โลก

หลังจากเหตุการณ์ 9/11 ถูกโจมตี ชื่อเหล่านี้ก็พาดหัวข่าว รู้ว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนหลังจาก 21 ปี | ตัวละครเหล่านี้อยู่ในพาดหัวข่าวหลังเหตุการณ์ 9/11 หลังจาก 21 ปี รู้ว่าตอนนี้คนเหล่านี้อยู่ที่ไหน

การโจมตี 9/11 ของอเมริกา: สำหรับอเมริกา ประเทศที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 9/11 เป็นวันที่แทบจะลืมไม่ลง ในวันนี้ในปี 2544 องค์กรก่อการร้าย Al Qaeda ได้โจมตี World Trade Center ในอเมริกา มีผู้เสียชีวิตประมาณสามพันคนในการโจมตีครั้งนี้ ในช่วงเวลาที่เกิดการโจมตี ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช เคยเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในขณะที่ผู้บงการคือ Osma bin Laden สองคนนี้เผชิญหน้ากันหลังการโจมตี แต่ในระหว่างการเผชิญหน้าของพวกเขา มีชื่ออื่นที่บางคนมีความสำคัญต่อบิน ลาเดนก่อนการโจมตี และจากนั้นก็จำเป็นสำหรับบุชที่จะแก้แค้นหลังจากการโจมตี แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับบุคคลเหล่านี้และทำความเข้าใจว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในวันนี้

1. คาลิด ชีค โมฮัมเหม็ด

แน่นอน ผู้คนรู้จัก Osma Bill Laden สำหรับการโจมตีครั้งนี้และถือว่าเขาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดหลัก แต่ถ้า Khalid Sheikh Muhammad ไม่อยู่ที่นั่น บางทีการโจมตีนี้อาจไม่เกิดขึ้น อันที่จริงคาลิดมีแผนที่จะโจมตีด้วยการจี้เครื่องบิน เขาได้วางแผนการโจมตีนี้อย่างสมบูรณ์ ก่อนการโจมตีครั้งนี้เขาได้ทำการโจมตีอีกครั้งในเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ จากนั้นมีผู้เสียชีวิต 6 ราย หลังจากเสียชีวิตไป 6 คน ความตั้งใจของเขาคือการโจมตีครั้งใหญ่ แต่เนื่องจากขาดเงินทุน เขาจึงนิ่งเงียบ ในระหว่างนี้เขาได้พบกับ Osma bin Laden และ bin Laden ได้ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่การโจมตี หลังจากนี้การโจมตีก็เกิดขึ้น หลังการโจมตี CIA ของหน่วยข่าวกรองสหรัฐได้จับกุมตัวจากปากีสถาน ปัจจุบัน คาลิด ชีคถูกกักตัวในอ่าวกวนตานาโม เรือนจำที่อันตรายที่สุดของอเมริกา

2. อัล-ซอวาฮิรี

เมื่อ Osama bin Laden ถูกสังหารโดยสหรัฐฯ ในปากีสถาน Al-Qaeda ได้รับคำสั่งจาก Al-Zawahiri ซาวาฮิรียังเป็นผู้บงการกับบินลาเดนในการโจมตี 9/11 แต่ไม่ได้อยู่ในมือของอเมริกา ในกรณีของซาวาฮิรี สหรัฐฯ รู้สึกผิดหวังและไม่พบอัล-ซาวาฮิรีแม้หลังจากเดินทางกลับจากอัฟกานิสถานเมื่อปีที่แล้ว แต่อเมริกาไม่เลิกยืนกราน หน่วยข่าวกรองของเขามองหามันอยู่ตลอดเวลา เมื่อเดือนที่แล้ว สหรัฐฯ สังหารซาวาฮิรีโดยเข้าสู่อัฟกานิสถาน

3. จอร์จ ดับเบิลยู บุช

เมื่ออเมริกาถูกโจมตีโดย 9/11 จอร์จ ดับเบิลยู บุชเป็นประธานาธิบดีแห่งอเมริกา ก่อนการโจมตีครั้งนี้ การดำรงตำแหน่งของเขาเป็นไปด้วยดี หลังจากการโจมตี เขาเผชิญกับความท้าทายมากมาย บุชให้คำมั่นว่าจะกำจัดอัลกออิดะห์และค้นหาและสังหารหรือจับกุมทุกคน วาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของจอร์จ ดับเบิลยู บุชสิ้นสุดลงในปี 2552 และเขาใช้ชีวิตเกษียณตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขามีชีวิตที่มีรายละเอียดต่ำมาก ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในเท็กซัส

4. แอนดรูว์ คาร์ด

Andrew Hill Card Jr. เป็นนักการเมืองและนักวิชาการชาวอเมริกัน เขาเป็นเสนาธิการทำเนียบขาวระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชระหว่างปี 2544 ถึง 2549 แอนดรูว์ การ์ด เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2490 เป็นคนเดียวที่แจ้งประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช แห่งสหรัฐฯ ในขณะนั้นเกี่ยวกับการโจมตีครั้งนี้ บุชกำลังเข้าร่วมกิจกรรมของโรงเรียนในฟลอริดาในขณะนั้น ในช่วงเวลานี้ แอนดรูว์ คาร์ด พูด 11 คำนั้นกับบุช ซึ่งบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ อันที่จริง เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 เมื่อเครื่องบินลำแรกพุ่งชนหอคอย การ์ดมาและแจ้งบุช ในระหว่างนี้ เมื่อเครื่องบินลำที่ 2 ชนกัน การ์ดก็เข้ามาและพูด 11 คำนั้น คำพูดเหล่านั้นคือ “เครื่องบินลำที่สองชนหอคอยที่สอง อเมริกากำลังถูกโจมตี” แอนดรูว์ คาร์ด ปัจจุบันอายุ 75 ปี และเกษียณอายุแล้ว

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button