สุขภาพ

รู้เรื่องบลูเคลาที่รสชาติเหมือนไอศกรีมวานิลลาบลูชวาบานาน่าอุดมไปด้วยธาตุเหล็กข่าวสุขภาพ pcup | ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวหรือสีเหลืองสีของกล้วยนี้เป็นสีฟ้ารสชาติของไอศกรีมมีประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม 5 ประการ

BLUE JAVA: เรากินผลไม้เพื่อสุขภาพ กล้วยเป็นผลไม้ที่มักพบเห็นได้ในบ้าน เคลมีอยู่ในตลาดเสมอ โดยปกติคุณต้องเคยเห็นหรือกินสีเขียวหรือสีเหลือง กล้วยน้ำว้าดิบก็กิน หากคุณถูกถามว่าคุณเคยเห็นหรือกินกล้วยสีฟ้าหรือไม่คุณก็จะต้องคิดว่ากล้วยก็เป็นสีฟ้าเช่นกัน คนส่วนใหญ่จะไม่มีคำตอบ เราจะบอกคุณว่ากล้วยก็มีสีฟ้าเช่นกัน แต่รสชาติแตกต่างกันมาก

หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘ดอกบานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

พูดว่า blue java

เป็นกล้วยอีกชนิดหนึ่งที่มีสีฟ้าและเนื้อครีมของกล้วยเรียกว่าบลูชวาบานาน่าบลูชวาบานาน่า ลูกผสม Blue Java ใหม่นี้เป็นของ Moses Belbisiana และ Musa acuminata

การทำฟาร์มมีมากขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

กล้วยชนิดนี้ปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้กล้วยเหล่านี้ยังเติบโตในหมู่เกาะฮาวาย กล้วยสีฟ้ายังปลูกในอเมริกาใต้ เนื่องจากการเพาะปลูกทำได้ดีในพื้นที่หนาวเย็นและที่ที่มีอุณหภูมิต่ำ

วานิลลามีรสชาติเหมือนไอศกรีม

การค้นคว้าเกี่ยวกับกล้วยที่ไม่เหมือนใครนี้แสดงให้เห็นว่ามันมีความสำคัญสำหรับเรา ในทวิตเตอร์ได้มีการแชร์ภาพนี้โดยผู้ใช้ชื่อ ThamKhaiMeng คนชอบกล้วยนี้มาก ตามทวีตมันมีรสชาติเหมือนไอศกรีมวานิลลา

Thaim Khai Meng อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลกของ Ogilvy ได้แบ่งปัน Blue Java Banana ใน Twitter ของเขาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโดยกล่าวว่าไม่มีใครขอให้ฉันปลูกกล้วยบลูชวาได้อย่างไร รสชาติเหมือนไอศกรีมอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้เขายังแชร์รูปภาพของกล้วยซึ่งดูแตกต่างกันมาก กล่าวกันว่าส่วนใหญ่ปลูกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่นิยมอย่างมากในฮาวายและเรียกว่า ‘ไอศกรีมกล้วย’ ลองดูทวีตของเขา

ทำไมไม่มีใครเคยบอกให้ฉันปลูกกล้วยบลูชวา เหลือเชื่อที่พวกเขามีรสชาติเหมือนไอศกรีม pic.twitter.com/Aa3zavIU8i

– ไข่ (ธรรมคำเม็ง) 24 มีนาคม 2564

ความสูงของต้นไม้สูงถึง 6 เมตร ‘
มีรายงานในรายงานว่าต้นกล้วยต้นนี้มีความสูงถึง 6 เมตร ในขณะเดียวกันเกล็ดผลไม้มีขนาดเล็กมาก ว่ากันว่าหลังจากการเพาะปลูก 15 ถึง 24 เดือนพืชผลจะเติบโตในนั้น และสามารถเก็บเกี่ยวได้หลังจาก 115 ถึง 150 วัน.

รสชาติเหมือนไอศครีม
กล้วยบลูชวาเป็นกล้วยที่นิยมรับประทานสดหรือปรุงสุกก็ได้ พวกเขาขึ้นชื่อเรื่องความหอมที่มีรสคัสตาร์ดคล้ายวานิลลา

รู้ข้อดีของมัน

บรรเทาอาการท้องผูก
เพื่อกำจัดอาการท้องผูกคุณสามารถบริโภคกล้วยนี้ร่วมกับ Isabgol Bhusi หรือนมก่อนนอนทุกคืนในตอนกลางคืน เมื่อทำเช่นนี้คุณจะหายจากอาการท้องผูกและปัญหาแก๊สได้

ความลับของความเยาว์วัยซ่อนอยู่ในลูกเกด 10 ลูกเพียงกินแบบนี้ทุกวัน

ช่วยบรรเทาความเครียด
การวิจัยกล่าวว่าการบริโภคกล้วยช่วยคลายความเครียดได้ด้วย โปรตีนที่มีอยู่ในกล้วยทำให้ร่างกายไม่รู้สึกตึงเครียด วิตามินบี 6 ที่พบในกล้วยยังช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกาย นี่คือเหตุผลที่ผู้ป่วยโรคซึมเศร้ารู้สึกดีทุกครั้งที่กินกล้วย

การขาดธาตุเหล็กจะสมบูรณ์
โรคโลหิตจางหมายถึงการขาดฮีโมโกลบินในร่างกาย หากคุณเป็นเหยื่อของโรคโลหิตจางคุณควรกินบลูชวาบานาน่าอย่างแน่นอน จริงๆแล้วการรับประทานกล้วยจะช่วยลดการขาดธาตุเหล็กในร่างกายทีละน้อยและปัญหาของโรคโลหิตจางก็ดีขึ้นด้วย

การเพิ่มฮอร์โมนเพศชายด้วยวิธีธรรมชาติรวมผู้ชายไว้ในอาหารแค่ 5 อย่างนี้ดูว่าฮอร์โมนตัวนี้เพิ่มขึ้นได้อย่างไร

รับพลังงาน
การบริโภคกล้วยไม่เพียงช่วยเพิ่มปริมาณเลือดในร่างกาย แต่ยังช่วยเพิ่มระดับพลังงานอีกด้วย การกินกล้วยและนมเป็นประจำจะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

การย่อยอาหารทำได้ดีขึ้น
เส้นใยที่มีอยู่ในกล้วยช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆได้โดยทำให้ระบบย่อยอาหารดี

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ในชีวิตแต่งงานดังนั้นลองดูสิ่งเหล่านี้ในห้องครัวแล้วดูน่าทึ่ง

ดูทีวีสด

Back to top button