สุขภาพ

รู้ 4 เหตุผลใหญ่ที่มือถือเป็นอันตรายต่อดวงตา nsmp | เตือน! มือถือเป็นอันตรายต่อดวงตา รู้ 4 สาเหตุใหญ่

ความเสียหายต่อดวงตาเนื่องจากมือถือ: โดยปกติบุคคลจะกะพริบตา 15 ถึง 20 ครั้งในหนึ่งนาที แต่เมื่อเราใช้คอมพิวเตอร์หรือมือถือ โฟกัสทั้งหมดของเราอยู่ที่หน้าจอและกะพริบน้อยลง ด้วยเหตุนี้ความแห้งกร้านจึงเริ่มขึ้นในดวงตาและการระคายเคืองก็เริ่มขึ้น นอกจากนี้ ให้เราบอกคุณว่าแสงสีน้ำเงินที่เปล่งออกมาจากหน้าจอของสมาร์ทโฟนมีผลเสียต่อดวงตา ซึ่งส่งผลเสียต่อสายตาของเรา คนมักมีนิสัยชอบเล่นมือถือถึง 1 – 2 โมงเย็น แต่พวกเขาไม่มีความคิดที่ว่าการวิ่งมือถือตอนดึกในร่องลึกอาจทำให้ชีวิตมืดมนได้ รู้จักมือถือ

มองเห็นภาพซ้อน
เล่นมือถือจนดึกจะค่อยๆ เริ่มเห็นอะไรไม่ชัด นี่เป็นปัญหาทั่วไปที่พบในผู้คนในปัจจุบัน อันที่จริงแล้ว การใช้มือถือจนถึงดึก แสงของหน้าจอตกลงมาที่เรตินาของดวงตาโดยตรง ทำให้ปัญหาของการเบลอนั้นเริ่มต้นขึ้น

ตาแห้ง
เมื่อเรามองหน้าจอมือถือตลอดเวลา เปลือกตาของเราจะกะพริบน้อยลง ทำให้ตาแห้งเพราะน้ำในตาเริ่มแห้ง ด้วยเหตุนี้ปัญหาของอาการคันและแสบตาก็เริ่มขึ้น นอกจากนี้ รูม่านตาและเส้นเลือดของดวงตาก็เริ่มหดตัว นอกจากเรื่องแสงแล้ว ปัญหาเรื่องปวดหัวก็เริ่มขึ้นด้วย

แว่นตาก่อนวัยอันควร
โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นสิ่งสำคัญมากในยุคปัจจุบัน แต่การใช้มากเกินไปเริ่มให้ผลลัพธ์ที่เป็นอันตราย แสงเคลื่อนที่ส่งผลต่อดวงตามากจนคนต้องพึ่งแว่น ไม่เพียงเท่านี้ จำนวนแก้วก็เริ่มเพิ่มขึ้นด้วย อาจต้องทำศัลยกรรมตาด้วย

ตาบอดชั่วคราว
ขณะใช้โทรศัพท์ เรามองโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา แล้วเมื่อจู่ๆ คุณก็มองไปที่อื่น สักพักทุกอย่างก็ดูมืดมิด และดวงตาของคุณกลับมืดมิด ปัญหานี้สามารถเห็นได้ในคนส่วนใหญ่ ในขณะเดียวกัน มองหน้าจอตลอดเวลา ดวงตาก็เปลี่ยนเป็นสีแดง บางครั้งปัญหานี้ก็ไม่บรรเทาลงแม้หลังจากหยอดตาแล้ว ด้วยเหตุนี้ดวงตาจึงดูบวมอยู่เสมอ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button