สุขภาพ

อาหารเพื่อสุขภาพเช่นนมและไข่ทำให้เกิดอาการแพ้อาหาร janiye ภูมิแพ้ karne wale food samp | แพ้อาหาร: อาหารเพื่อสุขภาพ 5 ชนิดนี้ เช่น นม ไข่ อาจทำให้เกิดอาการแพ้รุนแรงได้ ดูรายการ

การแพ้อาหาร: อาหารหลายชนิดได้รับการกล่าวขานว่าดีต่อสุขภาพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเนื่องจากอาหารเพื่อสุขภาพเหล่านี้สำหรับร่างกาย คุณก็สามารถมีปัญหาการแพ้ที่รุนแรงได้เช่นกัน การแพ้นี้อาจส่งผลต่อผิวหนัง ระบบทางเดินหายใจ ระบบทางเดินอาหาร และระบบหัวใจและหลอดเลือด และคุณอาจประสบปัญหาร้ายแรง

5 อาหารที่ทำให้เกิดอาการแพ้
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวท Dr. Abrar Multani เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของเราเริ่มทำปฏิกิริยาผิดปกติโดยการกินหรือดื่มอะไรซักอย่าง เราก็จะแพ้ การแพ้เหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่อทุกอย่างตั้งแต่ผิวหนังไปจนถึงอวัยวะภายในของคุณ มาแจ้งให้เราทราบว่าอาหารประเภทใดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่สามารถทำให้เกิดอาการแพ้อาหารได้

อ่านเพิ่มเติม: Black Til ประโยชน์: Black Til เป็นยาวิเศษสำหรับผู้ป่วย BP สูง รู้คุณประโยชน์อย่างเต็มที่

การแพ้นม: นมถือว่าดีต่อสุขภาพมาก แต่โปรดแจ้งให้เราทราบว่าองค์ประกอบของโปรตีน เช่น เวย์และเคซีนในนมวัวสามารถทำให้เกิดอาการแพ้ได้ นอกจากนี้ แม้แต่นมธรรมดาก็สามารถทำให้เกิดอาการแพ้แลคโตสได้ การแพ้ไข่: การแพ้อาหารที่เกิดจากไข่มักพบในเด็ก การแพ้นี้อาจเกิดจากโปรตีนในไข่แดงหรือส่วนสีขาว บางคนแพ้ส่วนสีเหลืองของไข่ ในขณะที่บางคนแพ้ส่วนสีขาวของไข่ นอกจากนี้ บางคนอาจแพ้อาหารทั้งไข่เอง แพ้ถั่วลิสง: เด็กที่แพ้ถั่วลิสง พวกเขาอาจต้องเผชิญกับอาการแพ้นี้ไปตลอดชีวิต ด้วยเหตุนี้เหยื่อจึงอาจหายใจลำบาก การแพ้ปลา: จากคำบอกเล่าของ Dr. Multani อาหารจากปลาและอาหารทะเลอื่นๆ อาจทำให้เกิดปัญหาการแพ้ในหลายๆ คนได้ การแพ้นี้อาจมาจากปลาตัวหนึ่งไปอีกตัวหนึ่ง แพ้ถั่ว: บางคนอาจแพ้ถั่วเช่นเม็ดมะม่วงหิมพานต์และวอลนัท ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้มักเสี่ยงต่อโรคนี้

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับการดูแลผิว: อาหาร 7 ชนิดนี้จะช่วยขจัดสิว ผิวจะไร้ที่ติและเปล่งประกายอย่างสมบูรณ์แบบ

อาการแพ้อาหาร
ผู้เชี่ยวชาญอายุรเวทกล่าวว่าเมื่อมีคนแพ้อาหารอาจมีอาการดังต่อไปนี้ ชอบ-

จาม น้ำมูกไหล ตาเป็นน้ำ ตาไหม้ ผื่นผิวหนังบวม ท้องผูก ท้องร่วง หายใจลำบาก อาการบวมที่ริมฝีปาก ลิ้น หรือคอ เวียนศีรษะ อาเจียน เป็นต้น

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button