โลก

ด็อกเตอร์สก็อตกรีนปรากฏตัวต่อศาลผ่านการประชุมทางวิดีโอขณะทำการผ่าตัดในสหรัฐฯ | สหรัฐฯ: หมอปรากฏตัวในศาลออนไลน์ขณะทำการผ่าตัดคนไข้ผู้พิพากษาให้ปฏิกิริยาดังกล่าว

แซคราเมนโต: กรณีแปลก ๆ เกิดขึ้นจากอเมริกา ขณะทำการผ่าตัดแพทย์มีการประชุมทางวิดีโอ (Video Conferencing) ปรากฏขึ้นที่ศาลซึ่งทำให้ทุกคนประหลาดใจ

คดีนี้เกี่ยวข้องกับการละเมิดกฎจราจรซึ่งทำให้ดร. สก็อตต์กรีนศัลยแพทย์ตกแต่งปรากฏตัวในศาลสูงซาคราเมนโตในวันพฤหัสบดีจากห้องผ่าตัด เขากำลังทำการผ่าตัดผู้ป่วยในขณะที่ปรากฏตัวในศาล ในช่วงเวลานี้ยังได้ยินเสียง ‘บี๊บบี๊บ’ ของเครื่องจักรทางการแพทย์จากพื้นหลัง

แพทย์ยังคงทำการผ่าตัดต่อไปจนกว่าผู้พิพากษาจะมาถึง

เมื่อเห็นมุมมองนี้เสมียนห้องพิจารณาคดีก็รู้สึกแปลก ๆ และถามว่า “สวัสดีครับคุณกรีน?” คุณพร้อมที่จะรับฟังหรือยัง? ดูเหมือนว่าตอนนี้คุณกำลังยุ่งอยู่ในห้องผ่าตัด ด้วยเหตุนี้กรีนจึงตอบว่า ‘ครับผมอยู่ในห้องผ่าตัด ฉันพร้อมที่จะรับฟัง เดินหน้าต่อไปเถอะ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ดร. กรีนก็ยุ่งอยู่กับการผ่าตัดและยังคงก้มหน้าจนกว่าผู้พิพากษาจะมาถึง

‘มันไม่ถูกต้องที่จะเริ่มได้ยินในสถานการณ์นี้’

เมื่อผู้พิพากษาเกรย์ลิงค์เห็นหมอบนหน้าจอเขาลังเลที่จะเริ่มการพิจารณาคดีเนื่องจากความปลอดภัยของคนไข้ กรีนบอกว่ามีหมอศัลยแพทย์คนอื่น ๆ ที่กำลังทำการผ่าตัดอยู่ด้วย นั่นหมายความว่าฉันสามารถยืนอยู่ตรงนี้ได้ แต่ในช่วงเวลานี้คุณควรอนุญาตให้ฉันทำการผ่าตัดด้วย อย่างไรก็ตามผู้พิพากษาปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้นและกล่าวว่าเขาไม่คิดว่าเหมาะสมที่จะเริ่มการพิจารณาคดีในสถานการณ์เช่นนี้

แพทย์ขอโทษคณะกรรมการการแพทย์จะตรวจสอบ

เขาบอกกับดร. กรีนว่าเขาจะเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปเมื่อเขาไม่ได้ทำการรักษาผู้ป่วยรายใด หลังจากนี้กรีนขอโทษ ซึ่งผู้พิพากษากล่าวว่า ‘เราต้องการให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีมีชีวิตชีวา นี้เป็นสิ่งสำคัญ. ในขณะเดียวกันคณะกรรมการการแพทย์ของแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าจะตรวจสอบเรื่องนี้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button