สุขภาพ

วันโยคะสากล 2021 หัวข้อ 5 อาสนะโยคะง่าย ๆ ตั้งชื่ออาสนะโยคะง่าย ๆ ที่มีประโยชน์ samp | วันโยคะสากล 2021: ทุกคนสามารถทำได้ 5 ท่าโยคะง่ายๆ ที่บ้าน รู้ถึงประโยชน์

ในวันโยคะสากล ค.ศ. 2021 (วันโยคะโลก ค.ศ. 2021) เรารู้เกี่ยวกับโยคะซานะง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้สูงอายุ ทุกคนสามารถฟื้นฟูสุขภาพของตนเองได้ด้วยการฝึกโยคะสเน่ห์ง่ายๆ เหล่านี้โดยไม่มีปัญหาใดๆ ปีนี้ธีมของวันโยคะสากลปี 2564 ยังคงเป็น “โยคะเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี” ด้วยการทำโยคะซานะง่ายๆ ที่กล่าวถึงที่บ้าน เราสามารถทำให้หัวข้อของวันโยคะโลกปี 2021 มีความหมายได้ สุขภาพของคุณได้รับประโยชน์มากมายจาก 5 อาสนะโยคะง่าย ๆ เหล่านี้ เราจะดูสิ่งเหล่านี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ Headstand: Headstand เรียกว่า King of Yogasanas คุณจะได้รับผลประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

ทำอาสนะโยคะง่ายๆ ที่บ้าน (ท่าโยคะง่ายๆ ที่บ้าน)
เราได้จัดทำรายการโยคะสเน่ห์ง่าย ๆ 5 รายการโดยจัดเรียงจากโยคะสนะต่างๆ แจ้งให้เราทราบชื่อและประโยชน์ของโยคะสนะเหล่านี้

1. Easy Yogasana for Home: Shavasana (ประโยชน์ของท่าศพ)
Shavasana มาก่อนในรายการอาสนะโยคะที่ง่ายที่สุด อาสนะโยคะนี้ง่ายมากจนสามารถฝึกเพื่อขจัดความเหนื่อยล้าของโยคะซานะที่ยากอื่นๆ ได้ ด้วยวิธีนี้ ความเหนื่อยล้าทางร่างกายและจิตใจของคุณจะลดลง บรรเทาความเครียดและความวิตกกังวล บรรเทาจากความดันโลหิตสูง การนอนหลับลึก ฯลฯ

2. Tadasana Yoga (ประโยชน์ของท่าโยคะ Tadasana)
อาสนะโยคะที่ง่ายและสะดวกที่สองคือ Tadasana นี่เป็นท่าโยคะพื้นฐานซึ่งเริ่มด้วยโยคะสนะมากมาย ประโยชน์ของ Tadasana ได้แก่ การปรับปรุงท่าทางของร่างกาย การเสริมสร้างต้นขา เข่าและขา ความยืดหยุ่นในกระดูกสันหลัง ความสมดุลทางร่างกายและจิตใจ กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม: วันโยคะสากล 2021: 5 Yogasanas อันทรงพลังที่เพิ่มพลังงานทางเพศของผู้ชาย รู้วิธีการที่ถูกต้อง

3. ท่าโยคะอย่างง่าย: มาลาสน่าโยคะ (ประโยชน์ของโยคะสควอท)
Malasana ยังเป็นท่าโยคะง่าย ๆ ซึ่งให้ประโยชน์มากมาย Malasana รวมอยู่ในการปฏิบัติของเราในวัฒนธรรมอินเดีย ในพื้นที่ชนบท ผู้คนมักจะนั่งบนพื้นแบบนี้โดยไม่มีการสนับสนุนใดๆ การฝึก Malasana ช่วยในการลดไขมันหน้าท้อง ความยืดหยุ่นของหัวเข่าและสะโพก ความยืดหยุ่นของเอวส่วนล่าง ฯลฯ อาสนะโยคะนี้ยังช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและก๊าซ เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้นั่งในท่าที่มีการเคลื่อนไหวของลำไส้ในแบบอินเดียโดยยืดเอวแล้วปิดเข่าทั้งสองข้างด้วยเข่าทั้งสองข้างแล้วประสานมือ

4. ประโยชน์ของสุนัขหันหน้าลง
ในรายการท่าโยคะง่ายๆ ท่าที่สี่คือการหายใจคว่ำ ในลักษณะนี้ รูปร่างของคุณก็เหมือนสุนัขที่ก้มศีรษะ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงได้รับการตั้งชื่อว่า Downward Facing Dog ในภาษาอังกฤษ ประโยชน์ของ Adho Mukha Svanasana ได้แก่ พลังงานทางกายภาพที่เพิ่มขึ้น, กระดูกสันหลังที่แข็งแรง, แขนขาไหล่ที่ทรงพลัง, การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น, ลดอาการปวดหัวและเมื่อยล้าเป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของท่าอูฐ: 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำ Ustrasana, 3 ส่วนของร่างกายให้แข็งแรง

5. Baddha Konasana Yoga (ประโยชน์ของท่าโยคะผีเสื้อ)
Baddha Konasana Yoga เป็นที่รู้จักกันว่าท่าผีเสื้อ เพราะในรูปร่างของคุณนี้ดูเหมือนผีเสื้อ อาสนะโยคะนี้ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับผู้หญิง ได้ประโยชน์จากไตที่แข็งแรง ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เลือดไหลเวียนดีขึ้น ความสงบทางร่างกายและจิตใจ ลดอาการวัยหมดประจำเดือน เป็นต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button