โลก

อินเดียประณามปากีสถานที่ UN ระบุปากีสถานมีผู้ก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามจำนวนมากที่สุด | UNHRC: อินเดียประณาม PAK ใน UN กล่าว – จำนวนผู้ก่อการร้ายที่ถูกแบนมากที่สุดในปากีสถาน

อินเดียที่ Un News: อินเดียได้เปิดตัวการโจมตีอย่างดุเดือดในปากีสถานสำหรับ “อีกครั้งในทางที่ผิด” ฟอรัมของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) สำหรับ “การโฆษณาชวนเชื่อที่เป็นอันตราย” อินเดียได้ยื่นอุทธรณ์ต่อสภาเพื่อขอให้อิสลามาบัดดำเนินการอย่างน่าเชื่อถือเพื่อยุติการก่อการร้ายที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐและรื้อโครงสร้างพื้นฐานของผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ควบคุม Pawan Kumar Badhe เลขาธิการคนแรกของคณะผู้แทนถาวรของอินเดียในกรุงเจนีวา ปฏิเสธคำกล่าวของปากีสถานว่า “คำแถลงเหล่านี้ไม่สมควรได้รับคำตอบจากเรา” นอกจากนี้ อินเดียยังปฏิเสธ “การอ้างอิงที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริงและไม่เหมาะสม” ต่ออินเดียในแถลงการณ์ขององค์กรความร่วมมืออิสลาม (OIC)

การใช้สิทธิในการตอบกลับคำกล่าวของปากีสถาน อินเดียกล่าวว่ากรุงอิสลามาบัดมีประวัติที่ไม่ดีในการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนของประชาชน “ประวัติศาสตร์อันน่าอับอายของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เมื่อ 50 ปีที่แล้วในปากีสถานตะวันออกและตอนนี้บังคลาเทศเป็นที่รู้จักกันดีและไม่จำเป็นต้องทำซ้ำ”

‘ผู้ก่อการร้ายกำลังทำงานอย่างเปิดเผยในปากีสถาน’
ในการตอบโต้ที่รุนแรงของเขา Badhe กล่าวว่าความโชคร้ายของปากีสถานในฐานะผู้ถือคบเพลิงที่ประกาศตัวเองเพื่อสิทธิมนุษยชนของชาวอินเดียนั้นน่าตกใจ เขากล่าวว่าผู้ก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามจากนานาชาติจำนวนมากที่สุดกำลังปฏิบัติการบนดินแดนของปากีสถานโดยไม่ได้รับการยกเว้นโทษ เขากล่าวว่าปากีสถานมีประวัติที่แย่ที่สุดในการรับรองสิทธิเสรีภาพในการนับถือศาสนาหรือความเชื่อของชนกลุ่มน้อย

Badhe กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สภาและกลไกของปากีสถานต้องรับผิดชอบต่อการกดขี่ข่มเหงอย่างเป็นระบบและการเลือกปฏิบัติทางสถาบันต่อชนกลุ่มน้อยทางศาสนาและชาติพันธุ์

‘เราขอโทษที่…’
Badhe กล่าวว่า OIC ล้มเหลวในการหยุดปากีสถานไม่ให้ใช้แพลตฟอร์มในทางที่ผิด เขากล่าวว่า “เราปฏิเสธการอ้างอิงที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริงและไม่เหมาะสมต่ออินเดียในแถลงการณ์ OIC เราเสียใจที่กลุ่มประเทศ OIC ซึ่งเรามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดด้วยไม่สามารถป้องกันไม่ให้ปากีสถานใช้แพลตฟอร์ม OIC ในทางที่ผิดเพื่อส่งเสริมการโฆษณาชวนเชื่อต่อต้านอินเดีย

ให้เราบอกคุณว่าปากีสถานได้กล่าวถึงชัมมูและแคชเมียร์ในแถลงการณ์ในการอภิปรายทั่วไปของคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ทูตยังได้แถลงต่อสภาในนามขององค์การความร่วมมืออิสลาม

(อินพุต – ANI)

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button