วิทยาศาสตร์

Isro ทดสอบดาวเทียมที่พัฒนาโดยภาคเอกชน SpaceKidz India Pixxel | การทดสอบดาวเทียมของ บริษัท เอกชนครั้งแรกของ ISRO อ่านรายละเอียดทั้งหมด

เบงกาลูรู: องค์กรวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) ได้เปิดศูนย์ดาวเทียมให้กับ บริษัท เอกชนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 50 ปี ดาวเทียมสองดวงของ บริษัท สตาร์ทอัพของอินเดีย SpaceKidz India และ Pixxel ได้รับการทดสอบที่ศูนย์ดาวเทียม UR Rao ขององค์การวิจัยอวกาศอินเดีย นี่เป็นครั้งแรกที่มีการทดสอบดาวเทียมของ บริษัท เอกชนที่ UR Rao Satellite Center ในบังกาลอร์ ISRO ได้อนุมัติดาวเทียมสองดวงดังกล่าว มี บริษัท เอกชนและมีการพัฒนานักเรียนผ่านดาวเทียมอื่น ๆ ในการนี้นักเรียนได้ออกแบบ Spekidz India

นี่เป็นครั้งแรกสำหรับหน่วยงานอวกาศเมื่อมีการทดสอบดาวเทียมของ บริษัท เอกชนที่ศูนย์กลาง ISRO ได้ช่วยในการผลิตชิ้นส่วนดาวเทียมและจรวดเท่านั้น

แจ้งให้เราทราบว่าเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้วอินเดียได้ตัดสินใจเปิดภาคอวกาศให้กับ บริษัท เอกชน ด้วยเหตุนี้จึงมีการจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมและอนุญาตอวกาศแห่งชาติอินเดีย (IN-SPACe) ที่เป็นอิสระ

8 เดือนต่อมา ISRO มีกำหนดเปิดตัวดาวเทียมเชิงพาณิชย์ในภารกิจ PSLV ที่กำหนดไว้ในปลายเดือนนี้ นี่จะเป็นภารกิจแรกเมื่อ ISRO จะเปิดตัวดาวเทียมสตาร์ทอัพของอินเดียในเชิงพาณิชย์

ยังอ่าน – หลังจากจีน Biden สร้างความตกใจให้กับปากีสถานในเรื่อง ‘แคชเมียร์’

นอกจากนี้ บริษัท เอกชนสองแห่งจะทดสอบเครื่องยนต์ของตนที่ Space Port ที่ Sriharikota และ Rocket Center ที่ Thiruvananthapuram ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ISRO จะให้ภาพดาวเทียมแก่ บริษัท เอกชนนี้ด้วย บริษัท นี้ทำงานให้บริการทำแผนที่

ดร. เคซีวานประธานกรรมการ ISRO กล่าวว่า บริษัท เอกชนจะใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกนี้มากขึ้น ISRO พร้อมทำงานร่วมกับ บริษัท เอกชน แต่เราต้องการให้ บริษัท เหล่านี้เกิดนวัตกรรม ซึ่งจะตั้งชื่อประเทศทั่วโลก

Back to top button