โลก

ข่าวดีสำหรับเยอรมนีเพราะวัคซีน COVID-19 อาจมาถึงก่อนวันคริสต์มาสสำหรับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข | ข่าวดีสำหรับประเทศนี้วัคซีน COVID-19 อาจมาก่อนวันคริสต์มาส

เบอร์ลิน: นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel กล่าวกับรัฐสภาในวันนี้ว่าวัคซีน Coronavirus อาจพร้อมให้ฉีดวัคซีนแก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขก่อนวันคริสต์มาส รัฐบาลเยอรมันได้ใช้มาตรการ COVID-19 กับรัฐต่างๆอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่กล่าวว่ามาตรการเหล่านี้จะขยายออกไปจนถึงวันที่ 20 ธันวาคม

ยังไม่ผ่อนปรนข้อ จำกัด ในวันคริสต์มาส
อย่างไรก็ตามผู้คนจะไม่ได้รับการผ่อนปรนใด ๆ เกี่ยวกับข้อ จำกัด ในวันคริสต์มาส Merkel ได้เน้นย้ำว่ารัฐบาลไม่สามารถสัญญาว่าจะลดข้อ จำกัด ในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แต่อย่างใด เขากล่าวว่า ‘เมื่อวานนี้มีจำนวนผู้เสียชีวิตที่น่าเศร้าเป็นประวัติการณ์เนื่องจาก COVID-19 ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่น่ากังวล’

ก่อนหน้านี้ประเทศเคยกล่าวว่าจะขอให้ยุโรปห้ามเล่นสกีในวันหยุดเพื่อเอาชนะไวรัส รัฐบาลเยอรมนีเรียกร้องให้ปิดลานสกีภายในวันที่ 10 มกราคม

ผับร้านอาหารจะยังคงปิดให้บริการ
นายกรัฐมนตรี Angela Merkel กล่าวว่าแม้จะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด แต่ข้อ จำกัด ในการ จำกัด พิธีการส่วนตัวและการปิดสถานที่ทางวัฒนธรรมร้านอาหารและผับจะขยายออกไปจนถึงต้นเดือนมกราคม

อ่านเพิ่มเติม: ความกลัวของ Corona ในประเทศจีนอีกครั้งตลาดที่ Corona แพร่กระจายปิดมัน

จากจำนวนผู้ติดเชื้อ Kovid-19 ที่เพิ่มขึ้นเยอรมนีจึงประกาศ จำกัด คน 5 คนจากบ้าน 2 หลังสำหรับพิธีส่วนตัว นอกจากนี้ประเทศยังห้ามใช้ดอกไม้ไฟในการเฉลิมฉลองปีใหม่เพื่อต่อสู้กับไวรัสมรณะนี้

จนถึงขณะนี้มีรายงานผู้ป่วย COVID-19 9,61,320 รายและเสียชีวิต 14,771 รายในเยอรมนี

Back to top button