โลก

พรรครัฐบาลญี่ปุ่นเดินขบวนสู่ชัยชนะในฉากหลังของการลอบสังหาร Shinzo Abe | การเลือกตั้งของญี่ปุ่น: ผลกระทบของการลอบสังหารของ Shinzo Abe ต่อการเลือกตั้ง? พรรคนี้เดินหน้าสู่ชัยชนะ

Japan Ruling Party Marches to Victory: พรรคเสรีประชาธิปไตย (Liberal Democratic Party) ที่ปกครองโดยพรรคเสรีนิยม (Liberal Democratic Party) ดูเหมือนจะกำลังจะชนะ 143 ที่นั่งพร้อมกับพันธมิตรพันธมิตรในสภาสูงที่มีสมาชิก 248 คน ตามการนับคะแนนเบื้องต้น นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ กล่าวเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงเมื่อวันอาทิตย์ว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราจะต้องดำเนินการเลือกตั้งให้เสร็จสิ้น ความพยายามของเราในการรักษาประชาธิปไตยยังคงดำเนินต่อไป

โหวตหลังอาเบะลอบสังหาร

การลงคะแนนเสียงของสภาสูงถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ สองวันหลังจากการลอบสังหารอาเบะ ในขณะเดียวกัน ตำรวจได้ส่งมอบผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรของอาเบะในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นให้กับสำนักงานอัยการในท้องที่เพื่อการสอบสวนเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของภูมิภาคยอมรับว่าอาจมีการรักษาความปลอดภัยที่ล่วงเลยไป ซึ่งทำให้ผู้โจมตีเข้าใกล้ Abe มากและยิงเขาเสียชีวิต

ยิงที่ชุมนุมเลือกตั้ง

อาเบะ หนึ่งในผู้นำที่ทรงอิทธิพลที่สุดของญี่ปุ่น ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ ขณะกล่าวสุนทรพจน์ระหว่างการชุมนุมหาเสียง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวญี่ปุ่นตกใจ ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ซึ่งมีกฎหมายควบคุมอาวุธปืนที่เข้มงวด

อดีตสมาชิกกองทัพเรือถูกจับ

อาเบะ วัย 67 ปี ถูกคนร้ายยิงยิงหลังจากเขาเริ่มกล่าวสุนทรพจน์ที่นาราทางตะวันตกของประเทศ อาเบะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เขาไม่หายใจและหัวใจหยุดเต้น ตำรวจจับกุมเท็ตสึยะ ยามากามิ อดีตสมาชิกกองทัพเรือญี่ปุ่นจากจุดเกิดเหตุ

นายกฯเคยพูดแบบนี้

การสังหารของอาเบะทำให้ประเทศสั่นคลอนก่อนการเลือกตั้งรัฐสภาในวันอาทิตย์ และตั้งคำถามว่าอดีตนายกรัฐมนตรีไม่ได้รับการรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอหรือไม่ นายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะและคณะรัฐมนตรีของเขาได้เดินทางกลับโตเกียวแล้ว ขัดขวางการหาเสียงเลือกตั้งอื่นๆ ทั่วประเทศ นายกรัฐมนตรีคิชิดะเรียกการโจมตีดังกล่าวว่า “ขี้ขลาดและป่าเถื่อน”

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button