สุขภาพ

อาหารที่อุดมด้วยวิตามินซีอาจช่วยป้องกันโรคเหงือกมีเลือดออกการศึกษาใหม่ชี้ | หากเหงือกมีเลือดออกควรรวมวิตามินซีไว้ในอาหารด้วยจะเป็นประโยชน์

นิวเดลี: เราทุกคนรู้ดีว่าวิตามินซีควบคู่ไปกับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันลดความเสี่ยงของโรคหัวใจช่วยในการจัดการความดันโลหิตสูง (ความดันโลหิตสูง) ของธาตุเหล็กในร่างกายช่วยป้องกันการขาดและยังช่วยลดระดับกรดยูริกใน เลือด. แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวิตามินซีที่มีคุณสมบัติมากมายนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปากของคุณในหลาย ๆ ด้าน การศึกษาใหม่เปิดเผยว่าอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสามารถป้องกันปัญหาเลือดออกจากเหงือกได้

เหงือกอักเสบเป็นสัญญาณของเหงือกที่มีเลือดออก

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันเสร็จสิ้นการศึกษาและผลการศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อ Nutrition Review จากการศึกษาพบว่าหากเหงือกของคุณมีเลือดออก (มีเลือดออกที่เหงือก) คุณควรแปรงด้วยไหมขัดฟันวันละ 2 ครั้งเนื่องจากอาจเป็นอาการเริ่มต้นของโรคเหงือกอักเสบ แม้ว่าบางครั้งจะมีปัญหาเลือดออกจากเหงือกแม้ว่าจะขาดวิตามินซีในร่างกายก็ตาม

อ่านเพิ่มเติมการรับประทานวิตามินซีมากเกินไปยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพมากมาย

เลือดมาจากเหงือกเนื่องจากขาดวิตามินซีเกินไป

Philippe Hujol ศาสตราจารย์ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพช่องปากและทันตแพทย์อธิบายการศึกษานี้ว่า “เมื่อใดก็ตามที่มีคนเห็นเลือดไหลออกมาจากฟันหรือเหงือกเขารู้สึกว่าเขาไม่ได้แปรงฟันอย่างเพียงพอ (การแปรงฟัน) เริ่มแปรงฟันบ่อยขึ้น แต่นี่เป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องรู้ว่าทำไมเลือดถึงออกมาจากเหงือกและการขาดวิตามินซีในร่างกายอาจเป็นสาเหตุที่เป็นไปได้

อ่านเพิ่มเติม – ท้องตอนเช้าไม่สะอาดวิธีแก้ไขที่บ้านเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้

ปัญหาจะเพิ่มขึ้นโดยการเพิ่มปริมาณวิตามินซี

ผลการศึกษาพบว่าเลือดออกที่เหงือกหรือเลือดออกในตาที่เรียกว่าการตกเลือดที่จอประสาทตามีความสัมพันธ์กับระดับวิตามินซีในเลือดที่ต่ำเมื่อตรวจด้วยวิธีที่อ่อนโยน ในระหว่างการวิจัยนักวิจัยพบว่าการเพิ่มระดับวิตามินซีในอาหารประจำวันในผู้ที่มีระดับวิตามินซีในพลาสมาต่ำช่วยในการรักษาโรคเหล่านี้ที่เกี่ยวข้องกับการตกเลือด

อ่านเพิ่มเติม – ถ้าคุณกินไข่มาก ๆ ทุกวันคุณจะไม่ป่วย

กินของที่อุดมด้วยวิตามินซี

ผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดีอายุระหว่าง 18 ถึง 65 ปีร่างกายต้องการวิตามินซี 40 มิลลิกรัมต่อวัน เนื่องจากวิตามินซีไม่สามารถเก็บไว้ในร่างกายได้คุณจึงต้องรับประทานทุกวันจากอาหารของคุณ ในกรณีนี้ให้กินสิ่งเหล่านี้ –
– ผลไม้รสเปรี้ยวเช่นส้มมูซัมบิเลมอนแอมลากีวี
– ดีและมะละกอ
-BlackCurrent
– พริกแดงเหลืองเขียว
-Berry-Strawberry, Blackberry, Blueberry, Raspberry
-Brocli และ Kale
– โหระพาและผักชีฝรั่ง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button