โลก

Greta Thunberg ล้อเลียนโดนัลด์ทรัมป์แนะนำให้เขาแก้ไขปัญหาการจัดการความโกรธ | Greta Thunberg กล่าวเหน็บแนมโดนัลด์ทรัมป์ผู้คนพูดว่าผิด

วอชิงตัน: ​​โดนัลด์ทรัมป์โกรธมากที่ไม่มีผลลัพธ์ที่ดีในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯและความไม่พอใจนี้ก็สะท้อนให้เห็นในทวีตของเขาด้วย เขาเรียกร้องอย่างต่อเนื่องในการห้ามการนับคะแนนโดยอ้างถึงการรบกวนในการเลือกตั้ง Greta Thunberg นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมได้กล่าวถึงทวีตดังกล่าว

ใจเย็น ๆ คนที่กล้าหาญ
เกรตาเลือกใช้คำเดียวกับการถากถางโดนัลด์ทรัมป์อย่างที่ทรัมป์เคยใช้กับเขาเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อตอบสนองต่อทวีตของประธานาธิบดีทรัมป์เกี่ยวกับการนับจำนวนนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมเขียนว่า ‘ตลกมาก โดนัลด์ทรัมป์ควรจัดการกับความโกรธของเขาหลังจากนั้นเขาควรดูหนังเก่า ๆ ดีๆกับเพื่อน ใจเย็น ๆ คนดี

ไร้สาระมาก โดนัลด์ต้องแก้ปัญหาการจัดการความโกรธแล้วไปดูหนังเก่า ๆ ดีๆกับเพื่อน! ชิลโดนัลด์ชิล! https://t.co/4RNVBqRYBA

– Greta Thunberg (@GretaThunberg) 5 พฤศจิกายน 2020

ซาอุดีอาระเบียให้ของขวัญ Diwali แก่คนงานอินเดียระบบคาฟาลาสิ้นสุดแล้ว

จากนั้นทรัมป์กล่าวว่า …
ก่อนหน้านี้เมื่อเกรตาธานเบิร์กได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีโดนัลด์ทรัมป์ก็ทวีตต่อต้านเธอ ประธานาธิบดีเขียนถึงเกรตาขอให้เธอควบคุมความโกรธว่า ‘ไร้สาระมาก เกรตาควรแก้ไขปัญหาในการจัดการความโกรธของเธอหลังจากนั้นเธอควรดูภาพยนตร์เก่า ๆ ดีๆกับเพื่อน ใจเย็น Greta ใจเย็น ๆ ตอนนี้เกรตาทำให้พวกเขาเท่าเทียมกันโดยตอบพวกเขาเป็นภาษาของพวกเขาเอง

ไร้สาระมาก เกรตาต้องแก้ไขปัญหาการจัดการความโกรธของเธอแล้วไปดูหนังเก่า ๆ ดีๆกับเพื่อน! ชิลเกรต้าชิล! https://t.co/M8ZtS8okzE

– Donald J.Trump (@realDonaldTrump) 12 ธันวาคม 2019

คนโกง
คำตอบของนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมวัย 16 ปีนี้กำลังแพร่ระบาดในโซเชียลมีเดีย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์เขาในเรื่องนี้ เขากล่าวว่าการใช้คำดังกล่าวไม่เหมาะสมสำหรับประธานาธิบดีสหรัฐฯและโดยเฉพาะเด็ก ๆ ควรอยู่ห่าง ๆ ผู้ใช้ชื่อ Debbie Carlton ได้สั่งให้ Greta เรียนรู้ tameez ในขณะเดียวกันก็มีอีกคนเขียนว่า ‘ไม่ว่าในกรณีใดวัยรุ่นควรเรียกประธานาธิบดีของเราในนามของเขา’

Back to top button