สุขภาพ

ประโยชน์ด้านสุขภาพของส้มในช่วงฤดูร้อนรู้ที่นี่ 5 ประโยชน์ที่น่าทึ่ง brmp | ข่าวสุขภาพ: ภูมิคุ้มกันจะเพิ่มขึ้นและเปล่งประกายบนใบหน้ารู้ 5 ประโยชน์มหัศจรรย์ของการกินส้มในหน้าร้อน!

นิวเดลี: ตอนนี้เรากำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนา แพทย์กำลังแนะนำให้ประชาชนทำร่างกายให้แข็งแรงที่สุดและเพิ่มพลังภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื่องจากการต่อสู้กับโคโรนาจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง

ในฤดูร้อนการรับประทานผลไม้ถือเป็นประโยชน์อย่างมากเพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเต็มที่ ในสถานการณ์เช่นนี้เราได้นำประโยชน์ของส้มมาให้คุณซึ่งไม่เพียง แต่จะทำให้ร่างกายของคุณเย็นสบายในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย

ประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ของส้ม

1. เพิ่มภูมิคุ้มกันจะควบคุมน้ำหนัก
การรับประทานส้มในฤดูร้อนถือว่ามีประโยชน์มาก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติและเพิ่มภูมิคุ้มกัน นอกเหนือจากการทำความสะอาดเลือดแล้วยังมีประโยชน์ในการเพิ่มความแข็งแกร่งอีกด้วย ส้มมีไฟเบอร์และวิตามินซีสูงการกินเร็ว ๆ ไม่ทำให้หิวซึ่งไม่ทำให้น้ำหนักขึ้น

2. ออกฤทธิ์ทำให้กระดูกแข็งแรง
ส้มยังเป็นแหล่งของวิตามินบีรวมซึ่งจะเพิ่มปริมาณฮีโมโกลบิน ควบคุมอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตและทำงานเพื่อเสริมสร้างกระดูก

3. มีประโยชน์ต่อผิว
ส้มยังถือว่ามีประโยชน์ต่อผิวของคุณ วิตามินซีที่มีอยู่ช่วยในการผลิตคอลลาเจนซึ่งส่งเสริมสุขภาพผิวโดยการปรับปรุงความแข็งแรงของผิวหนังและการรักษาบาดแผล ดังนั้นจึงแนะนำให้กินส้มในฤดูหนาว

4. ขับสารที่เป็นอันตรายออกจากร่างกาย
ส้มอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมคือมีแคลอรี่ต่ำมาก ส้มไม่มีไขมันอิ่มตัวหรือคอเลสเตอรอลทุกชนิด การรับประทานอาหารจะทำให้คุณได้รับเส้นใยอาหารซึ่งช่วยในการขจัดองค์ประกอบที่เป็นอันตรายเหล่านี้ออกจากร่างกาย

5. มีประโยชน์ต่อดวงตา
ส้มยังถือว่ามีประโยชน์ต่อดวงตา วิตามินเอที่พบในส้มช่วยให้สุขภาพตาดีขึ้นและลดอาการจอประสาทตาเสื่อม สิ่งนี้ช่วยให้ดวงตาของคุณแข็งแรง

กินเวลาไหน
ความสดชื่นเกิดจากการได้เห็นส้มที่มีรสเปรี้ยวอมหวานฉ่ำและมีสีสดใสสวยงาม ส้มถูกนำมาใช้อย่างกว้างขวางกับอาหารเช้าหรือเป็นของว่าง ผลไม้นี้เต็มไปด้วยสารอาหารมากมายรวมถึงวิตามินซีเสริมภูมิคุ้มกัน

หมายเหตุ: ข้อมูลในบทความนี้เป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

อ่านอีกครั้ง: ข่าวการทำงานของผู้หญิง: คุณจะยังเด็กและดูสวยไปอีกนานเพียงแค่เริ่มใช้ 3 สิ่งนี้

ดูทีวีสด

Back to top button