สุขภาพ

การตรวจและการทดสอบที่จำเป็นห้าประการสำหรับผู้หญิงอายุเกิน 40 ปี janiye mahilaon ke lie zaruri test samp | 5 การทดสอบที่สำคัญสำหรับผู้หญิงหลังอายุ 40 ปีให้ข้อบ่งชี้เกี่ยวกับโรคอันตราย

สุขภาพร่างกายของผู้หญิงมีความซับซ้อนและอ่อนไหวมากกว่าผู้ชาย เพราะควรดูแลสุขภาพให้มากขึ้น เนื่องจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่มักผันผวน ช่วงเวลาและอายุที่มากขึ้น พวกเขาอาจต้องพบกับความอ่อนแอและปัญหาทางร่างกายมากขึ้น ดังนั้น ตามความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ หลังจากอายุ 40 ปี ผู้หญิงควรได้รับการตรวจเป็นระยะๆ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายต่างๆ ได้ทันท่วงที มาแจ้งให้เราทราบว่าการทดสอบใด (การตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิง) กลายเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้หญิงหลังอายุ 40 ปี ซึ่งบ่งชี้ถึงโรคอันตรายด้วย

อ่านเพิ่มเติม: เมื่อตั้งครรภ์ ร่างกายยังแสดงสัญญาณดังกล่าว แม้กระทั่งก่อนประจำเดือนขาด รู้ไว้

การทดสอบ 5 ข้อใดที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง?
หลังจากอายุ 40 ปี ผู้หญิงควรได้รับการตรวจดังต่อไปนี้เป็นระยะๆ ชอบ-

ตรวจมะเร็งเต้านม
หน้าอกสร้างความแตกต่างมากที่สุดในองค์ประกอบร่างกายของผู้หญิง ผู้หญิงทุกวัยอาจมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านม แต่ความเสี่ยงนี้จะรุนแรงขึ้นตามอายุ ดังนั้นหากคุณอายุเกิน 40 ปีแล้ว อย่าลืมตรวจเต้านมเป็นประจำ ในการตรวจเต้านม คุณสามารถตรวจร่างกายที่บ้านทุกสองถึงสามสัปดาห์ สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถตรวจสอบได้โดยการสัมผัสพวกเขาว่าไม่มีก้อนในพวกเขา หากคุณรู้สึกว่าเป็นก้อนใด ๆ ให้พาไปพบแพทย์ทันที นอกจากนี้ การตรวจแปปสเมียร์และแมมโมแกรมสามารถทำได้ปีละครั้ง การตรวจหามะเร็งในระยะเริ่มแรกช่วยเพิ่มโอกาสในการหายขาดได้อย่างมาก

การทดสอบคอเลสเตอรอล
ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายที่มากเกินไปอาจเป็นสาเหตุหลักของโรคหัวใจและหลอดเลือด อย่างไรก็ตาม คอเลสเตอรอลสูงสามารถลดลงได้ด้วยการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิต แต่การเพิกเฉยอาจนำไปสู่ผลที่เป็นอันตราย ผู้หญิงหลังอายุ 40 ปีควรตรวจระดับคอเลสเตอรอลทุกๆ 3-4 ปี คอเลสเตอรอลรวมของคุณควรน้อยกว่า 200 มก./เดซิลิตร

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

การทดสอบที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง: การทดสอบโรคกระดูกพรุน
โรคกระดูกพรุนเป็นโรคที่กระดูกของคุณอ่อนแอและมีความเสี่ยงสูงที่จะได้รับบาดเจ็บหรือแตกหัก ตามสถิติ โรคนี้ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ตามเว็บไซต์ Women’sHealth ผู้ป่วยชาวอเมริกัน 8 ล้านคนจาก 10 ล้านคนที่เป็นโรคกระดูกพรุนเป็นผู้หญิงเท่านั้น ความเสี่ยงเพิ่มขึ้นอย่างมากในผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้น คุณสามารถทำการสแกน DEXA เพื่อตรวจสอบได้ การดูสุขภาพกระดูกของคุณ แพทย์สามารถบอกได้ว่าคุณควรทำการทดสอบนี้ต่อไปอีกนานแค่ไหน

การทดสอบความดันโลหิต
ความดันโลหิตสูงเป็นปัญหาทั่วไปของอายุ แต่ตามปกติอาจทำให้เกิดปัญหาร้ายแรงได้ หากไม่ควบคุมความดันโลหิตสูง อาจทำให้หัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมองได้ อย่างไรก็ตามสามารถควบคุมได้ด้วยยาและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต คุณควรหมั่นตรวจความดันโลหิตของคุณอย่างสม่ำเสมอตามช่วงเวลาที่แพทย์แนะนำ สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถเก็บเครื่องวัดความดันโลหิตไว้ที่บ้านได้

การทดสอบที่สำคัญสำหรับผู้หญิง: การทดสอบน้ำตาลในเลือด
หากไลฟ์สไตล์ของคุณไม่ดีต่อสุขภาพและคุณทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ การสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ คุณจะต้องตรวจน้ำตาลในเลือด แม้ว่าโรคเบาหวานสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่สิ่งเหล่านี้เพิ่มความเสี่ยง คุณควรตรวจระดับน้ำตาลในเลือดจากการอดอาหารเป็นระยะๆ คุณยังสามารถทำการทดสอบน้ำตาลในเลือดแบบสุ่มได้ที่บ้าน

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้อิงตามสมมติฐานทั่วไป

Back to top button