สุขภาพ

หากคุณทานอาหารมังสวิรัติควรระวังกระดูกมีแนวโน้มที่จะแตกหักได้ง่ายขึ้น | คนกินเจควรระวังกระดูกของคุณจะตกอยู่ในอันตรายอย่างมาก

นิวเดลี: หากคุณเป็นมังสวิรัติข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับกระดูกของคุณได้ออกมา การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคนที่รับประทานอาหารที่มีลิ่มมีแนวโน้มที่จะกระดูกหัก การศึกษาที่ดำเนินการกับผู้คนมากกว่า 55,000 คนพบว่าผู้ที่ไม่ทานผักมีความเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหักมากกว่าผู้ที่ไม่ทานผัก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในการศึกษานี้จัดทำโดย EPIC-Oxford ผู้เข้าร่วมได้รับการติดตามและรวบรวมข้อมูลเป็นเวลา 18 ปี

ความกลัวนั้นสูงมาก
จาก 55,000 คนที่เกี่ยวข้องกับการศึกษานี้ 2,000 คนเป็นมังสวิรัติ การวิจัยพบว่าคนที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์มีโอกาสกระดูกหักมากขึ้นถึง 43 เปอร์เซ็นต์ การศึกษาพบว่าผู้เข้าร่วมเหล่านี้มีกระดูกหักทั้งหมด 3,941 ครั้งในช่วง 18 ปีโดยพบความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดในกระดูกสะโพกหัก คนกินเจมีความเสี่ยงกระดูกสะโพกหักมากกว่าคนที่ไม่กินมังสวิรัติ 2.3 เท่า

การศึกษานี้นำโดยดร. ทอมมี่ตงนักระบาดวิทยาคนใหม่ของ Newfield Department of Population Health ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร BMC Medicine

อ่านเพิ่มเติม – Sputnik-5 ของรัสเซียจะวางจำหน่ายในราคา $ 10 โดยจัดส่งตั้งแต่เดือนมกราคม

อันตรายจากการแตกหักมากขึ้นในรอบทศวรรษ
การศึกษายังเผยให้เห็นว่าคนที่ไม่กินผักมีกรณีกระดูกหักมากกว่าคนที่ไม่กินผักถึง 20 รายในรอบสิบปี

อ่านเพิ่มเติม: หากคุณต้องการลดน้ำหนักหรือรักษาสุขภาพให้แข็งแรงให้ดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน

ในขณะเดียวกันนอกจากความเสี่ยงสูงสุดของกระดูกสะโพกหักแล้วผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติยังเสี่ยงต่อการเกิดกระดูกหักในสถานที่สำคัญอื่น ๆ เช่นกระดูกเท้าหักข้อมือซี่โครงมือ อย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าสาเหตุที่ทำให้กระดูกหักคือกระดูกอ่อนแอหรือเสื่อมสภาพหรือเกิดจากอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารมังสวิรัติอย่างสมดุลกับผลไม้และผักสีเขียวจำนวนมากสามารถเพิ่มระดับสารอาหารในร่างกายและยังเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและโรคเบาหวาน

Back to top button