โลก

ฝรั่งเศสจะต่อสู้อย่างไม่ลดละกับศาสนาอิสลามหัวรุนแรงนายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสกล่าว นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสให้คำมั่นสัญญา – การก่อการร้ายอิสลามจะทำให้ฝุ่นผง

นีซ / ปารีส: ฌองคาสเท็กซ์นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสกล่าวว่ารัฐบาลฝรั่งเศสจะยังคงต่อสู้กับการก่อการร้ายอิสลามหัวรุนแรง (การต่อสู้อย่างไม่ลดละกับอิสลามหัวรุนแรง) เขากล่าวถ้อยแถลงนี้หลังจากจ่ายส่วยให้ชาวฝรั่งเศส 3 คนที่เสียชีวิตจากการโจมตีด้วยมีดของผู้ก่อการร้ายอิสลามในเมืองนีซ

การโจมตีเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา
ในเมืองนีซของฝรั่งเศสชายชาวตูนิเซียตะโกนว่าอัลเลาะห์อัคบาร์และทุบหัวผู้หญิงคนหนึ่ง และอีกสองคนถูกสังหารด้วยอาวุธมีด การโจมตีเกิดขึ้นในโบสถ์เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมซึ่งต่อมาตำรวจได้ยิง

ต่อสู้กับการก่อการร้ายอิสลามหัวรุนแรง
หลังจากจ่ายส่วยให้คนตายในเมืองนีซเขาบอกว่าตอนนี้เรารู้เรื่องศัตรูแล้ว ไม่เพียง แต่มีการเปิดเผยตัวตนของเขา แต่ชื่อของเขายังเป็นที่รู้จักอีกด้วย นี่คืออิสลามทางการเมืองที่รุนแรงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศาสนาอิสลาม ฝรั่งเศสจะให้กำลังอย่างเต็มที่ในการต่อสู้กับศัตรูครั้งนี้

การโจมตีครั้งหนึ่งในฝรั่งเศส
ก่อนเกิดเหตุโจมตีนีซชายชาวเชเชนในปารีสบีบคอครูที่แสดงการ์ตูนศาสดาโมฮัมเหม็ดในห้องเรียน หลังจากนี้หลังจากการโจมตีของนีส์เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมทั่วโลกต่างโกรธแค้นต่อการก่อการร้ายอิสลามในขณะที่ผู้ต้องหาในการโจมตีในเมืองนีส์ถูกตำรวจยิงซึ่งยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ฝรั่งเศสตกเป็นเหยื่อของการก่อการร้ายอิสลามอย่างต่อเนื่องในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

Back to top button