สุขภาพ

ปลดปล่อยร่างกายของคุณจากนิสัยที่ไม่ดี 75 ประการในวันประกาศอิสรภาพของอินเดียครั้งที่ 75 นี้ janiye 75 galat aadat samp | วันประกาศอิสรภาพครั้งที่ 75: ปลดปล่อยตัวเองจากนิสัยส่วนตัวทั้ง 75 อย่างนี้ เสียสุขภาพ

ครั้งนี้ประเทศกำลังฉลองวันประกาศอิสรภาพปีที่ 75 ในปี พ.ศ. 2490 ประเทศได้รับอิสรภาพจากการเป็นทาสเป็นเวลาหลายปี แต่วันนี้เงื่อนไขคือเราอยู่ในอันตรายจากโรคระบาดเช่นโคโรนา ซึ่งทางเดียวที่จะได้รับอิสรภาพคือการรักษาร่างกายให้แข็งแรง ในบทความนี้ เราจะรู้นิสัยส่วนตัวประมาณ 75 อย่างที่คอยบั่นทอนสุขภาพของเราจากภายใน

มาเถิด ในวันประกาศอิสรภาพของอินเดีย ครั้งที่ 75 นี้ ให้เราได้ปลดปล่อยร่างกายของเราจากนิสัยที่ไม่ดี 75 ประการ

อ่านเพิ่มเติม: Neeraj Chopra Diet and Workout: นี่คือเหตุผลที่ Neeraj Chopra ต้องกลายเป็นคนที่ไม่ใช่มังสวิรัติและเป็นมังสวิรัติอย่างสมบูรณ์ก่อนหน้านี้

เลิกนิสัยไม่ดี 75 ประการในวันประกาศอิสรภาพนี้ (75 นิสัยที่ไม่ดี)
ด้านล่างนี้คือนิสัยส่วนตัว 75 ประการที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับพวกเขา

ไม่สวมหน้ากาก ไม่ปฏิบัติตาม social distancing ไม่ออกกำลังกาย ไม่ดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตร เล่นทีวีหรือมือถือจนดึก สูบบุหรี่ เครียดโดยไม่จำเป็น ไม่ใช้ความเครียดอย่างเหมาะสม รักษาสุขภาพจิตเบา ๆ รับประทานอาหาร นอนลงหลังจากรับประทานอาหาร ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ไม่ได้นอน 8 ถึง 9 ชั่วโมงทุกวัน ไม่ทานอาหารเช้า กินอาหารทอดมากเกินไป กินผักและผลไม้ไม่เพียงพอทุกวัน ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ ไม่มีสลัด ไดเอทโดยใช้ลิฟต์แทนบันไดทุกครั้ง การบริโภคน้ำอัดลมหรือน้ำอัดลม ไม่ล้างมือก่อนรับประทานอาหาร ไม่แปรงฟันก่อนนอน อย่าเปลี่ยนผ้าปูเตียงเป็นประจำ นั่งเป็นส่วนใหญ่ ไม่กินน้ำมันเลย ใช้น้ำมันมากเกินไปขณะทำอาหาร ไม่ทำอะไรตลอดเวลา กินยาเป็นประจำ ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ การเป็นหมอเอง ใช้มือลูบหน้าตลอดเวลา ไม่แต่งหน้าก่อนนอน เคี้ยวอาหารไม่ถูกวิธี ใช้ของในตลาดมากไป ไม่ออกกำลังกายมากเกินไป ดูทีวีใกล้ๆ ก็หวานเกิน คนคิดลบ กินอาหารเย็นตอนดึก ละเลยสุขอนามัยส่วนบุคคล การบริโภคอาหารคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปในมื้อเย็น ไม่เปลี่ยนแปรงสีฟันในเวลาที่เหมาะสม มัดผมให้แน่น สวมชุดชั้นในที่คับเสมอ การสวมเสื้อผ้าคับ ไม่ขัดฟัน นั่งผิดท่า นั่งไขว่ห้างเป็นเวลานาน เคี้ยวเล็บ ไม่ กัดหรือทำความสะอาดดวงตา ไม่ออกกำลังกายตาทุกวัน การสวมเสื้อผ้าที่ไม่ได้ซัก การบริโภคอาหารที่บรรจุหีบห่อ นั่งอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่ง เวลานาน กินมากเกินไปเมื่อเทียบกับการออกกำลังกาย ไม่เปลี่ยนชุดชั้นในเป็นประจำ ผื่น การขับรถ ทำให้ห้องน้ำสกปรก เก็บสิ่งสกปรก นอนเปิดไฟ ใช้มือถือในห้องน้ำ เข้านอนโดยไม่ทำความสะอาดเท้า อยู่เป็นเวลานาน ดื่มชา/กาแฟ ทันทีหลังรับประทานอาหาร ไม่ไปหาหมอฟันเป็นประจำ ไม่เข้ารับการตรวจสุขภาพตามปกติ เปลี่ยนใยบวบอาบน้ำให้ถูกเวลา ไม่ให้เวลาตัวเอง ไม่ทำสมาธิ จัดเก็บอาหารในพลาสติก อุ่นอาหารแล้วรับประทานให้ห่างจากครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ เวลา

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำความสะอาดใบหน้า: ผู้หญิงมักทำผิดในระหว่างการล้างหน้า รู้วิธีทำความสะอาดใบหน้าที่ถูกต้อง

Back to top button