โลก

พระเจ้าช่วย! อนาคอนดาติดกับดักรู้จริง | การได้เห็นงูตัวใหญ่เช่นนี้สามารถบินได้ทุกคนรู้ว่าอะไรคือความจริง

นิวเดลี: เมื่อเร็ว ๆ นี้เมื่อมีวิดีโอของงูใหญ่ยักษ์ออกมาผู้คนต่างประหลาดใจ วิดีโอไวรัลถูกแชร์บนทวิตเตอร์พร้อมแคปชั่นว่า ‘ใครเป็นคนขโมยไก่ … ‘ ระบุในวิดีโอว่างูยักษ์ถูกจับได้เมื่อเขาพยายามกินอาหารจากสัตว์ปีก

ในวิดีโองูที่มองเห็นได้มีลักษณะค่อนข้างใหญ่และดูเหมือนอนาคอนดาในภาพยนตร์ ซึ่งเคลื่อนที่ผ่านกลางกลองสีฟ้าขนาดใหญ่ แต่ไปติดอยู่ระหว่างโคลนและน้ำ

วิดีโอจริงปรากฏขึ้นเมื่อสองปีก่อน
เมื่อสองปีที่แล้ววิดีโอนี้ที่แสดงบนแพลตฟอร์มออนไลน์กลายเป็นไวรัลจนมีผู้เข้าชมมากกว่าล้านครั้งบน Twitter ตอนนี้คุณยังเห็นวิดีโอไวรัสนี้ (Viral vedeo)

พยายามจับผิดว่าใครขโมยไก่ … pic.twitter.com/TpBhixH5CK

– Science is Amazing (@AMAZlNGSCIENCE) 20 พฤศจิกายน 2020

การดัดแปลงวิดีโอ
อย่างไรก็ตามตามเว็บไซต์ Snopes ตรวจสอบข้อเท็จจริงงูยักษ์ที่เห็นในนั้นไม่ใหญ่กว่าความเป็นจริงมากนักและการตัดต่อได้รับการปรับแต่งเพื่อแสดงสิ่งนี้

แม้ว่าเมื่อคุณดูวิดีโอจริงคุณจะเข้าใจว่างูนั้นเป็นอะไรที่ใหญ่มาก แต่ก็เหมือนกับวิดีโอที่มีการบิดเบือนมันไม่น่ากลัวเท่ากับภาพยนตร์เรื่อง ‘Anaconda’ ยิ่งไปกว่านั้นกลองสีฟ้าขนาดใหญ่ที่เห็นในวิดีโอยังเป็นท่อขนาดเล็กอีกด้วย

ดูวิดีโอจริง

บางครั้งฉันก็เกลียดอินเทอร์เน็ต pic.twitter.com/azfi99WxNZ

– Tony Digs (@ToneDigz) 20 กรกฎาคม 2019

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการจัดการกับงูด้วยวิธีนี้ ก่อนหน้านี้มีการแสดงให้เห็นว่างูตัวเล็กเป็นยักษ์ผ่านการตัดต่อ และแม้จะมีวิดีโอไวรัลนี้ แต่ก็มีการอ้างอย่างไม่ถูกต้องว่าความยาวของงูใหญ่ตัวนี้คือ 50 ฟุต

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button