สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของการกินนมเปรี้ยวในฤดูร้อน | Curf เป็นอาหารเสริมสำหรับฤดูร้อนซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว

นิวเดลี: ฤดูร้อนมาถึงแล้วและฉันรู้สึกอยากกินอะไรเย็น ๆ ตลอดเวลา แต่ถ้าคุณกินของทั้งหมดที่เก็บไว้ในตู้เย็นเครื่องดื่มเย็น ๆ ไอศกรีมไม่เพียง แต่คอของคุณจะได้รับความเสียหาย แต่สุขภาพก็จะเสียหายอย่างมากเช่นกัน ดังนั้นในฤดูร้อนวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ร่างกายเย็นและอยู่ในกระเพาะอาหารก็คือการกินของที่มีฤทธิ์เย็น หนึ่งในนั้นคือนมเปรี้ยว นมเปรี้ยวที่อุดมไปด้วยโปรไบโอติกเช่น Good Bacteria จะถูกเก็บไว้ในประเภทอาหารเสริม นมเปรี้ยวที่ทำจากนมอุดมไปด้วยแคลเซียมวิตามินบี 12 โพแทสเซียมและแมกนีเซียมดังนั้นการรับประทานโยเกิร์ตวันละ 1 ชามในฤดูร้อนจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน

1. โยเกิร์ตช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร
มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารมากมายในช่วงฤดูร้อนซึ่งในกรณีนี้โยเกิร์ตจะช่วยในการเสริมสร้างระบบย่อยอาหารของเรา (Digestion) มีแบคทีเรียชนิดดีที่ป้องกันการอักเสบในระบบย่อยอาหารและทำให้เย็นลง หากปวดท้องมีปัญหาในการเคลื่อนไหวหลวมนมเปรี้ยวสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการขจัดออกด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณกินโยเกิร์ตทุกวันคุณจะได้รับประโยชน์มากมาย

2. ภูมิคุ้มกันทำให้โยเกิร์ตแข็งแรง
นมเปรี้ยวช่วยให้ลำไส้แข็งแรงโดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่แพร่เชื้อโรคในระบบย่อยอาหารของร่างกายโดยเฉพาะลำไส้ อุดมไปด้วยวิตามินและโปรตีนโยเกิร์ตมีแลคโตบาซิลลัสซึ่งเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน จากการศึกษาในประเทศออสเตรียพบว่าประโยชน์ของการรับประทานนมเปรี้ยว 200 กรัมนั้นมีมากพอ ๆ กับปริมาณยาสำหรับร่างกาย

3. โยเกิร์ตควบคุมความดันโลหิต
Dahi ยังช่วยในการควบคุมความดันโลหิต จากผลการวิจัยของ American Heart Association พบว่าการกินโยเกิร์ตทุกวันช่วยลดความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูงได้ แต่สิ่งสำคัญคือคุณควรกินโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน

อ่านเพิ่มเติม – คุณจะไม่ทราบถึงประโยชน์ที่ไม่ถูกต้องเหล่านี้จากการกินนมเปรี้ยวหนึ่งชาม

4. นมเปรี้ยวทำให้กระดูกแข็งแรง
โยเกิร์ตมีสารอาหารเช่นแคลเซียมโพแทสเซียมแมกนีเซียมโปรตีนและวิตามินดีซึ่งช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกทำให้กระดูกแข็งแรง

5. ยังมีประโยชน์ต่อผิวหนังและเส้นผม
โยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ทำให้ผิวแห้งชุ่มชื้น นอกจากนี้ในฤดูร้อนหากผิวได้รับคราบหลายครั้งเกินไปสำหรับปัญหานี้หากคุณต้องการให้วางมะนาวลงในนมเปรี้ยวแล้วทาลงบนใบหน้าและหลังจากนั้นสักครู่ให้ล้างหน้าด้วยน้ำ ความแตกต่างจะเห็นได้ชัดเจนบนผิวหนัง ในขณะเดียวกันนมเปรี้ยวยังช่วยขจัดปัญหารังแคในเส้นผมได้อีกด้วย

(หมายเหตุ: ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้เป็นไปตามข้อมูลทั่วไปและสมมติฐาน Zee News ไม่ได้ยืนยันสิ่งเหล่านี้โปรดติดต่อผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะนำไปใช้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับศาสนา

Back to top button