โลก

การประท้วงในปากีสถานเรื่องการลักพาตัวบังคับให้สาวคริสเตียนเปลี่ยนใจเลื่อมใส | ปากีสถาน: ผู้คนโกรธแค้นเรื่องการลักพาตัวเด็กหญิงคริสเตียนวัย 13 ปีการเปลี่ยนใจเลื่อมใส

การาจี: ผู้คนต่างโกรธแค้นกับการลักพาตัวและบังคับให้เด็กหญิงคริสเตียนวัย 13 ปีในปากีสถานกลับใจใหม่ ผู้คนแสดงให้เห็นในการาจีและเรียกร้องให้ดำเนินการกับผู้ร้าย อย่างไรก็ตามการแสดงนี้จะเป็นประโยชน์บางประการ เนื่องจากปัจจุบันเหตุการณ์การสังหารหมู่ทางศาสนากับชนกลุ่มน้อยกลายเป็นเรื่องปกติในปากีสถาน

บังคับให้แต่งงานกับผู้ลักพาตัว
เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมสาวคริสเตียน Arzoo Raja (Arzoo Raja) ถูกลักพาตัวจากนอกบ้านของเธอในอาณานิคมทางรถไฟในเมืองการาจีเมืองหลวงของจังหวัด Sindh ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องการเปลี่ยนใจเลื่อมใสครั้งใหญ่ ต่อมาตำรวจบอกกับครอบครัวของเหยื่อว่า Arju เข้ารับอิสลามด้วยเจตจำนงเสรีของตัวเองและแต่งงานกับ Ali Azhar ผู้ลักพาตัววัย 44 ปี

วันนี้เป็นวันครบรอบวันเกิดของ Sardar Patel PM Modi จะไปนมัสการที่ Statue of Unity

ไม่ยอมรับข้ออ้างของตำรวจ
ครอบครัวของ Arju ไม่พร้อมที่จะยอมรับข้อโต้แย้งนี้ของตำรวจ เธอได้ยื่นคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรและยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้เด็กสาวกลับคืนมาอย่างปลอดภัย สิ่งที่น่าตกใจคือก่อนหน้านี้ศาลสูง Sindh ได้บอกกับตำรวจว่าอย่าดำเนินการใด ๆ กับผู้ต้องหาหลักโดยอ้างว่าการแต่งงานของเด็ก ในขณะเดียวกันริต้าคริสแม่ของหญิงสาวอ้างว่าเธอถูกคุกคามโดยบางคนในศาลด้วย

ไม่พอใจสื่อ
เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีผู้คนราว 400 คนมารวมตัวกันและแสดงที่มหาวิหารเซนต์แพทริคและการาจีเพรสคลับ ผู้ประท้วงส่วนใหญ่มาจากชุมชนชาวคริสต์ ผู้ประท้วงตะโกนคำขวัญต่อต้านรัฐบาลปากีสถานและตำรวจรวมถึงเรียกร้องให้ปกป้องครอบครัวของเด็กหญิง เขาแสดงความโกรธที่รัฐบาลไม่แยแสต่อชนกลุ่มน้อย นอกจากนี้เขายังแสดงความไม่พอใจที่ไม่ได้รับการรายงานจากสื่อที่เพียงพอเกี่ยวกับปัญหานี้ ผู้ประท้วงกล่าวว่าไม่มีใครต้องการนำชะตากรรมของชนกลุ่มน้อยในปากีสถานมาสู่เบื้องหน้า

ส. ส. อังกฤษประณาม
ส. ส. อังกฤษกลุ่มพรรคไขว้ประณามเหตุการณ์ดังกล่าว ในขณะเดียวกันกลุ่มนี้ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลปากีสถานเรียกร้องความยุติธรรมให้กับฝ่ายที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด ที่สำคัญเหตุการณ์บังคับให้เกิด Conversion เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปากีสถาน จากการประมาณการผู้หญิงและเด็กผู้หญิงที่นับถือศาสนาคริสต์และฮินดูมากกว่า 1,000 คนถูกลักพาตัวทุกปีในปากีสถาน หลังจากนั้นคนมุสลิมจะถูกบังคับให้แต่งงานและบังคับให้เปลี่ยนใจเลื่อมใส เหยื่อส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 12 ปีถึง 25 ปี

Back to top button