สุขภาพ

พ่อบริจาคตับให้ลูกสาวที่ raipur รู้นี่ ตับบริจาคผลข้างเคียง brmp | อายุผู้บริจาคตับลดลงหรือมีความเสี่ยงอื่น ๆ หรือไม่? รู้คำตอบของคำถามที่คล้ายกันจากผู้เชี่ยวชาญ

ผลข้างเคียงจากการบริจาคตับ: : ในเมือง Raipur รัฐฉัตติสครห์ พ่อได้ให้ตับส่วนหนึ่งเพื่อช่วยชีวิตลูกสาววัย 6 เดือนของเขา เด็กหญิงคนนี้ป่วยเป็นโรคที่หายากที่เรียกว่า บิลิอารี เอเตรเซีย หมอที่รักษาเธอพูดอย่างชัดเจนว่าเด็กผู้หญิงคนนั้นจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งหรือสองเดือน ในขณะนั้นพ่อก็ไม่สูญเสียความกล้าหาญและตัดสินใจมอบตับส่วนหนึ่งให้ลูกสาว ปัจจุบันตับของหญิงสาวได้รับการปลูกถ่ายแล้ว

Atresia ทางเดินน้ำดีคืออะไร
ทางเดินน้ำดี Atresia เป็นโรคทางพันธุกรรมซึ่งท่อตับของเหยื่อถูกปิดกั้นเนื่องจากอาการตัวเหลืองเพิ่มขึ้นในร่างกายของผู้ป่วยและตับเริ่มได้รับความเสียหาย ตามที่แพทย์ระบุ โรคนี้อันตรายมากจนผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้สามารถเสียชีวิตได้ในเวลาเพียง 4-6 เดือน

เด็กหญิงวัย 6 เดือนป่วยหนัก พ่อเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยลูกสาว!

หลังเคสนี้คนอยากรู้ว่าการปลูกถ่ายตับคืออะไร? มันทำงานอย่างไร ผู้บริจาคตับส่วนหนึ่งไม่มีปัญหาหรือมีผลกระทบต่อสุขภาพของเขาหรือไม่? เกี่ยวกับคำถามเหล่านี้ เราได้พูดคุยกับ Dr Kapil Sharma ที่ปรึกษาอาวุโส แพทย์ระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบาล Batra นิวเดลี

ข้อความที่ตัดตอนมาจากบทสนทนาพิเศษนำเสนอผ่านคำถามและคำตอบ

1. คำถาม – การปลูกถ่ายตับทำอย่างไร? (การปลูกถ่ายตับเป็นอย่างไร)
คำตอบ- ในระหว่างนี้ ตับที่เสียหายจะถูกลบออกโดยการผ่าตัด ผู้ป่วยจะย้ายตับที่แข็งแรงสมบูรณ์หรือตับที่แข็งแรงครึ่งหนึ่งไปให้ผู้ป่วยแทน การปลูกถ่ายตับเป็นสิ่งจำเป็นภายใน 6 ชั่วโมงหลังการกำจัดตับ

ประโยชน์ของน้ำผึ้งในฤดูมรสุม : ในฤดูฝน บริโภคน้ำผึ้งในเวลานี้ คุณจะได้ประโยชน์มหาศาลถึง 10 ประการ

2. คำถาม- มีผลกระทบต่อสุขภาพของผู้บริจาคตับหรือไม่? (ผลต่อสุขภาพของการบริจาคตับคืออะไร)
คำตอบ- โดยทั่วไปแล้วคนคิดว่ามันเหมือนกับการปลูกถ่ายไตและพวกเขาจะต้องอยู่กับส่วนหนึ่งของตับไปตลอดชีวิตซึ่งไม่เป็นความจริง ตับเป็นอวัยวะเดียวในร่างกายที่กลับสู่ขนาดปกติเมื่อเวลาผ่านไป ภายใน 6-8 สัปดาห์ของการบริจาค ตับของคุณจะกลับมาในรูปแบบใหม่ ในไม่ช้าคุณจะกลับไปใช้ชีวิตเหมือนเมื่อก่อน

3. คำถาม- สิ่งที่ผู้บริจาคตับควรคำนึงถึงคืออะไร? (อย่าลืมสิ่งเหล่านี้ขณะบริจาคตับ)
คำตอบ- ผู้บริจาคตับต้องการการดูแลที่ดีขึ้นเป็นเวลาสองสามวัน หลังการผ่าตัดคุณควรรับประทานอาหารที่สมดุล ด้วยวิธีนี้คุณจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว หากคุณรับประทานอาหารย้อนกลับโดยตรง จะช่วยเพิ่มน้ำหนักและระดับคอเลสเตอรอลของคุณ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่ออวัยวะที่ปลูกถ่าย หลังจากบริจาคตับแล้ว ควรตรวจสุขภาพเป็นประจำ

4. คำถาม – ใครสามารถให้ตับได้บ้าง? (ใครให้ตับได้)
คำตอบ- โดยทั่วไป ผู้ป่วยสามารถให้ตับได้สองวิธี เริ่มจากสมาชิกในครอบครัว โดยการปลูกถ่ายผู้บริจาคที่มีชีวิต รองจากผู้ที่สมองตายไปแล้ว โดยการปลูกถ่ายอวัยวะหรือการบริจาคแบบแยกส่วน ในกระบวนการนี้ สามารถช่วยชีวิตสองชีวิตได้โดยการแบ่งตับของผู้ตายออกเป็นสองส่วน โดยให้ส่วนใหญ่สำหรับผู้ใหญ่และส่วนเล็กสำหรับเด็ก

5. คำถาม- ทำไมตับจึงมีความสำคัญต่อร่างกาย? (ทำไมตับถึงสำคัญต่อร่างกาย)
คำตอบ – ตับเป็นส่วนสำคัญของร่างกายเรา มันไม่เพียงทำหน้าที่หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังกำจัดสารอันตรายหลายประเภทออกจากเลือดของเรา ตับจะแยกสารอาหารทั้งหมดที่มีอยู่ในอาหาร เช่น วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ และลำเลียงไปยังอวัยวะต่างๆ ตามความต้องการของร่างกาย มันให้ไกลโคเจนที่ทำจากกลูโคสสำหรับร่างกายของเรา ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะรักษาสุขภาพให้แข็งแรง หากตับได้รับความเสียหายก็ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพของเรา

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของ desi khand: กิน desi khand แทนน้ำตาล คุณจะได้รับประโยชน์มหาศาลเหล่านี้

Back to top button