สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพของสารส้มมีประโยชน์มากในไข้ janiye fitkari ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | สารส้มบรรเทาไข้ ไอ ปวดฟันได้ในไม่กี่นาที แค่ใช้แบบนี้ รู้ประโยชน์อื่นๆ…

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของสารส้มมาให้คุณแล้ว ใช่ สารส้มมีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นเดียวกับผิว เราได้เห็นแล้วว่าเมื่อคลื่นลูกที่สองของโคโรนาอยู่ที่จุดสูงสุดในอดีต ผู้คนได้รับคำแนะนำให้บ้วนปากด้วยสารส้มเพื่อขจัดปัญหาคอและทางเดินหายใจ

แพทย์อายุรเวทที่รู้จักกันดี Abrar Multani เชื่อว่าสารส้มมีประโยชน์สำหรับเราในหลายๆ ด้าน หากคุณมีอาการไอแห้งหรือมีเสมหะมาก การใช้สารส้มจะเป็นประโยชน์อย่างมากในทั้งสองกรณี

ประโยชน์ของสารส้ม

1. ใช้วิธีนี้ถ้าเสมหะมากับอาการไอ
ตามที่แพทย์อายุรเวท Abrar Multani คุณสามารถกลั้วคอด้วยน้ำส้มเมื่อไอมีเสมหะ นอกจากนี้ การเลียน้ำผึ้งด้วยสารส้มยังช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ เขาบอกว่าแม้หลังจากทำผงของสารส้ม คุณสามารถกินมันกับน้ำผึ้ง มันจะช่วยบรรเทาอาการไอ

2. สารส้มจะบรรเทาอาการปวดฟัน
ดร.อับราร์ มุลตานีกล่าวว่าถ้าคุณมีอาการปวดฟัน คุณสามารถใช้สารส้มเพื่อบรรเทาได้ ผสมผงสารส้มในแก้วน้ำแล้วกลั้วคอสักครู่ การทำเช่นนี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันและกำจัดกลิ่นเหม็นที่มาจากปากได้

3. สารส้มมีประโยชน์ในการติดเชื้อในปัสสาวะ
แพทย์อับราร์ มุลตานีกล่าวว่าหลายคนติดเชื้อปัสสาวะในช่วงฤดูร้อน ดังนั้นควรทำความสะอาดช่องคลอดด้วยน้ำสารส้มวันละสองถึงสามครั้ง การทำเช่นนี้ คุณจะบรรเทาอาการคัน แดง แสบร้อน ฯลฯ จากการติดเชื้อได้ ดังนั้นให้ลองใช้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น

4. สารส้มมีประโยชน์ในการเป็นไข้
หากคุณมีไข้ การใช้สารส้มจะมีประโยชน์มาก หมออับราร์ มุลตานีบอกว่าถ้าเป็นไข้ต้องอาบน้ำด้วยสารส้ม หากมีไข้สูง ให้ใช้ผงสารส้มเล็กน้อย ผสมขิงแห้งลงไปแล้วกินส่วนผสมนี้กับบาทาเช การทำวิธีนี้วันละสองครั้ง อุณหภูมิร่างกายของคุณจะค่อยๆ ลดลง

5. ลดเลือนริ้วรอย
หากริ้วรอยเริ่มปรากฏบนใบหน้าหรือมือและเท้า คุณสามารถใช้สารส้มเพื่อลดริ้วรอยได้ สำหรับสิ่งนี้ นวดใบหน้าและมือและเท้าสักสองสามนาทีด้วยสารส้มสักชิ้นแล้วล้างออกด้วยน้ำ

อ่านเพิ่มเติม: เคล็ดลับการลดน้ำหนัก: เปลี่ยนนิสัยเหล่านี้ น้ำหนักของคุณจะลดลงอย่างรวดเร็ว

Back to top button