โลก

เรือที่เป็นของอิสราเอลถูกระเบิดในอ่าวโอมานของสหรัฐฯผู้ต้องสงสัยโจมตีอิหร่านดูไบ | เรือบรรทุกสินค้าของอิสราเอลทิ้งระเบิดในอ่าวโอมานอิหร่านกล่าวหา

ดูไบ: เรือของอิสราเอลที่โดนระเบิดระเบิดบนเรือบรรทุกสินค้าของอิสราเอลในอ่าวโอมาน หลังจากนั้นก็เกิดความปั่นป่วน ขณะนี้เรือบรรทุกสินค้าลำนี้กำลังถูกนำไปซ่อมในดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) อิสราเอลแสดงความสงสัยเหตุระเบิดเรือบรรทุกสินค้าไปยังอิหร่าน

ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ – อิหร่านเพิ่มขึ้น

อย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากการระเบิดบนเรือบรรทุกสินค้าของอิสราเอลทำให้ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ (สหรัฐฯ) และอิหร่าน (อิหร่าน) เพิ่มขึ้นอีก อิหร่านและอเมริกาได้เผชิญหน้ากันแล้วเกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 เชื่อกันว่าอิหร่านทำระเบิดเพื่อกดดันรัฐบาลของประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯ อิหร่านต้องการให้สหรัฐฯยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดไว้

เรือบรรทุกสินค้าบินเข้าสู่การระเบิด

แจ้งให้เราทราบว่ายังไม่ทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิดและใครอยู่เบื้องหลัง ยังไม่มีองค์กรก่อการร้ายหรือประเทศใดอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐกล่าวว่าเรือบรรทุกสินค้าส่วนหนึ่งบินหายไปในแรงระเบิด อย่างไรก็ตามลูกเรือบนเรือไม่ได้รับอันตราย

ยังอ่าน – วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติวันนี้! ISRO รำลึกถึงวันนี้ของ Bharat Ratna CV Raman

แจ้งให้เราทราบว่าการระเบิดบนเรือบรรทุกสินค้าของอิสราเอลเมื่อวันศุกร์ทำให้เรานึกถึงการระเบิดที่เกิดขึ้นในอ่าว Hormuz ในปี 2019 บนเรือบรรทุกน้ำมัน กองทัพเรือสหรัฐยังกล่าวหาอิหร่านว่าเป็นเหตุระเบิดครั้งนั้น อย่างไรก็ตามอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดที่มีต่อเขา

แจ้งให้เราทราบว่าเรือบรรทุกสินค้าของอิสราเอลออกจากท่าเรือดัมมัมในซาอุดีอาระเบีย หลังจากนั้นก็เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ในนั้น หลังจากนี้เรือบรรทุกสินค้าจะต้องถูกนำไปที่ดูไบเพื่อซ่อมแซม

ยังอ่าน – พ่อแม่ฉกมือถือเมื่อเบอร์ลงลูกสาวโมโหสร้างดราม่าดังกล่าว คนตกใจ

ที่สำคัญยังไม่มีการพูดถึงเหตุระเบิดบนเรือบรรทุกสินค้าจากอิหร่าน อย่างไรก็ตามมีรายงานในสื่อของอิสราเอลว่าอิหร่านอยู่เบื้องหลังการโจมตีเรือบรรทุกสินค้า

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button