สุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านข่าวสุขภาพแนะนำให้เปลี่ยนฟันคุดหลังผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนโควิดท์อ้างผลลัพธ์ที่น่าตกใจ pcup | โยนน้ำยาทำความสะอาดแปรงสีฟันเก่าของคุณทันทีที่คุณหายจากโรคโคโรนาอาจต้องเพิกเฉยต่อข่าวที่หนักหน่วง

โคโรนาสุขภาพและการออกกำลังกาย: การติดเชื้อโคโรนากำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในอินเดีย สถานการณ์คือประมาณ 4 แสนรายกำลังจะเกิดขึ้นทุกวัน นอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่าเมื่อติดเชื้อแล้วไวรัสนี้สามารถแพร่เชื้อสู่คนได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามวัคซีนกำลังพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพในการรักษา

ตอนนี้เด็ก ๆ จะได้รับวัคซีนโคโรนาด้วยเช่นกันการใช้วัคซีนในกรณีฉุกเฉินได้รับการอนุมัติ

ข้อควรระวังที่ต้องดำเนินการ
หากคุณเพิ่งฟื้นตัวจาก Kovid-19 เมื่อเร็ว ๆ นี้เห็นได้ชัดว่าคุณต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าเดิม เราจะบอกคุณถึงสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เรื่องนี้คุณต้องติดตาม หากคุณหายจากโรคโคโรนาคุณต้องเปลี่ยนแปรงสีฟัน การคิดว่ามันอาจฟังดูแปลก ๆ แต่มันสำคัญมากที่จะต้องหยุดการแพร่กระจายของโคโรนา องค์การอนามัยโลกและรัฐบาลได้ออกแนวปฏิบัติหลายประการ นอกจากนี้ยังแนะนำให้เปลี่ยนแปรงสีฟันตามข้อควรระวังเหล่านี้

อย่าเก็บแปรงสีฟันและน้ำยาทำความสะอาดลิ้นร่วมกับทุกคนในห้องน้ำ
ผู้ที่ปราศจากการติดเชื้ออย่าเก็บแปรงสีฟันและทำความสะอาดลิ้นร่วมกับทุกคนในห้องน้ำเป็นเวลาสองสามวัน หากผู้ติดเชื้อใช้ห้องน้ำนี้จำเป็นต้องฆ่าเชื้อ

เปลี่ยนของเก่ารวมทั้งแปรงสีฟัน
หากผู้ป่วยที่ติดเชื้อโคโรนาได้รับการรักษาให้หายขาดและรายงาน RTPCR ของเขาเป็นลบให้เปลี่ยนของเก่าบางส่วนด้วยแปรงสีฟัน ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าการใช้แปรงฟันเก่าน้ำยาทำความสะอาดลิ้น ฯลฯ มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อซ้ำ นอกจากนี้อย่าใช้ผ้าขนหนูเก่าผ้าเช็ดหน้าเป็นต้น

ระยะเวลาในการถอดแปรง

เปลี่ยนแปรงสีฟันใน 20 วัน ความเสี่ยงของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจแพร่กระจายโดยแบคทีเรีย – ไวรัส เปลี่ยนหลังเป็นไข้หรือเป็นหวัด

สุขอนามัยในช่องปากเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่ง
ในสถานการณ์เช่นนี้ผู้เชี่ยวชาญขอแนะนำว่าผู้ที่เพิ่งฟื้นจากโคโรนาควรหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อของมันอีกครั้ง โปรดจำไว้ว่าสุขอนามัยในช่องปากเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งในการป้องกันการติดเชื้อโคโรนา ทั้งผู้ที่ยังคงรอดชีวิตจากการติดเชื้อและผู้ที่เพิ่งหายจากการติดเชื้อขอแนะนำให้ดูแลความสะอาดช่องปากเป็นพิเศษ

เร็ว ๆ นี้ UP จะได้รับวัคซีนหนึ่งโครเออรัฐบาลโยคีให้เงินล่วงหน้า 20 ล้านรูปี

โคโรนาไวรัสสามารถติดเชื้อได้อีกครั้ง

หากมือของสมาชิกในครอบครัวของคุณหรือแปรงของเขาผสมกับแปรงของคุณการติดเชื้อสามารถติดต่อเขาได้หรือหากคุณใช้แปรงสีฟันและน้ำยาทำความสะอาดลิ้นที่ติดเชื้อคุณก็สามารถติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้อีกครั้ง แพทย์ทันตกรรมแนะนำว่าผู้ป่วยที่ฟื้นจากโคโรนาควรเปลี่ยนแปรง (Change Your Toothbrush) และน้ำยาทำความสะอาดลิ้นทันที แพทย์กล่าวว่าสิ่งนี้ไม่เพียง แต่ป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอีก แต่สมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ ก็ยังปลอดภัยเช่นกัน

ทำไมจึงต้องเปลี่ยนแปรง?
แพทย์กล่าวว่าแบคทีเรียและไวรัสที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปบนแปรงสีฟันทำให้เกิดการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน หากมีสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้านด้วยให้ทำ Kulla ด้วยน้ำยาบ้วนปากหรือน้ำเกลือร้อน ไม่เพียงแค่นี้แพทย์บางคนยังแนะนำให้ผู้ที่หายจากไข้หวัดตามฤดูกาลเสมหะและหวัดเปลี่ยนแปรงและน้ำยาทำความสะอาดลิ้น องค์การอนามัยโลกกล่าวด้วยว่าไวรัสแพร่กระจายผ่านละอองเล็ก ๆ ที่ออกมาจากปากโดยการจามไอหรือตะโกนใส่ผู้ติดเชื้อ

โรงพยาบาล 400 สูบเตรียมติดตั้งที่รพ. สต. พระยาราชรองผบ. ตร

ดูทีวีสด

Back to top button