบนพื้นที่เดือด คุณจะได้พักผ่อนในเวลาที่น้อยลง นอกเหนือจากนี้พริกไทยดำยังช่วยในเรื่องของสิว

พริกไทยดำเป็นยาครอบจักรวาลสำหรับฟัน
พริกไทยดำสามารถช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับฟันได้ ถ้าบดด้วยเกลือสินเธาว์และถั่วลิสงโดยใช้น้ำมันมัสตาร์ดสักสองสามหยดอาการปวดเหงือกก็จะหายไป

อ่านเพิ่มเติม: ทุกคนชอบ bhindi ในช่วงฤดูร้อน แต่ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์จะทำให้คุณประหลาดใจ

พริกไทยลอกออกไป
จากการศึกษาพบว่าพริกไทยมีองค์ประกอบที่เรียกว่าไพเพอรีนซึ่งเต็มไปด้วยคุณสมบัติต้านอาการซึมเศร้า ด้วยเหตุนี้พริกไทยดำจึงช่วยคลายความตึงเครียดและความหดหู่ของผู้คน

อยู่ห่างจากฤดูหนาว
การรับประทานพริกไทยดำมีประโยชน์ในฤดูหนาว พริกไทยดำยังช่วยบรรเทาอาการไอและหวัดในฤดูเปลี่ยนได้อีกด้วย นอกจากนี้คอของคุณยังโล่งเนื่องจากการบริโภค พริกไทยดำยังสามารถป้องกันผมร่วง

ผ่อนคลายด้วยก๊าซและความเป็นกรด
วิถีชีวิตของเรากลายเป็นว่ามีปัญหาเรื่องก๊าซและความเป็นกรด ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถบรรเทาได้ด้วยการรับประทานเกลือดำและพริกไทยดำผสมกับน้ำมะนาว นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการปวดที่เกิดจากแก๊ส

อ่านเพิ่มเติม: คุณจะตกใจถ้าคุณรู้ประโยชน์ของน้ำมันการบูรไม่น้อยไปกว่ายาเพียงแค่ใช้แบบนี้

ยังมีประสิทธิภาพในการลบอาการสะอึก
หากคุณมีอาการสะอึกเป็นเวลานานให้ใช้สะระแหน่เล็กน้อยบดยี่หร่าน้ำตาลและพริกไทยดำ 2 ช้อนชา จากนั้นต้มในน้ำหนึ่งแก้วแล้วดื่ม อาการสะอึกของคุณจะหมดไป
นอกจากนี้การเผาและบดพริกไทยดำ 5 เม็ดการดมหลาย ๆ ครั้งยังสามารถบรรเทาอาการสะอึกได้อีกด้วย

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้เขียนขึ้นจากข้อมูลทั่วไป ก่อนใช้ยาสามัญประจำบ้านหรือยาตามใบสั่งแพทย์โปรดปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ

ดูทีวีสด

Back to top button