สุขภาพ

คุณไม่ทานอาหารเช้าหรือไม่อ่านข่าวนี้สำคัญมากสำหรับสุขภาพของคุณ ngmp | หมายเหตุ: คุณไม่ได้ทำผิดพลาดนี้แม้แต่ในอาหารเช้า? ชีวิตอาจจะหนัก

นิวเดลี: ผู้เชี่ยวชาญในภาคสุขภาพให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหารเช้าเป็นอย่างมาก พวกเขาเชื่อว่าอาหารเช้าเป็นส่วนสำคัญที่สุดของอาหารประจำวันของเรา แต่บางคนทำผิดเกี่ยวกับอาหารเช้าซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อเรามาก ดังนั้นเรามาดูข้อผิดพลาดที่เรามักจะทำในมื้อเช้ากันเถอะ

งดอาหารเช้า
หลายคนไม่ทานอาหารเช้าในตอนเช้า แต่นี่เป็นสิ่งที่ผิดมาก หากคุณรวมอยู่ในกลุ่มคนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้าก็มีความเป็นไปได้ที่คุณจะเป็นโรคเบาหวานความดันโลหิตและโรคหัวใจในอนาคต นอกจากนี้การไม่ทานอาหารเช้าในตอนเช้าจะทำให้การเผาผลาญของเราช้าลงเนื่องจากเรารู้สึกเหนื่อยล้า ดังนั้นควรรับประทานอาหารเช้าทุกวันตามกฎ

รับแคลอรี่อย่างเพียงพอ
หลายคนกินชาเพียงถ้วยเดียวและบิสกิตสองชิ้นหรือของว่างเบา ๆ สำหรับมื้อเช้า หากคุณทำเช่นนี้ถือว่าผิดอย่างยิ่ง เราควรได้รับหนึ่งในสามของแคลอรี่ทั้งหมดในมื้อเช้า นอกจากนี้ควรหาคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ โปรตีนมีความสำคัญมากสำหรับร่างกายของเรา

อาหารเช้าไม่ควรรีบร้อน
หลายคนรีบไปโรงเรียนหรือที่ทำงานในตอนเช้า ในสถานการณ์เช่นนี้พวกเขาทำอาหารเช้าเร็วมาก หรือจะบอกว่าถ้าทานอาหารว่างมื้อเช้าก็คงไม่ผิด แต่ถ้าคุณทำเช่นนี้ก็อาจเป็นปัญหาของโรคอ้วนได้ นี่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาไขมันหน้าท้องเพิ่มขึ้นด้วย

ดูแลเรื่องสารอาหารด้วย
หลายครั้งที่คนเรากินนมเนยหรือของหวานบางอย่างในมื้อเช้า แต่ก็ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเรา พวกเขาสามารถแทนที่ด้วยถั่วเนยถั่ว ฯลฯ สำหรับไขมัน สำหรับคาร์โบไฮเดรตควรกินธัญพืชเช่นข้าวโอ๊ตลูกเดือยเป็นต้นด้วยเหตุนี้ระดับน้ำตาลในร่างกายของเราจึงอยู่ในเกณฑ์ปกติและเราก็ได้รับสารอาหารมากมายเช่นกัน การดื่มกาแฟเป็นอาหารเช้าก็มีประโยชน์มากเช่นกัน เพราะกาแฟช่วยเร่งการเผาผลาญของเรา

การดื่มน้ำผลไม้ในมื้อเช้าดีแค่ไหน?
การดื่มน้ำผลไม้ในมื้อเช้ามีประโยชน์ แต่ไม่ควรเติมน้ำตาลแยกต่างหาก ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าควรกินผลไม้แทนการดื่มน้ำผลไม้จะดีกว่า นอกจากนี้ควรดื่มน้ำในตอนเช้า ทำให้ร่างกายของเรากระฉับกระเฉงและชุ่มชื้น การใช้นมเปรี้ยวในอาหารเช้าก็มีประโยชน์เช่นกัน อาหารเช้ามีความสำคัญต่อร่างกายของเรามากดังนั้นควรรับประทานอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพและเพียงพอ

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ระบุนี้ได้รับการบอกเล่าโดยใช้ข้อมูลจากความเชื่อที่แตกต่างกันและแหล่งที่มาที่แตกต่างกันหากมีปัญหาใด ๆ ให้ดำเนินการตามคำแนะนำของแพทย์

Back to top button