สุขภาพ

เพิ่มเกล็ดเลือดได้เร็วขึ้นในไข้เลือดออกและมาลาเรียโดยอาหารเหล่านี้ nsmp | จำนวนเกล็ดเลือด: กิน 4 สิ่งนี้เพื่อเพิ่มเกล็ดเลือดอย่างรวดเร็วในโรคไข้เลือดออก-มาเลเรีย

เพิ่มจำนวนเกล็ดเลือดในอาหาร: ฤดูมรสุมยังคงอยู่ เนื่องจากประชาชนกำลังเผชิญกับฝนตกหนัก ในขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บ เช่น ไข้เลือดออกและมาเลเรียในฤดูฝน เนื่องจากไข้เลือดออก บุคคลมีปัญหา เช่น มีไข้ ปวดศีรษะ อาเจียน ปวดกล้ามเนื้อ อีกทั้งร่างกายยังขาดเลือด หากมีไข้สูงในไข้เลือดออกและมาเลเรีย ผู้ป่วยสามารถรักษาให้หายได้ง่ายโดยการให้ยา แต่การที่เกล็ดเลือดลดลงอย่างกะทันหันอาจทำให้อาการรุนแรงได้ บางครั้งผู้ป่วยเสียชีวิตเนื่องจากเกล็ดเลือดต่ำ สำหรับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออกหรือมาเลเรีย สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจกับสุขภาพ คุณควรกินอาหารเหล่านี้เพื่อเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือด

วิตามินบี 12
เกล็ดเลือดช่วยสร้างลิ่มเลือด ในสถานการณ์เช่นนี้ เนื่องจากความบกพร่อง คนเห็นอาการเช่นเมื่อยล้า มีเลือดออกเหงือก เรียกอีกอย่างว่าภาวะเกล็ดเลือดต่ำ มีผลไม้และสารบางอย่างที่คุณสามารถบริโภคเพื่อเพิ่มเกล็ดเลือดได้ อาหารที่อุดมด้วยวิตามินบี 12 ควรรับประทานเพื่อให้เซลล์เม็ดเลือดแข็งแรง วิตามินบี 12 พบได้ในปริมาณสูงในอาหารที่ไม่ใช่มังสวิรัติ เพื่อรักษาจำนวนเกล็ดเลือด คุณสามารถรวมตับ หอยนางรมขนาดใหญ่ และไข่ในอาหารได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถกินผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นมและชีส

เหล็ก
ธาตุเหล็กมีบทบาทสำคัญในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดที่แข็งแรงในร่างกาย การศึกษาชิ้นหนึ่งพบว่าจำนวนเกล็ดเลือดเพิ่มขึ้นเมื่อธาตุเหล็กเพิ่มขึ้นในผู้ป่วยโรคโลหิตจาง เพื่อให้ร่างกายได้รับธาตุเหล็ก คุณสามารถกินเมล็ดฟักทอง ถั่วเลนทิล เนื้อสัตว์และพืชตระกูลถั่ว

โฟเลต
วิตามินบีมีความจำเป็นสำหรับเซลล์เม็ดเลือด โฟเลตเป็นวิตามินบีที่ดีสำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถเพิ่มเกล็ดเลือดได้โดยการบริโภคสิ่งต่างๆ เช่น ถั่วลิสง ถั่วไต น้ำส้ม

น้ำมะละกอ
จำนวนเกล็ดเลือดสามารถเพิ่มขึ้นได้ด้วยน้ำมะละกอ การบริโภคในปริมาณน้อยจะไม่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ หนึ่ง
จากการศึกษาพบว่าน้ำใบมะละกอมีประสิทธิภาพมากสำหรับผู้ป่วยไข้เลือดออก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button