สุขภาพ

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมที่ต้องจำก่อนทาครีมบำรุงผม อ่านที่นี่ samp | เคล็ดลับการดูแลเส้นผม: ในขณะที่นวดน้ำมันในเส้นผม ให้ดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นพิเศษ

การนวดน้ำมันมีประโยชน์มากเพื่อให้ผมแข็งแรง การทาน้ำมันจะทำให้รากผมแข็งแรงและผมดูหนาและแข็งแรง สารอาหารที่มีอยู่ในน้ำมันช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม และการนวดช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังหนังศีรษะ คุณสามารถใช้อัลมอนด์ มัสตาร์ด น้ำมันมะพร้าว ฯลฯ เพื่อนวดน้ำมันในเส้นผม แต่ในขณะนวดน้ำมันที่ศีรษะ ผู้คนมักทำผิดพลาด เนื่องจากผมไม่ได้รับผลประโยชน์เต็มที่ แจ้งให้เราทราบว่าควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษขณะนวดน้ำมันในศีรษะอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม: การเยียวยาที่บ้านที่มีประสิทธิภาพ 3 อย่างนี้จะช่วยขจัดรังแค ตอนนี้การสวมชุดสีดำมีความลังเลใจอย่างไร

พึงระลึกไว้เสมอว่าขณะทาน้ำมันกับผม
1. ทาน้ำมันอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
การนวดน้ำมันในเส้นผมเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณอย่าละเลยมัน บางคนคิดว่าการนวดศีรษะนั้นไม่จำเป็นและทำให้ผมอ่อนแอ อาจทำให้ผมร่วงและแตกหักได้ ทาน้ำมันบนผมของคุณสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์

2. การใช้น้ำมันมากเกินไปก็เป็นอันตรายเช่นกัน
เช่นเดียวกับการไม่ทาน้ำมันกับเส้นผมก็เป็นอันตราย ในทำนองเดียวกัน การทาน้ำมันกับเส้นผมบ่อยเกินไปก็สามารถทำอันตรายได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้รูขุมขนของหนังศีรษะจึงสามารถอุดตันและผิวไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นจากน้ำมัน ดังนั้นควรนวดน้ำมันเพียงสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์ แล้วล้างหัวให้สะอาดด้วยแชมพูอ่อนๆ

อ่านเพิ่มเติม: Yoga For Hair: Yogasanas ที่มีประโยชน์ที่สุดในการขจัดศีรษะล้าน คุณจะมีผมที่แข็งแรงและหนา

3. อุ่นน้ำมันเล็กน้อย
เมื่อใดก็ตามที่คุณนวดน้ำมันที่ศีรษะ ให้ทำให้น้ำมันอุ่นขึ้น ผิวของหนังศีรษะของเราดูดซับน้ำมันอุ่น ๆ ได้อย่างรวดเร็วและการบำรุงของน้ำมันถึงส่วนลึกภายใน คุณยังสามารถคลุมผมด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหลังจากทาน้ำมัน

4. หวี
ก่อนทาน้ำมันกับผม ควรหวีผมให้ทั่ว เพื่อไม่ให้เขาสับสน ด้วยเคล็ดลับนี้ ผมทั้งหมดบนศีรษะของคุณจะได้รับประโยชน์จากน้ำมัน แต่อย่าลืมว่าอย่าหวีผมทันทีหลังจากทาน้ำมัน เพราะหลังจากนวดแล้วขนจะนุ่มเล็กน้อยและอาจแตกได้เนื่องจากการเสียดสีของหวี

5.ห้ามมัดผม
เช่นเดียวกับผมที่ไม่ควรหวีหลังจากทาน้ำมัน ในทำนองเดียวกัน ไม่ควรมัดผมหรือถักเปียหลังการนวดน้ำมัน เพราะหากทำเช่นนี้จะมีโอกาสทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใด ๆ

Back to top button