สุขภาพ

อย่าหลีกเลี่ยงปัญหาเกี่ยวกับหูอ่านบทความสำคัญนี้ | ปัญหาเกี่ยวกับหู: อย่าลืมข้อผิดพลาดนี้ปัญหาใหญ่อาจเกิดขึ้นได้ในหู

นิวเดลี: หูเป็นความรู้สึกที่สำคัญของร่างกายของเราโดยที่โลกของเราจะไม่มีความเงียบ หนอนความอยากอาหารเสียงดังน้ำในอากาศและองค์ประกอบที่เป็นพิษอื่น ๆ สามารถทำลายเครื่องจักรภายในหูได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายดังกล่าวขี้ผึ้งจะถูกผลิตขึ้นในหูซึ่งเรียกว่า seroman แว็กซ์เป็นเกราะป้องกันที่ธรรมชาติให้มาเพื่อปกป้องหูของเรา การก่อตัวของมันไม่ใช่โรค แต่เป็นกระบวนการทางธรรมชาติ วิธีการทำแว็กซ์ปริมาณและความรู้สึกไม่สบายที่เกิดขึ้นอาจเป็นสาเหตุของความกังวล

แว็กซ์แห้งและเหลว
แว็กซ์ทั้งสองชนิดนี้ทำในหูของเรา คนเราจะทำขี้ผึ้งได้มากน้อยเพียงใดและจะทำในปริมาณเท่าใดนั้นขึ้นอยู่กับการทำงานทางพันธุกรรมของบุคคล แต่ถ้าแว็กซ์เหล่านี้เริ่มผลิตในปริมาณมากและได้รับการทำให้แห้งโดยการเก็บใกล้กับร่องน้ำด้านในและหูมีน้ำเนื่องจากการอาบน้ำการล้างปากหรือสาเหตุอื่น ๆ ขี้ผึ้งนี้จะอักเสบและทำลายระบบหูชั้นใน .

อันที่จริงคลองในหูไม่ตรง แต่มันอยู่กึ่งกลาง ทันทีที่เราเอาไม้ปักหมุดหรือดอกตูมเข้าไปในหูเพื่อเอาขี้ผึ้งแช่แข็งออกมาขี้ผึ้งจะติดอยู่ข้างในแทนที่จะออก เมื่อมีน้ำเข้าหูด้วยเหตุผลบางอย่างมันก็บวม

ขี้ผึ้งพองชนิดนี้เรียกว่าขี้ผึ้งกระทบซึ่งจะเริ่มกดร่องน้ำภายในหู เนื่องจากแรงกดดันต่อคลองด้านในหลายคนอาจบ่นว่าสูญเสียการได้ยิน ผู้ป่วยอาจบ่นว่ามีเสียงในหูหรือในสมอง นอกจากนี้อาจมีอาการผื่นขึ้นในหูและมีอาการปวดเล็กน้อยหรือแหลมคมในหูหรือการเต้นของหู

หากช่องหูภายนอกปิดสนิทเนื่องจากขี้ผึ้งผู้ป่วยสามารถลดการได้ยินได้ถึง 30 เดซิเบล

อ่านเพิ่มเติมแน่นอนรวมเซโมลินาในอาหารมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายซ่อนอยู่

มีเส้นประสาทอีกประเภทหนึ่งในหูของเราซึ่งเรียกว่า auricular bach of ware (auricular) บางครั้งในขณะทำความสะอาดหูเส้นประสาทนี้อาจได้รับบาดเจ็บเนื่องจากผู้ป่วยบ่นว่าไอหรือเวียนศีรษะขณะทำความสะอาดหู สามารถ.

นอกเหนือจากอาการเหล่านี้ที่เกิดจากขี้ผึ้งแล้วผู้ป่วยยังมีอาการทางจิตใจอีกด้วย ในกรณีที่ไม่มีข้อมูลที่ถูกต้องเขาจะเชื่อมโยงกับโรคระฆังในหูและสมอง เนื่องจากหุ่นขี้ผึ้งนี้นักเรียนและผู้ที่มีสมาธิในการทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก คนเหล่านั้นอารมณ์เสียและไม่มีสมาธิ ประสิทธิภาพในสำนักงานหรือวิทยาลัยของเหยื่อก็ลดลงเช่นกัน

นอกจากนี้เนื่องจากมีหนองในหูเซลล์ภายในหูยังได้รับผลกระทบซึ่งสามารถไปถึงสมองของเราได้ผ่านกระดูกที่บอบบางของหูซึ่งสามารถทำลายสมองของเราได้เช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ปริมาณของขี้ผึ้งที่ผลิตในหูของเราจะออกมาโดยอัตโนมัติเนื่องจากการไหลของปาก แต่ถ้าด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้ขี้ผึ้งแข็งตัวและติดอยู่ในหูควรแสดงผู้เชี่ยวชาญด้านหูคอจมูกที่ดี ไม่ควรทำความสะอาดหูโดยการต้มตุ๋นในตลาด ส่วนใหญ่ไม่ทราบถึงโครงสร้างด้านในของหู เนื่องจากความไม่ตั้งใจหลายครั้งจึงรู้สึกระคายเคืองในหน้าจอหู เริ่มแรกในโรคนี้ความเจ็บปวดจะเริ่มไหลออกมาจากหูซึ่งหากไม่ได้รับการรักษาจะอยู่ในรูปแบบที่รุนแรง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

วิดีโอ

Back to top button