สุขภาพ

ICRM Indian Council of Medical Reserach ที่ปรึกษาปัญหาสำหรับการทดสอบโควิด 19 ระหว่างการทดสอบ pcup คลื่นโคโรนาครั้งที่สอง | การทดสอบ RTPCR จะไม่เกิดขึ้นอีกหลังจากมีโคโรนาเป็นบวกโปรดทราบคำแนะนำใหม่ของ ICMR

นิวเดลี: การทดสอบยังเพิ่มขึ้นด้วยเนื่องจากกรณี Corona ที่เพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศ ขณะนี้ผู้คนได้รับการทดสอบมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ความกดดันต่อห้องปฏิบัติการทั่วประเทศก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน จากสถานการณ์ดังกล่าว Indian Council of Medical Research (ICMR) ได้ออกคำแนะนำเกี่ยวกับการทดสอบโคโรนา มีการแนะนำให้ลดความกดดันในห้องปฏิบัติการโดยการลดการทดสอบ RT-PCR และเพิ่มการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็ว

โรงเรียนที่ถูกปิดตายไม่สามารถรับค่าธรรมเนียมเต็มจำนวนได้จะต้องจ่ายเท่าไหร่? ศาลฎีกาประกาศคำตัดสินนี้

ICMR ระบุว่าผู้ที่ได้รับการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็ว (RAT) หรือการทดสอบ RT-PCR ในเชิงบวกไม่จำเป็นต้องได้รับการทดสอบ RAT หรือ RT-PCR อีก

ในคำแนะนำอย่างต่อเนื่องมีการกล่าวว่าเนื่องจากการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศห้องปฏิบัติการทดสอบโคโรนากำลังทำงานภายใต้แรงกดดันอย่างมาก ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อพิจารณาถึงกรณีโคโรนาที่เพิ่มมากขึ้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะบรรลุเป้าหมายของการสอบสวน ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของห้องปฏิบัติการบางคนก็ติดเชื้อเช่นกัน

ICMR Advisory คืออะไร?

มีรายงานในคำแนะนำว่าหากพบว่าบุคคลนั้นมีโคโรนาเป็นบวกในระหว่างการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็ว (RAT) หรือการทดสอบ RT-PCR ก็ไม่จำเป็นต้องได้รับการทดสอบ RT-PCR อีก เนื่องจากความกดดันที่เพิ่มขึ้นในห้องปฏิบัติการหากคนที่มีสุขภาพดีกำลังเดินทางจากรัฐหนึ่งไปยังอีกรัฐหนึ่งก็สามารถได้รับการยกเว้นจากการทดสอบ RT-PCR นั้น ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบในขณะที่ออกจากโรงพยาบาลหลังการรักษาการติดเชื้อโคโรนา เพื่อลดความดันในห้องปฏิบัติการข้อกำหนดของการทดสอบ RTPCR สำหรับผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงที่ขนส่งระหว่างรัฐจะต้องถูกลบออกทั้งหมด ผู้ที่มีอาการไข้หวัดหรือโควิด 19 ควรหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นการเดินทางระหว่างรัฐ เพื่อให้สามารถป้องกันการติดเชื้อไม่ให้เจริญเติบโต. ประเทศต่างๆได้รับการสนับสนุนให้ส่งเสริมการทดสอบ RTPCR ผ่านระบบมือถือ

UP: E-pass เริ่มต้นสำหรับบริการที่จำเป็นในการปิดล็อกสมัครออนไลน์

ICMR กล่าวในการทดสอบอย่างรวดเร็ว

ควรจัดบูธในหลาย ๆ ที่ในเมืองและในเมืองเพื่อการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็ว ควรจัดให้มีการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วในโรงเรียน – วิทยาลัยและศูนย์ชุมชน ควรทำการทดสอบในบูธเหล่านี้เป็นเวลา 7 วัน 24 ชั่วโมง การทดสอบอย่างรวดเร็วควรรวมอยู่ในสถานพยาบาลของรัฐและเอกชน

ICMR ได้ระบุในคำแนะนำใหม่ว่าการทดสอบแอนติเจนอย่างรวดเร็วได้รับการรับรองในเดือนมิถุนายน 2020 สำหรับการทดสอบโคโรนา ปัจจุบัน จำกัด เฉพาะเขตกักกันและสถานีอนามัยบางแห่ง ข้อดีของการทดสอบนี้คือตรวจพบโคโรนาภายใน 15 ถึง 20 นาที ในกรณีนี้ผู้ป่วยยังช่วยให้ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติม – บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

ดูทีวีสด

Back to top button