โลก

อินเดียเตรียมส่งเครน 4 ตัวไปอิหร่านสำหรับท่าเรือ chabahar ในเดือนมิถุนายน 2564 อัปเดต chabahar อินเดีย – อิหร่าน | Chabahar Port: อินเดียจะเพิ่มการมีส่วนร่วมในโครงการสำคัญของอิหร่านโดยสินค้าใหม่เหล่านี้จะถึงภายในเดือนมิถุนายน

นิวเดลี: อินเดียและอิหร่านมีความสัมพันธ์ที่ดีกับท่าเรือชาบาฮาร์ Chabahar เป็นประตูสำคัญสำหรับอินเดียในการเข้าสู่เอเชียกลางและภูมิภาคคอเคซัส อินเดียมีบทบาทสำคัญในการพัฒนามาโดยตลอด ในการเชื่อมต่อนี้อินเดียจะส่งเครนสี่ตัวไปยังอิหร่านภายในเดือนมิถุนายน ตามข้อมูลที่ได้รับจาก Sanjay Bandyopadhyay เลขานุการเพิ่มเติมกระทรวงการขนส่งของอินเดียจะมีการส่งมอบเครนสองตัวในเดือนหน้าในเดือนมีนาคมและเครนที่เหลืออีกสองตัวจะถูกส่งมอบให้หลังจากนั้น อย่างมีนัยสำคัญเมื่อวันที่ 31 มกราคมของเดือนที่แล้วอินเดียได้ส่งมอบเครนท่าเรือเคลื่อนที่ 140 ตันสองตัวให้กับเจ้าหน้าที่ของท่าเรือ Chabahar

มุ่งเน้นการพัฒนา Transit Center

ตามการเจรจาอย่างต่อเนื่องกับอิหร่านภายในเดือนมิถุนายนของปีนี้เครนไฮเทค 6 ตัวจะมาถึงท่าเรือชาบาร์ ในเวลาเดียวกันทั้งสองประเทศได้ทบทวนความร่วมมือในการพัฒนาศูนย์ขนส่งพร้อมกับส่งมอบเครนสองตัวสุดท้าย ท่าเรือแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของอิหร่านที่เต็มไปด้วยพลังงานและกำลังพัฒนาร่วมกันโดยอินเดียอิหร่านและอัฟกานิสถานเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้า

เลขานุการเพิ่มเติมกล่าวว่า ‘ขณะนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อจัดซื้อเครนติดรางรถไฟซึ่งกำลังดำเนินการประมูลแม้ว่าจะเป็นไปตามข้อกำหนดปัจจุบันของเครื่องจักรที่ส่งไปยัง Chabahar และการดำเนินการท่าเรือโครงสร้างพื้นฐานในปัจจุบัน มีเพียงพอที่จะทำ แต่ในอนาคตอินเดียจะเสริมสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในอัฟกานิสถานและอื่น ๆ

อ่านเพิ่มเติม – การลงจอดฉุกเฉินของโบอิ้ง 777 ในมอสโกเมืองหลวงของรัสเซียผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย

นี่คือเหตุผลที่ ‘Chabahar’ มีความสำคัญสำหรับอินเดีย

อินเดียได้ลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ในการพัฒนาท่าเรือชาบาฮาร์ เมื่อข้ามปากีสถานผ่านท่าเรือนี้อินเดียสามารถขอสินค้าจากประเทศในเอเชียกลางหรือส่งไปได้ ตามข้อตกลงที่ลงนามในปี 2559 อินเดียกำลังสร้างท่าเทียบเรือสองแห่งบนท่าเรือแห่งนี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button