โลก

รวมทั้งเกาหลีเหนือหลายประเทศกำลังจับตาการเลือกตั้งของสหรัฐฯอย่างใกล้ชิด เกาหลีเหนือกล่าวว่า ‘พูดสกปรก’ เกี่ยวกับ Biden ตอนนี้น่าเป็นห่วง

วอชิงตัน: ​​ท่ามกลางสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงผู้นำในอเมริกามีการเปลี่ยนแปลงในหลายประเทศทั่วโลกเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับวอชิงตัน โดยเฉพาะประเทศที่เคยใกล้ชิดกับโดนัลด์ทรัมป์หรือที่แถลงต่อต้านโจไบเดนจะต้องกังวลอย่างแน่นอน ชื่อแรกในนี้ควรเป็นของเกาหลีเหนือ

ไม่กดดัน แต่ …
อย่างไรก็ตามเกาหลีเหนือไม่ได้อยู่ภายใต้แรงกดดันใด ๆ แต่เขาอาจกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับคำพูดที่เขาใช้กับไบเดน เมื่อปีที่แล้วเกาหลีเหนือเรียกโจไบเดนว่าหมาบ้า ในกล้วยอย่างเป็นทางการ Biden ถูกเปรียบเทียบกับหมาบ้าที่ควรถูกทุบตีจนตายด้วยไม้ นอกจากนี้ Biden ยังถูกเรียกว่าคนงี่เง่า

Shanti หรือ Var อินเดียพร้อมแล้ว ทางออกจะออกมาในการเจรจา LAC รอบ 8 วันนี้หรือไม่?

ความสัมพันธ์กับรัสเซียจะเป็นอย่างไร?
ตอนนี้มันค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า Biden กำลังจะไปถึงทำเนียบขาว ยังมีคำถามเกิดขึ้นว่าความสัมพันธ์ของพวกเขากับรัสเซียจะเป็นอย่างไร? เนื่องจากทัศนคติของพวกเขาที่มีต่อรัสเซียเข้มงวดมาก ก่อนหน้านี้ไม่นาน Biden กล่าวหาว่า Donald Trump ไม่สามารถเผชิญหน้ากับรัสเซียได้ เขายังบอกด้วยว่าทรัมป์เป็นเหมือน ‘ปาปี’ ของรัสเซีย เขากล่าวต่อว่าเขาได้เผชิญหน้ากับประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียโดยตรงและแสดงความชัดเจนว่าเราจะไม่ยอมให้มีอะไรผิดพลาด ทรัมป์เป็นลูกสุนัขของปูติน Joe Biden อธิบายว่ารัสเซียเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อความมั่นคงของอเมริกา

‘วันนี้จะมีความสุขไหม’?
จีนและปากีสถานมีโอกาสสูงสุดที่จะมีความสุขกับชัยชนะของโจไบเดน ทรัมป์มีจุดยืนที่แข็งกร้าวต่อทั้งสองในขณะที่นโยบายของ Biden อาจยังคงนุ่มนวลต่อทั้งสองประเทศ เขายังถูกมองว่าเป็นโปรปากีสถาน Biden ได้รับเกียรติสูงสุดเป็นอันดับสองของพลเรือน ‘Hilal-e-Pakistan’ ในปี 2008 นอกจากนี้ Biden ยังเป็นหนึ่งในผู้นำอเมริกันที่สนับสนุนความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจให้กับปากีสถาน ในสถานการณ์เช่นนี้ปากีสถานต้องการกำจัดการมีส่วนร่วมของ Biden ในความสัมพันธ์ภายใต้การปกครองของ Donald Trump

Back to top button