สุขภาพ

ข่าวสุขภาพ Lassi peene ke fayde เครื่องดื่มฤดูร้อนประโยชน์ต่อสุขภาพของ dahi ki lassi รู้ประโยชน์ของ lassi pcup | ทำ lassi เหมือนตลาดที่บ้านด้วยวิธีง่าย ๆ คลายร้อนคุณประโยชน์จะเป็นพัน

ฤดูร้อนมาถึงแล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้เราดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น ผลไม้น้ำน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นทางเลือกของทุกคนในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้แลสซี่และไอศกรีมยังเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงฤดูร้อน วันนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับเครื่องดื่มสำหรับฤดูร้อนและสูตรของมันซึ่งทำง่ายมากและจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวในความร้อนที่แผดเผานี้

ใช่เรากำลังพูดถึง lassi ที่ทำจากโยเกิร์ตที่พบได้ในทุกครัวเรือน สิ่งที่ผู้คนใช้มากที่สุดในการรับประทานอาหารทันทีที่ฤดูร้อนมาถึงคือนมเปรี้ยว โยเกิร์ตไม่เพียง แต่ดูดีในอาหารเท่านั้น แต่นอกเหนือจากการให้ความเย็นแล้วยังช่วยปกป้องคุณจากโรคต่างๆอีกด้วย

ลดพุงด้วยน้ำส้มสายชูเพียง 1 ช้อนชารู้ยังไง!

โยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
โยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก โยเกิร์ตถูกใช้มากขึ้นในอินเดีย โยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามาก โยเกิร์ตช่วยแก้ไขกระบวนการย่อยอาหาร หากต้องการคุณสามารถทานโยเกิร์ตได้หลายรูปแบบ ผู้คนบริโภคโยเกิร์ตเป็นจำนวนมากในช่วงฤดูร้อน หากคุณต้องการทำอะไรที่หวานกว่าบัตเตอร์มิลค์ที่ทำจากนมเปรี้ยวลาสซี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ชาวอินเดียชอบกินโยเกิร์ต
ในอินเดียมีการรับประทานนมเปรี้ยวทั้งแบบเค็มและแบบหวาน โยเกิร์ตกินมากในฤดูร้อนมากกว่าฤดูหนาว ในฤดูร้อนโยเกิร์ตแลสซีถูกบริโภคอย่างมากโดยเฉพาะในปัญจาบ นอกจากนี้ยังมี lassi สำเร็จรูปวางจำหน่ายในตลาดและมีจำหน่ายในร้านค้า แต่มีอย่างอื่นเกี่ยวกับ lassi สดของบ้าน หากคุณต้องการทำ lassi ที่บ้านก็ควรรู้วิธีที่ถูกต้อง ดังนั้นอ่านวิธีง่ายๆในการทำ lassi ที่นี่

การลดน้ำหนัก: หากคุณต้องการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

สิ่งที่จำเป็นในการทำ lassi

น้ำตาลโยเกิร์ตน้ำแข็งน้ำเย็น

สูตรของ lassi
วิธีแรก
ก่อนอื่นคุณควรทานโยเกิร์ตในปริมาณที่เพียงพอสำหรับทำแลสซี่ สมมติว่าคุณกำลังทำแลสซี่สำหรับคนสองคนให้ใช้นมเปรี้ยวหนึ่งแก้วครึ่ง (ประมาณครึ่งกิโลกรัม) ในการทำแลสซี่คุณยังสามารถเอาชนะนมเปรี้ยวในมิกกี้ได้อีกด้วย หากคุณมี Mathani (มัสตาร์ด) คุณสามารถเอาชนะนมเปรี้ยวได้ คุณยังสามารถใช้เครื่องผสมในนั้นได้ แต่ lassi ที่ทำในเครื่องผสมนั้นรสชาติไม่เหมือนทำด้วยมือ

บีทรูทเป็นแหล่งพลังงานของโภชนาการในช่วงฤดูร้อนคุณจะยังคงนับประโยชน์ต่อไป

อีกวิธีหนึ่ง
หากคุณกำลังตีนมเปรี้ยวในส่วนผสมให้ใส่นมเปรี้ยวหนึ่งถ้วยครึ่งน้ำเย็นและน้ำตาลครึ่งแก้ว จะเติมน้ำตาลมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับคุณ โดยวิธีการที่ lassi หวานเท่านั้น โดยทั่วไปคุณสามารถเติมน้ำตาล 4-5 ช้อนชาในลาสซี่สองแก้ว ตอนนี้ปิดโถผสม คนส่วนผสมประมาณ 10 วินาที หากคุณไม่ต้องการใช้มิกกี้ให้ตีนมเปรี้ยวให้เข้ากันด้วยการปั่น อย่าคนส่วนผสมมากเกินไปมิฉะนั้นนมเปรี้ยวจะเริ่มเป็นเนยและรสชาติจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย

การประมวลผลเพิ่มเติม
บดก้อนน้ำแข็ง หลังจากปัดนมเปรี้ยวแล้วคุณต้องเอามันใส่แก้ว ก่อนหน้านี้คุณใส่น้ำแข็งบดลงในแก้ว โปรดทราบว่าเมื่อคุณเทโยเกิร์ตที่ตีแล้วลงในแก้วให้เทจากด้านบนเพื่อให้เป็นฟอง ทันทีที่คุณใส่น้ำแข็งลงในแก้ว lassi ของคุณก็พร้อมถ้าคุณต้องการหลังจากเทน้ำแข็งคุณก็ใส่จิตวิญญาณและจิตวิญญาณเล็กน้อยมันจะดูน่าทึ่งเมื่อได้เห็น lassi หากต้องการคุณสามารถตกแต่งด้วยผลไม้แห้งจากด้านบน

ประโยชน์ของ Dahi-Kishmis: หากคุณต้องการที่จะฟิตอยู่แล้วให้กินนมเปรี้ยวและลูกเกดคุณจะต้องประหลาดใจ

ประโยชน์ของการดื่มแลสซี่
กระดูกแข็งแรง แคลเซียมที่มีอยู่ในโยเกิร์ตทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง นมเปรี้ยวทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้น ซึ่งจะทำให้ท้องของคุณเบาสบาย ความร้อนในกระเพาะอาหาร Lassi ควบคุมความร้อนในร่างกาย ปริมาณอิเล็กโทรไลต์และน้ำที่มีอยู่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในร่างกาย ผู้ที่มีปัญหาเรื่องความเป็นกรดควรบริโภคแลสซี่อย่างแน่นอน Lassi ย่อยอาหารของคุณอย่างรวดเร็ว ระบบภูมิคุ้มกัน Lassi เสริมสร้างพลังภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความสามารถในการต่อสู้กับแบคทีเรีย.

กินลูกเกด 4-5 ลูกและนมเปรี้ยวหนึ่งชามในเวลานี้ประโยชน์ที่จะได้รับจะประหลาดใจ

ดูทีวีสด

Back to top button