สุขภาพ

โยคะที่มีประสิทธิภาพในการลดอาการผมร่วงและศีรษะล้านในผู้ชาย ganjapan kaise dur kare samp | โยคะสำหรับผม: Yogasana ที่มีประโยชน์ที่สุดในการขจัดศีรษะล้าน คุณจะมีผมที่แข็งแรงและหนา

เมื่ออายุมากขึ้น ผู้ชายส่วนใหญ่เริ่มมีปัญหา เช่น ผมร่วง ผมบาง ฯลฯ ผู้ชายมีศีรษะล้านได้หลายประเภท ซึ่งอาจเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย พันธุกรรม หรือการใช้ชีวิตที่ถูกรบกวน ปัจจัยที่อาจส่งผลต่อสุขภาพผมมากที่สุดคือความวิตกกังวลและความเครียดที่มากเกินไป การสูบบุหรี่ การขาดการออกกำลังกาย ฯลฯ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเอาชนะปัญหาผมร่วง ผมแห้ง และศีรษะล้านได้ด้วยความช่วยเหลือจากอาสนะโยคะที่มีประโยชน์ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับ yogasanas เหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม: แบบฝึกหัดการยืดกล้ามเนื้อที่จำเป็นเหล่านี้ควรทำบนเตียงก่อนตื่นนอนตอนเช้า

อาสนะโยคะกำจัดหัวล้าน
ถ้าผมของคุณเริ่มร่วง คุณควรเริ่มทำโยคะซานะเหล่านี้โดยเร็วที่สุด เพราะยิ่งคุณเริ่มฝึกโยคะเหล่านี้ได้เร็วเท่าไร ปัญหาเรื่องศีรษะล้านก็จะยิ่งหยุดได้เร็วเท่านั้น แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับ yogasanas เหล่านี้

1. ท่าสุนัขลง
ในการทำเช่นนี้ ก่อนอื่น โดยการวางมือและเท้าของคุณไว้บนพื้น ให้มีรูปร่างเหมือนสุนัข ในระหว่างนี้เข่าและข้อศอกของคุณควรตั้งตรง ให้เท้ากว้างเท่าสะโพกและมือให้กว้างเท่าไหล่ หลังจากนี้ให้ฝ่ามือและฝ่าเท้าเข้าที่ นำท้องไปทางขา และทำเป็นรูปตัว V จากร่างกาย หายใจเข้าลึก ๆ ในตำแหน่งนี้แล้วผ่อนคลาย

ประโยชน์ของ Adhomukhasvanasana – ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดไปที่ศีรษะ, บรรเทาจากความหนาวเย็น, นอนไม่หลับ, ภาวะซึมเศร้าและความเมื่อยล้าทางจิตใจ.

2. อุตตนาสนะ (ท่ายืนหน้า)
การทำอุตตนาสนะ ให้ยืนในตำแหน่งของทาดาสนะก่อน ตั้งกระดูกสันหลังให้ตรงและเปิดขาไว้เล็กน้อย หายใจเข้าและหายใจออก งอร่างกายจากบริเวณใกล้สะโพกแล้วเอามือแตะพื้น หากมีอาการปวดหรือตึงในกล้ามเนื้อขา คุณสามารถงอเข่าเล็กน้อยได้ พยายามให้นิ้วแตะพื้นและศีรษะควรชิดเข่า ในตำแหน่งนี้ให้หายใจเข้าลึก ๆ

ประโยชน์ของอุตตนาสนะ- ความเหนื่อยล้าของร่างกายจะหายไปและการไหลเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: ท่าศพ: Shavasana บรรเทาปวดศีรษะและความดันโลหิตสูง รู้คุณประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

3.ไหล่ยืน

ในการทำอาสนะนี้ ให้นอนราบบนหลังของคุณ ตอนนี้พยายามยกขาทั้งสองขึ้น ขณะพยุงเอวด้วยฝ่ามือ ขณะที่ยกทั้งตัว พยายามเอาปลายเท้าตั้งตรง เมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง น้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจะอยู่ที่ไหล่ วางเท้าลงได้สบายมาก

ประโยชน์ของสารวังกาสนะ- ช่วยเพิ่มออกซิเจนและการไหลเวียนของเลือดไปยังสมองและบรรเทาความเครียดทางจิตใจ

4. ท่าสะพาน
ในการทำ Setubandhasana ก่อนอื่นให้นอนราบบนหลังของคุณ หลังจากนี้ให้งอเข่าแล้ววางเท้าไว้ใต้เข่า วางมือทั้งสองข้างไว้ใกล้เอวและขณะหายใจเข้า พยายามยกสะโพกขึ้นไปในอากาศให้มากที่สุดโดยให้ศีรษะอยู่บนพื้น ขณะยกร่างกายขึ้น พยายามแตะหน้าอกด้วยคางและพยายามให้น้ำหนักทั้งหมดของร่างกายอยู่ที่เท้าและมือ ตอนนี้หายใจเข้าในท่านี้แล้วหายใจออกให้กลับมาอยู่ในท่าปกติอย่างสบาย ๆ

ประโยชน์ของ Setubandhasana- ปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต, ลดความเครียด, ดีกว่าสำหรับปอดและการย่อยอาหาร.

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ

Back to top button