สุขภาพ

ผลไม้ที่ทำจากเหล้าพื้นเมืองจะทำให้คุณได้รับประโยชน์อย่างน่าประหลาดใจใน ‘รำพัน’ โรคอันตรายเหล่านี้

นิวเดลี: วันนี้เราได้นำประโยชน์ของ Mahua มาให้คุณแล้ว ต้นมะฮัวมีความสำคัญต่อชาวส่วยมาก คนในเผ่าใช้มาฮัวไม่เพียง แต่เป็นอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเชื้อเพลิงอีกด้วย คุณเคยได้ยินชื่อ Mahua หรือไม่วันนี้ในบทความนี้เราจะมาบอกคุณเกี่ยวกับประโยชน์และข้อเสียของ Mahua เพราะยิ่งกิน Mahua อร่อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพเช่นกัน .

พิเศษของ Mahua
เปลือก Mahua ใช้ในหลอดลมอักเสบเรื้อรังโรคเบาหวานและเลือดออก ใบมะฮัวใช้เป็นยารักษาโรคข้ออักเสบและกอง รากของมันมีประสิทธิภาพในการบวมท้องร่วงและไข้ สิ่งที่พิเศษคือ Mahua สามารถทำให้แห้งและเก็บไว้ได้นานมาก เมื่อแห้งแล้วสามารถใช้งานได้เป็นปี

พบอะไรใน Mahua?
Mahua อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีนเช่นเดียวกับแคลเซียมเหล็กฟอสฟอรัสแคโรทีนและวิตามินซีด้วยสารอาหารมากมายจึงมีประโยชน์มากมายในการรับประทานอาหาร

อ่านเพิ่มเติม: คนที่ตื่นตอนกลางคืนต้องอ่านข่าวนี้ทำไมไม่นอน? เรียนรู้ที่นี่ …

ดื่มน้ำเปลือกไม้และน้ำมันน้ำมันในโรคข้ออักเสบ
หลายคนอารมณ์เสียเนื่องจากโรคข้ออักเสบ ไม่สามารถเดินได้ดีหรือทำงานใด ๆ ในสถานการณ์เช่นนี้เปลือกของ mahua มีประสิทธิภาพมากในการรักษาโรคข้ออักเสบ ต้มเปลือกของ Mahua และดื่มน้ำผลไม้ ไม่เพียง แต่ช่วยลดอาการปวดของโรคข้ออักเสบเท่านั้น แต่ยังช่วยลดอาการบวมและตึงที่เกิดขึ้นอีกด้วยบดเมล็ดด้วยดอกมะฮัวรากและเปลือกแล้วปรุงด้วยน้ำมันมัสตาร์ดและนวดบริเวณข้อ คลายเครียดได้ในไม่ช้า

อาการปวดฟันจะหายไป
หากคุณมีอาการปวดฟันหรือต่อมทอนซิลอักเสบคุณสามารถใช้เปลือกมะฮัว ก่อนอื่นคุณต้องบดเปลือกมะฮัวจากนั้นผสมกับน้ำเดือด ล้างออกด้วยน้ำนี้และทาน้ำผลไม้ที่ฟันและเหงือก วิธีนี้จะทำให้คุณได้พักผ่อนมาก ๆ

กำจัดปัญหาหวัด
การบริโภคมะฮัวช่วยบรรเทาอาการหวัดและเสมหะ ผู้ที่มีปัญหาหลอดลมอักเสบหรือเสมหะในปอดต้องดื่มยาต้มจากเปลือกของมาฮัว รวมถึง mahue ในรูปแบบบางอย่างหรืออื่น ๆ ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะสามารถกำจัดปัญหาดังกล่าวได้ในไม่ช้า

มีประโยชน์ในการฆ่าหนอนในกระเพาะอาหาร
การบริโภคมะฮัวมีประโยชน์ในการฆ่าหนอนในกระเพาะอาหาร ทารกมักจะเป็นหนอนในท้อง ในสถานการณ์เช่นนี้ให้ต้มเปลือกมะหู่และให้อาหารขนมปังมาเว้จากนั้นแมลงก็ตาย นอกจากนี้หากคุณมีอาการท้องร่วงหรืออาหารไม่ย่อยให้ดื่มน้ำคั้นจากเปลือกปากจะช่วยบรรเทาได้

‘อมฤต’ เกิดเบาหวาน
มะฮัวไม่น้อยไปกว่าน้ำหวานสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน เปลือกของโรคเบาหวานทำหน้าที่เหมือนน้ำหวานกับโรคเบาหวาน อย่างไรก็ตามผู้ป่วยเบาหวานไม่ควรใช้ดอกมะฮัว

ไวน์ทำจากมะฮัว
เหล้า Desi ทำจาก Mahua เมื่อผลมะฮัวสุกหมดจากต้นมันก็ร่วงหล่น หลังจากนั้นผลไม้นี้จะแห้งสนิท หลังจากนี้ผลไม้ทั้งหมดจะถูกผสมในน้ำในหม้อและแช่ไว้สองสามวัน หลังจากนั้นหม้อนั้นจะถูกทำให้ร้อนด้วยไฟและไอน้ำที่ออกมาเมื่อได้รับความร้อนจะถูกรวบรวมโดยท่อในภาชนะอื่น เมื่อไอน้ำเย็นลงสิ่งที่พบในรูปของเหลวคือแอลกอฮอล์ ว่ากันว่าหากบริโภคสุราดิบในรูปแบบยาแล้วจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายส่วนการบริโภคมากเกินไปอาจทำให้ร่างกายไร้ประโยชน์ ..

อ่านเพิ่มเติม: ผู้หญิงคนนี้มีชีวิตอยู่เพียง 33 ปีด้วยความช่วยเหลือของชาผู้คนตั้งชื่อเธอว่า “ป้าชัยวาลี” รู้เหตุผล

อ่านเพิ่มเติม: รัฐบาลขายเนื้อหมูจากต่างประเทศใน MP ซึ่งเปิดสาขาแรกในโภปาลและมีบริการจัดส่งถึงบ้านด้วย

Disclaimer: บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อเป็นความรู้ทั่วไป ก่อนทานอะไรต้องปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

ดูทีวีสด

Back to top button