สุขภาพ

นิสัยการกินและปัญหาความผิดปกติอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ nsmp | นิสัยการกินของคุณเป็นแบบนี้ไหม? แก้ปัญหาก่อน

นิสัยการกิน: ทุกคนมีวิธีกินอาหารที่แตกต่างกัน บางคนกินอาหารที่คัดสรรหรือน้อยกว่าเนื่องจากการอดอาหาร ในขณะที่บางคนชอบกินทุกอย่าง หากใครรู้สึกหิวน้อยลง ก็เพราะว่ารู้สึกหิวมากขึ้น พวกเขาจึงกินต่อไปตลอดทั้งวัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับนิสัยการกินของคุณ ความลับของสุขภาพยังถูกซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในเรื่องนี้ เพื่อสุขภาพที่ดี จำเป็นต้องกินอาหารให้ถูกวิธี กล่าวอีกนัยหนึ่งเรียกว่าความผิดปกติของการกินหรือนิสัย หลายครั้งโรคต่างๆ ล้อมรอบวิธีการกินที่ผิด วันนี้คุณจะได้รู้เกี่ยวกับความผิดปกติของการกินนี้ เช่น นิสัยการกิน

ที่เรียกว่านิสัยการกินหรือความโกลาหล

เนื่องจากนิสัยการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพ คนๆ หนึ่งจึงเป็นโรคการกินซึ่งเป็นภาวะทางจิต ความผิดปกติของการกินเริ่มต้นขึ้นเมื่อคนเราอดอาหาร กินมากเกินไป หรือรับประทานอาหารเพียงเล็กน้อย การรับประทานอาหารในลักษณะนี้อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงได้ อาจเกิดจากโรคทางจิตได้เช่นกัน ในสถานการณ์เช่นนี้ บุคคลนั้นจะกินมากขึ้นหรือกินในเวลาเดียวกันตลอดทั้งวัน ปัญหาการกินนี้พบมากในผู้หญิง หลายครั้งที่กินอาหารให้น้อยลง ไขมันในร่างกายก็ลดลงมากจนสามารถเผชิญกับโรคอันตรายได้ ในขณะเดียวกันวิธีการกินอาหารก็หมายความว่าแม้ว่าคุณจะกินเร็วเมื่อคุณหิว แต่ก็อาจมีปัญหามากมาย

ปกป้องแบบนี้

1. สร้างนิสัยการกินอาหารตามกาลเวลาทุกวัน นอกจากนี้ คุณควรกินอาหารในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น

2. บางคนกินต่อแม้ท้องจะอิ่ม ดังนั้นอย่าบังคับกิน ถ้ากินไปเรื่อย ๆ จะส่งผลเสียมากกว่ากำไรน้อย กินเฉพาะเมื่อคุณหิว

3. อย่าหิวเป็นเวลานาน ทานอาหารให้ถูกเวลา ทำตามขั้นตอนนี้ สุขภาพของคุณจะดี

4. รับประทานอาหารวันละ 3 มื้อ คือ อาหารเช้า กลางวัน และเย็น วิธีนี้จะช่วยให้หลีกเลี่ยงความผิดปกติของการกินได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็พยายามกินอาหารที่มีประโยชน์ทั้งสามมื้อ

5. ปรับปรุงนิสัยการกินน้อยลง สำหรับสิ่งนี้ ให้ค่อยๆ เพิ่มปริมาณอาหารที่รับประทานเข้าไป รวมนมเปรี้ยว ผลไม้ และบัตเตอร์มิลค์ในอาหารพร้อมกับผักใบเขียว ขนมปังนมสามารถรับประทานได้ในมื้อเช้า

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button