สุขภาพ

รู้ว่าผลิตภัณฑ์นมมีผลต่อคอเลสเตอรอล nsmp อย่างไร | ผลิตภัณฑ์นมมีผลต่อคอเลสเตอรอลอย่างไร? เรียนรู้

ผลิตภัณฑ์จากนมสำหรับคอเลสเตอรอล: คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าผลิตภัณฑ์จากนมมีประโยชน์หรือส่งผลอย่างไรต่อร่างกายของคุณ? สิ่งนี้สามารถเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีในร่างกายได้หรือไม่? และถ้าคุณต้องการกำจัดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี คุณต้องหยุดบริโภคผลิตภัณฑ์จากนมโดยสิ้นเชิง? เราจะให้คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ทั้งหมดในบทความนี้ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่จำเป็น โดยทั่วไปแล้ว หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์จากนม จะไม่ส่งผลเสียต่อคอเลสเตอรอลของคุณ แต่ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากเกินไป แทนที่จะให้ประโยชน์แก่คุณ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อคุณ รู้นี่.

คอเลสเตอรอลที่ไม่ดีจะเพิ่มขึ้นได้อย่างไร?
คอเลสเตอรอลมีสองประเภท คอเลสเตอรอลตัวร้ายหนึ่งตัวและคอเลสเตอรอลชนิดดีอีกตัวหนึ่ง ไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ (LDL) และไลโปโปรตีนความหนาแน่นสูง (HDL) คอเลสเตอรอล HDL ถือเป็นคอเลสเตอรอลที่ดี ในขณะที่ LDL เรียกว่าคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ให้เราบอกคุณว่าเมื่อปริมาณของ LDL เพิ่มขึ้นในเลือด มันจะทำลายหลอดเลือดแดงของเรา

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์นม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง แต่ก็ต้องระมัดระวังกันเล็กน้อยในเรื่องของคอเลสเตอรอล ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันสูงเป็นอันตรายต่อคุณ พวกเขาเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลของคุณ เนื่องจากสุขภาพของคุณอาจได้รับผลกระทบ ดังนั้นคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำได้ พวกเขาไม่เพิ่มปริมาณของคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี แต่ถ้าคุณบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง เช่น นม ชีส ปัญหาของคุณก็อาจเพิ่มขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button