สุขภาพ

เคล็ดลับสุขภาพประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของ Ragi และ bajra roti brmp | การทำโรตีที่ทำจากลูกเดือยและแป้งรากิเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากประโยชน์ทั้ง 5 อย่างนี้ …

นิวเดลี: ในชีวิตประจำวันนี้ทุกคนมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของตนเอง หากใครบางคนมีปัญหากับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแสดงว่ามีใครบางคนกำลังรู้สึกอ่อนแอ เนื่องจากชีวิตที่วุ่นวายอาหารและเครื่องดื่มของคนส่วนใหญ่ก็ได้รับผลกระทบเช่นกันซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพของพวกเขา ผู้คนนำเคล็ดลับต่างๆมาใช้เพื่อให้ร่างกายฟิตและมีสุขภาพดี ยังคงไม่สามารถใช้ผลลัพธ์ได้ เกิดคำถามขึ้นในใจของบางคนว่าแป้งอะไรให้ประโยชน์สูงสุด?

วันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแป้งทั้งสองประเภทนี้ซึ่งมีสารอาหารมากมายที่ช่วยในการทำให้ร่างกายแข็งแรง โดยปกติแล้วเราทุกคนจะกิน แต่โรตีแป้งสาลีในบ้านของเรา แต่ในหลาย ๆ ที่คนชอบกินขนมปังโฮลวีตและข้าวฟ่างแทนข้าวสาลี ข้าวฟ่างและโรตีแป้งรากิมีข้อดีอย่างมาก สิ่งนี้ไม่เพียง แต่ทำให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ยังช่วยปกป้องเราจากโรคต่างๆอีกด้วย

ประโยชน์มหาศาลของการกินข้าวฟ่างและรางิโรตี (ประโยชน์ของรากิและบาจร้าโรตี)

1. กำจัดปัญหาร่วมกัน
ข้าวฟ่างและ ragi เป็นธัญพืชสองชนิดซึ่งมีโปรตีนเส้นใยอาหารวิตามินและสารอาหารที่จำเป็น นอกจากการลดมวลแล้วยังมีประโยชน์ในการปรับปรุงการย่อยอาหารอีกด้วย การกินขนมปังแป้งรากิและลูกเดือยช่วยบรรเทาปัญหาข้อต่อได้

2. บรรเทาอาการข้ออักเสบ
ก๊าซต้านการอักเสบพบได้ในแป้งรากิและลูกเดือย ซึ่งช่วยขจัดปัญหาของโรคข้ออักเสบ นอกจากนี้ยังลดการอักเสบ จึงขอแนะนำให้ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคข้ออักเสบ พวกเขาควรรวมโรติสแป้งธัญพืชทั้งสองชนิดนี้ไว้ในอาหารด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ผู้ชายควรใส่ลูกเกดร่วมกับนมในอาหารด้วยจะได้รับประโยชน์มหาศาล!

3. ทำให้กระดูกแข็งแรง
แป้งบาจร้าอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส การบริโภคสิ่งนี้เป็นประจำจะทำให้กระดูกแข็งแรง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมแพทย์จึงแนะนำให้คนที่อ่อนแอกินขนมปังลูกเดือย

4. เป็นประโยชน์ต่อหัวใจที่แข็งแรง
ลูกเดือยช่วยในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ. นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่ดีซึ่งมีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิต

5. ลดความเสี่ยงของการแตกหัก
แคลเซียมพบมากในรากี ถือเป็นแหล่งแคลเซียมที่ไม่ใช่นม Ragi ป้องกันโรคกระดูกพรุนและช่วยลดความเสี่ยงของกระดูกหัก นอกจากนี้ขนมปังลูกเดือยยังมีประโยชน์อย่างมากในการควบคุมน้ำหนัก

วิธีการเตรียมขนมปังแป้งรากิ

ก่อนอื่นผสมผักที่คุณเลือกในแป้งรากิและคุณสามารถเพิ่มหัวหอมแครอทหรือบีทรูท หลังจากนี้ให้ใส่เครื่องเทศและเกลือลงในแป้งหลังจากนั้นเติมน้ำและนวดแป้ง หลังจากนวดแป้งแล้วให้ใส่โรตีที่ร้อนบนตะแกรง คุณสามารถกินรางิโรตีในตอนเช้า

สูตรขนมปังลูกเดือย

นำแป้งข้าวฟ่างที่เก่าแก่ที่สุดใส่ภาชนะ หลังจากนี้ให้ใช้เกลือน้ำร้อนและเนยใสหรือเนยในนั้น ผสมให้เข้ากันแล้วนวดแป้งอีกครั้ง ทำแป้งหลังจากนวดแป้ง ใส่ขนมปังข้าวฟ่างลงในเนยใสหรือเนยแล้วรับประทานกับผักและน้ำตาลโตนด

อ่านอีกครั้ง: VIRAL VIDEO: ชายคนนี้ช่วยชีวิตปลาตัวใหญ่ไว้ได้คุณจะประทับใจมันด้วยการดูวิดีโอ

อ่านเพิ่มเติม: เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของผลไม้นี้แล้วคุณจะต้องประหลาดใจแน่นอนคุณควรบริโภคมันในฤดูร้อน

ดูทีวีสด

Back to top button