สุขภาพ

อย่ากินอาหาร 3 อย่างในมื้อเช้าเพราะเพิ่มความอ้วนและไขมันหน้าท้องอย่างรวดเร็ว naste me ye chije nahi khani chahiye brmp | เคล็ดลับมื้อเช้า : อย่ากิน 3 สิ่งนี้ แม้จะลืมมื้อเช้าไปแล้ว เพิ่มความอ้วนและไขมันหน้าท้องได้เร็ว

นิวเดลี: Motopa กลายเป็นปัญหาที่เติบโตอย่างรวดเร็วในชีวิตที่วุ่นวาย ผู้คนหลายล้านมีปัญหากับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและไขมันหน้าท้อง สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้โรคอ้วนเพิ่มขึ้นคือการควบคุมอาหารของคุณ

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า โรคอ้วนและไขมันหน้าท้องไม่เพียงแต่ทำให้เสียบุคลิกของเราเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดโรคต่างๆ อีกด้วย วิถีชีวิตที่วุ่นวายและอาหารเช้าที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นสาเหตุหลักของโรคอ้วน ในสถานการณ์เช่นนี้ คุณต้องให้ความสำคัญกับอาหารเช้าและละเว้นอาหารดังกล่าวซึ่งเพิ่มน้ำหนัก

ห่างไกลจากอาหารต่อมลูกหมากอย่างรวดเร็ว
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า หากคุณทานของทอดเป็นอาหารเช้าด้วย ก็ควรระมัดระวังเพราะมันจะเพิ่มน้ำหนักของคุณอย่างรวดเร็ว อาหารต่อมลูกหมากต้องผ่านกระบวนการปรุงหลายครั้ง ไม่เพียงแค่นี้ น้ำมัน เครื่องเทศ ฯลฯ ยังถูกนำมาใช้อย่างมากในการทำ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ มันฝรั่งทอด ป๊อปคอร์น ผลไม้แห้ง ขนมขบเคี้ยว อาหารแช่แข็ง อยู่ในหมวดหมู่อาหารต่อมลูกหมาก

เค้กและคุกกี้
ถ้าคุณกินเค้กและคุกกี้เป็นอาหารเช้า ให้หยุดทำอย่างนั้น เพราะไมด้า น้ำตาล และไขมันอิ่มตัวใช้ทำทั้งสองอย่าง ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพของคุณเลย ในสถานการณ์เช่นนี้ อย่าใช้เลยในระหว่างอาหารเช้า มันจะดีกว่าที่คุณกินผลไม้

ระยะห่างจากก๋วยเตี๋ยว
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า บางคนกินบะหมี่เป็นอาหารเช้า เนื่องจากน้ำหนักของพวกเขาเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หากคุณทำเช่นนี้ก็ควรระวังเพราะบะหมี่นั้นทำมาจากแป้งอเนกประสงค์ซึ่งมีปริมาณเส้นใยน้อยมาก มันดูน่ารับประทานมาก แต่ก็ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ควรใช้บะหมี่เป็นอาหารเช้า

อาหารเช้าควรทานอะไร?
ดร.รัจนา ซิงห์กล่าวว่าคุณควรกินเมล็ดธัญพืชเป็นอาหารเช้าให้มากที่สุด สารอาหารทั้งหมดมีอยู่ในธัญพืชไม่ขัดสี รวม bajra, ragi, ข้าวโพดและ jowar ในอาหารเช้าของคุณ กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว การกินข้าวโอ๊ตเป็นอาหารเช้านั้นดีต่อสุขภาพและรสชาติดีด้วย

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ประโยชน์ของยี่หร่าสำหรับดวงตา: ยี่หร่าช่วยบำรุงสายตา บริโภคทุกวันแบบนี้ ไม่ต้องใส่แว่น!

Back to top button