สุขภาพ

ข่าวสุขภาพที่หัวหน้าเทดรอสเตือนโลกอยู่ในระยะเริ่มต้นของ covid 19 แซมบ้าระลอกที่สาม | WHO เตือน ไวรัสโคโรนา ระลอก 3 ถล่มโลก!

เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ได้แสดงความกังวลท่ามกลางกรณีของโคโรนาที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยกล่าวว่าคลื่นลูกที่สามของโคโรนาได้กระทบกระเทือนโลกแล้ว ตามข่าวของ UN News หัวหน้า WHO กล่าวว่า “น่าเสียดายที่เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นของคลื่นลูกที่สามของ Corona” เขายังกล่าวอีกว่าตัวแปรเดลต้าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่อันตรายที่สุดในเวลาที่จะมาถึง

อ่านเพิ่มเติม: ไม่มีวิธีรักษาสำหรับไวรัสซิกาที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วในเกรละ รู้สาเหตุ อาการ และการป้องกัน

คดีกำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลก: WHO Chief
เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า เป็นอีกครั้งที่กรณีของการติดเชื้อโคโรนาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในโลก ตามที่เขากล่าว สัปดาห์ที่แล้วเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันซึ่งมีการเพิ่มขึ้นในเคสโคโรนาทั่วโลก ในเวลาเดียวกัน หลังจากลดลง 10 สัปดาห์ มีผู้เสียชีวิตจากโคโรนาเพิ่มขึ้นด้วย ตามข้อมูลของ Tedross ไวรัสมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรูปแบบใหม่ที่สามารถปรากฏขึ้นได้ เขาพูดสิ่งเหล่านี้ในขณะที่กล่าวถึงคณะกรรมการฉุกเฉิน

เทดรอสยังกล่าวต่อหน้าคณะกรรมการว่าตัวแปรเดลต้าสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นตัวแปรที่อันตรายที่สุดในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากจนถึงขณะนี้มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วใน 111 ประเทศและมีบทบาทสำคัญในกรณีของโคโรนาที่เพิ่มขึ้น แต่ด้วยการดูแลการเว้นระยะห่างทางสังคม หน้ากากอนามัย และวัคซีน เราสามารถหยุดกรณีที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้ได้ที่นี่ และเราก็เคยทำมาก่อน

อ่านเพิ่มเติม: ถ้าไวรัสโคโรน่าคนทั้งโลกมารวมกันที่เดียวจะหนักเท่าไหร่? การเปิดเผยที่น่าตกใจ

สภาพของอินเดียเป็นอย่างไร?
เมื่อวันอังคาร สมาชิก NITI Aayog Dr.VK. พอลกล่าวว่าคลื่นลูกที่สามของโคโรนากำลังเพิ่มขึ้นทั่วโลก แต่ตอนนี้ในอินเดีย เราสามารถหยุดภัยคุกคามนี้ได้ เราสามารถหยุดคลื่นที่กำลังมาโดยทำตามกฎของโคโรน่า ให้เราบอกคุณว่าในวันพุธ พบผู้ป่วยโคโรนารายใหม่มากกว่า 40,000 รายในอินเดีย

Back to top button