สุขภาพ

กระวานเขียวปล่อยสารพิษออกจากร่างกายรู้ประโยชน์เพิ่มเติม | กระวานเขียวขับสารพิษออกจากร่างกายเรียนรู้ประโยชน์เพิ่มเติมของการบริโภค

นิวเดลี: กระวานเขียวใช้ในครัวอินเดีย นอกจากนี้ยังใช้เป็นเครื่องเทศชาขนมสารเพิ่มกลิ่นหอมและน้ำหอมสำหรับปาก นอกจากนี้ยังเป็นยาอายุรเวชซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ กระวานช่วยในการเอาชนะปัญหามากมายที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย การบริโภคมันทุกวันให้ประโยชน์มากมาย

ขับสารพิษออกจากร่างกาย
กระวานมีแร่ธาตุเช่นโพแทสเซียมแมกนีเซียมและแคลเซียมซึ่งช่วยในการชะล้างสารพิษที่มีอยู่ในร่างกาย กระวานยังควบคุมความดันโลหิต

เสมหะมีประโยชน์ในโรคหวัด
กระวานยังรักษาปัญหาเช่นเสมหะหวัดไอเย็น ใส่น้ำมันกระวานลงในน้ำร้อนสักสองสามหยดแล้วอบไอน้ำเป็นเวลา 15 นาทีจะช่วยขจัดอาการแน่นหน้าอกและหายใจลำบาก ช่วยล้างเสมหะ

ลดสิวเสี้ยนและกลิ่นปาก
กระวานยังช่วยแก้การย่อยอาหารเช่นเดียวกับสารให้ความสดชื่นในช่องปาก ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นปาก หากมีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นจากปากควรเคี้ยวลูกกระวานหนึ่งหรือสองใบหลังรับประทานอาหาร

ประโยชน์ในเรื่องความเป็นกรด (แก๊สในกระเพาะอาหารความเป็นกรด)
อาการปวดหัวยังเกิดขึ้นเนื่องจากปัญหาแก๊สในกระเพาะอาหาร ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกชอบก็ให้กินกระวาน หลังจากรับประทานอาหารของคุณแล้วให้เคี้ยวกระวานในปากเป็นเวลาห้านาที ด้วยเหตุนี้กระบวนการย่อยอาหารก็ถูกต้องเช่นกัน

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button