วิทยาศาสตร์

Iceland Mount Fagradalsfjall นักวิทยาศาสตร์ทำอาหารและกินฮอทด็อกบนลาวาอันอบอุ่นของวิดีโอไวรัสภูเขาไฟ ภูเขาไฟไอซ์แลนด์ Mount Fagradalsfjall: นักวิทยาศาสตร์ทำอาหารและกินฮอทดอกบนภูเขาไฟร้อนวิดีโอไวรัล

นิวเดลี: ผู้คนหลายร้อยคนเดินทางไปถึงไอซ์แลนด์เพื่อดูภูเขาไฟที่ฉีกขาด (ภูเขาไฟไอซ์แลนด์, ภูเขาฟากราดัลส์ฟยาล) หลังจากสงบไป 6000 ปี ทีมนักวิทยาศาสตร์อยู่ในสถานที่แห่งนี้ซึ่งรายล้อมไปด้วยคำถามและความสับสนมากมายซึ่งกำลังทำการวิจัยเกี่ยวกับลาวาและภูเขาไฟ นักวิทยาศาสตร์เหล่านี้กำลังค้นหาสาเหตุของการระเบิดของภูเขาไฟที่นี่ ในขณะเดียวกันวิดีโอของนักวิทยาศาสตร์กำลังกลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย จริงๆแล้วนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้ได้นำซาลาเปาและไส้กรอกไก่มากินด้วย เขาย่างซาลาเปาและไส้กรอกบนจานร้อน จากนั้นเขาก็ปลูกในขนมปังและเริ่มรับประทานกับซอสมะเขือเทศ วิดีโอนี้กำลังกลายเป็นไวรัลอย่างดุเดือดบนโซเชียลมีเดีย

วิดีโอของนักวิทยาศาสตร์ไวรัส

หลังจากนี้วิดีโอของทีมนักวิทยาศาสตร์กลุ่มนี้ก็กลายเป็นไวรัลอย่างมากบนโซเชียลมีเดีย คุณจะต้องประหลาดใจเมื่อเห็นวิธีที่นักวิทยาศาสตร์นำมาใช้ในการทำฮอทดอก บ่อยครั้งที่ไส้กรอกถูกย่างเพื่อเติมฮอทดอก แต่วิธีที่ไม่เหมือนใครของนักวิทยาศาสตร์ในการย่างบนภูเขาไฟนั้นดึงดูดผู้ใช้เป็นอย่างมาก

นักวิทยาศาสตร์ใช้เวลาในการศึกษา # ภูเขาไฟโดยการย่างฮอทดอกบนลาวาร้อน
pic.twitter.com/0RO4SKvC7p

– Joint Cyclone Center (@JointCyclone) 23 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – นักวิทยาศาสตร์ชาวอินเดียจะได้รับการตั้งชื่อตามแบคทีเรียชนิดใหม่ที่พบในสถานีอวกาศนานาชาติภารกิจของดาวอังคารสามารถนำมาซึ่งการปฏิวัติ

เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อสี่วันก่อน

ที่สำคัญการปะทุครั้งแรกเกิดขึ้นที่ภูเขา Fagradalsfjall เมื่อสี่วันก่อนที่ภูเขา Fagradalsfjall ทางตะวันตกเฉียงใต้ของไอซ์แลนด์ ตั้งแต่นั้นมาลาวาก็พุ่งออกมาจากภูเขาไฟแห่งนี้อย่างต่อเนื่อง Mount Fagradalsfjall ได้กลายเป็นรูปร่างของลาวาสูง 1640 ฟุตเนื่องจากการระเบิดของภูเขาไฟ ภูเขาไฟแห่งนี้เผาลาวาไปแล้ว 10 ล้านตารางฟุตในช่วงสี่วันที่ผ่านมา คุณจะประหลาดใจที่ทราบว่าหลายครั้งที่น้ำพุลาวานี้สูงถึง 300 ฟุต

ทีมนักวิทยาศาสตร์อยู่

ที่จริงแล้วนักวิทยาศาสตร์เหล่านี้แปลกใจว่าทำไมภูเขาไฟที่สงบมาหลายปีแล้วจู่ๆก็ระเบิดออกมาได้อย่างไร? เหตุการณ์ภูเขาไฟเกิดขึ้นบ่อยครั้งในไอซ์แลนด์ ทุกๆสี่ห้าปีภูเขาไฟจะระเบิดครั้งใหญ่ เหตุผลก็คือประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องแผ่นดินไหว แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดในปี 2014

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button