วิทยาศาสตร์

รู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับราเกชชาร์มานักบินอวกาศคนแรกของอินเดีย | นักบินอวกาศ Rakesh Sharma: นักบินอวกาศคนแรกของอินเดียอายุ 72 ปีรู้เรื่องน่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเขา

นิวเดลี: Rakesh Sharma นักบินอวกาศคนแรกของอินเดีย (Astronaut Rakesh Sharma) เคยเป็นหัวข้อสำคัญของการสนทนาทุกครั้ง ผู้บัญชาการกองบิน Rakesh Sharma (80) เคลื่อนตัวไปยังอวกาศด้วยการฉีกก้อนเมฆในยุค 80 ในขณะที่คำอธิษฐานของชาวอินเดียอยู่กับเขา ชื่อของ Rakesh Malhotra ก็อยู่ในข่าวกับ Rakesh Sharma ด้วย

ทั้งสองคนเป็นนักบินที่มีประสบการณ์และกล้าหาญของกองทัพอากาศอินเดีย แต่ Rakesh Sharma แซงพื้นที่ มันเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจสำหรับชาวอินเดียทุกคนในยุค 80 ที่มีคนจากประเทศของเขากำลังจะไปอวกาศ

7 วัน 21 ชั่วโมงอยู่ในอวกาศ

ตอนอายุ 35 ปี Rakesh Sharma ไปอวกาศ เขาเป็นคนที่ 128 และเป็นชาวอินเดียคนแรกที่ขึ้นสู่อวกาศ Rakesh Sharma ได้รับเลือกหลังจากการทดสอบนักบินรบ 50 คน Ravish Malhotra อยู่กับเขาในฐานะตัวสำรอง เมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2527 ภายใต้ภารกิจร่วมของ ISRO และสหภาพโซเวียต (ปัจจุบันคือรัสเซีย) Rakesh Sharma เริ่มเดินทางในอวกาศจาก Soyuz T-11 เขาใช้เวลา 7 วัน 21 ชั่วโมง 40 นาทีในอวกาศ

อ่านเพิ่มเติม – Great Black Hole ของ Galaxy หายไปมีภัยคุกคามต่อโลกหรือไม่?

ผ่านการประชุมร่วมกับลูกเรือของยานโซยุซ T-11 จากอวกาศประเทศนี้ได้พูดคุยกับพลเมืองของอินเดียเป็นครั้งแรกในอวกาศ ขณะนั้นนายกรัฐมนตรีอินทิราคานธีเป็นนายกรัฐมนตรีของอินเดีย เขาเคยถาม Rakesh Sharma ว่าอินเดียดูเหมือนอะไรจากอวกาศ? เขาตอบเป็นภาษาฮินดี – Saare Jahan Se Achcha Hindostan Hamara

Rakesh Sharma ฉลองวันเกิดครบรอบ 72 ปี

Rakesh Sharma ฉลองวันเกิดครบรอบ 72 ปีในวันนี้ เขาเกิดเมื่อวันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2492 ที่เมืองปาเตียลา แม้ว่าเขาจะได้รับการศึกษาในไฮเดอราบาด ฐานที่ใหญ่ที่สุดของกองทัพอากาศอินเดียตั้งอยู่ในเมืองไฮเดอราบาด ทุกวันเครื่องบินของเขาออกเดินทางทดสอบและเสียงของเขาดังสนั่นบนท้องฟ้า

อ่านเพิ่มเติม – NASA Quiz: คุณเห็นอะไรในภาพนี้? ตอบคำถามของ NASA นี้อย่างรวดเร็ว

ตอนนี้ Rakesh Sharma อยู่ที่ไหน

Rakesh Sharma ใช้เวลานานในเบงกาลูรู ตามรายงานของสื่อตอนนี้เขาอาศัยอยู่ในเมือง Coonoor ในรัฐทมิฬนาฑู นอกจากนี้เขายังเป็นประธานที่ไม่ใช่ผู้บริหารของ Cadila Labs ซึ่งเป็น บริษัท ที่ตั้งอยู่ในบังกาลอร์ บริษัท นี้ทำงานเพื่อจัดหาระบบอัตโนมัติอัจฉริยะโดยเฉพาะสำหรับ บริษัท ภาคประกันภัย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

Back to top button