โลก

อิสราเอลมีการประชุมลับกับซาอุดิอาระเบียที่ต่อต้านเจ้าเล่ห์จริงหรือ?

นิวเดลี: ประเทศสุหนี่ซาอุดีอาระเบียปฏิเสธรายงานของสื่อเกี่ยวกับการต่อต้านอิสราเอลอิสราเอลซึ่งอ้างว่ามีการเจรจาระหว่างนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเบนจามินเนทันยาฮูและมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย Faisal bin Farhan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียได้ให้ข้อมูลนี้ด้วยตัวเอง

รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดีอาระเบียให้ข้อมูล
Faisal bin Farhan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเขียนไว้ในทวีตอย่างเป็นทางการของเขาว่า “เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เห็นรายงานของสื่อเกี่ยวกับการพบกันระหว่างสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชและเจ้าหน้าที่อิสราเอลระหว่างการเยือนของ @ SecPompeo แต่ยังไม่มีการพบกันระหว่างทั้งสองมีเพียงชาวอเมริกันและซาอุดิอาราเบีย เจ้าหน้าที่อยู่ในที่ประชุม”

ฉันได้เห็นรายงานข่าวเกี่ยวกับการประชุมระหว่างสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และเจ้าหน้าที่ของอิสราเอลในระหว่างการเยือนล่าสุดของ @SecPompeo ไม่มีการประชุมดังกล่าวเกิดขึ้น มีเจ้าหน้าที่เพียงคนเดียวที่เป็นชาวอเมริกันและชาวซาอุดีอาระเบีย

– فيصلبنفرحان (@FaisalbinFarhan) 23 พฤศจิกายน 2020

รายงานของสื่ออ้างว่ามีการพูดคุยอย่างลับๆของทั้งคู่
เป็นที่ทราบกันดีว่ารายงานของสื่อบางฉบับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมารายงานการพบปะลับกับนายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูของอิสราเอลและมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย ตามข่าวการประชุมลับของผู้นำสูงสุดทั้งสองได้เกิดขึ้น

อ่านเรื่องนี้ด้วย – เผด็จการคิมจองอึน!

นอกจากนี้ยังมีการกล่าวอ้างในรายงานของสื่อว่านายกรัฐมนตรีอิสราเอลได้พบกับไมค์ปอมเปโอรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯพร้อมด้วยมกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย แต่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของซาอุดีอาระเบียได้ปฏิเสธข่าวนี้

Back to top button